6 loại quả có công dụng "hồi xuân" gấp 10 lần các loại khác

Dưới đây là 6 loại hoa quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho làn da và vóc dáng của các chị em.

1. Quả nho

Mùa Thu là mùa của nho, đây cũng là một trong những loại quả có khả năng chống lão hóa cực đỉnh. Nho rất giàu polyphenol như anthocyanins và catechin, có thể duy trì làn da mịn màng và khỏe mạnh.

6 loai qua co cong dung Quả nho.

Vỏ nho cũng chứa polyphenol được gọi là "resveratrol", là một chất kháng vi-rút, có thể làm giảm sự gia tăng của các loại oxy phản ứng do tia cực tím, vì vậy mà ăn nhiều nho có thể giảm thiểu sự kích ứng của làn da với tia UV. Chính vì khả năng chống oxi hóa đỉnh cao mà nho thường được làm rượu vang - một loại nước uống rất tốt cho nhan sắc và vóc dáng của phụ nữ.

6 loai qua co cong dung
2. Quả hồng

Quả hồng chính là đại diện cho trái cây mùa Thu. Trong quả hồng có chứa nhiều thành phần có lợi cho da và cơ thể như vitamin C và kali. Đặc biệt là β-caroten, ngoài tác dụng chống oxy hóa, nó còn có thể chuyển hóa thành vitamin A và thúc đẩy quá trình hình thành tế bào da và củng cố lại niêm mạc da.

6 loai qua co cong dung

Ngoài ra, 100g hồng chứa tới 1,6g chất xơ nên nó có thể thúc đẩy đường tiêu hóa và hệ tiêu hóa phát triển, đẩy nhanh quá trình tiêu thụ thức ăn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

3. Hạt dẻ

Hạt dẻ cũng là một loại ngũ cốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể và làn da. Loại hạt chỉ có vào mùa lạnh này có thể duy trì sự cân bằng của các vitamin và protein. Trong hạt dẻ còn có nhiều chất xơ hơn so với khoai lang nên hiệu quả giảm cân giữ dáng cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

6 loai qua co cong dung

Hạt dẻ là thực phẩm ít chất béo và tốt cho sức khỏe nên bạn có thể tự tin ăn nếu muốn giảm cân. Vitamin B trong hạt dẻ có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và duy trì vẻ hồng hào của làn da. Hạt dẻ còn có tác dụng thanh nhiệt thải độc, bồi bổ có thể ăn khi cơ thể suy nhược và căng thẳng.

4. Quả sung

Dù là sung ta hay sung Nhật thì cứ là sung thì đều được mệnh danh là loại "quả bất tử", so với các loại quả khác, quả sung có rất nhiều thành phần có lợi cho việc làm đẹp. Quả sung rất giàu polyphenol và vitamin, chúng rất thích hợp để phục hồi làn da lão hóa.

6 loai qua co cong dung

Trong sung còn có arbutin giúp ức chế sản xuất melanin, có thể sửa chữa các rào cản da bị tổn thương từ mùa Hè trước - arbutin cũng là thành phần chống lão hóa chủ chốt của các dòng mỹ phẩm trẻ hóa ra của phái đẹp.

6 loại quả có công dụng "hồi xuân" gấp 10 lần các loại khác ảnh 6
5. Quả bưởi

Bưởi có hàm lượng vitamin C rất cao, thực sự là loại trái cây có múi của mùa Thu rất tốt cho nhan sắccủa phụ nữ. Bưởi hay cam quýt... có chứa vitamin A và vitamin B giúp làm đẹp da, naringin và hesperetin có thể đốt cháy chất béo trung tính đồng thời làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu, limonene và axit citric có thể làm giảm mệt mỏi căng thẳng cho làn da cũng như cơ thể.

6 loại quả có công dụng "hồi xuân" gấp 10 lần các loại khác ảnh 7

Bạn còn có thể tận dụng từ vỏ đến cùi bưởi để gội đầu và làm tinh dầu dưỡng tóc. Nói chung với bưởi bạn sẽ không phải bỏ đi bất kỳ thức gì, bởi tất cả từ ruột đến vỏ và hạt bưởi đều có khả năng dưỡng da, dưỡng tóc và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

6 loai qua co cong dung
6. Quả lựu

Lựu cũng là một siêu thực phẩm chống lão hóa của mùa Thu. Lựu có chứa nhiều polyphenol (chất chống oxy hóa) như anthocyanins, axit ellagic, resveratrol, tannin… và vitamin C Lựu là thích hợp nhất cho những người mong muốn có một làn da tươi trẻ, hồng hào.

6 loai qua co cong dung

Khả năng chống oxy hóa của quả lựu rất cao thậm chí còn cao gấp đôi trà xanh, tuy nhiên độ ngọt cao nên những bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý.

6 loai qua co cong dung  

Suy dinh dưỡng trẻ em – nỗi lo của mẹ

Suy dinh dưỡng (SDD) là tình trạng thiếu hụt năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết làm ảnh huởng đến quá trình sống, hoạt động và tăng trưởng bình thường của trẻ.

Làm thế nào nhận biết trẻ suy dinh dưỡng

Thực phẩm ăn sai cách sẽ mất chất dinh dưỡng

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã chỉ ra những sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi ăn uống khiến thức ăn mất đi đa số vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. 

Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong
 Bông cải xanh hấp giữ được chất dinh dưỡng nhiều nhất - Ảnh: Internet
Hãy cùng tìm hiểu lợi ích cũng như cách chế biến phù hợp của những loại thực phẩm dưới đây nhé.
Hạt lanh
Hạt lanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vì trong các hạt này chứa nhiều chất xơ, chất béo omega 3 và lignan, một chất có khả năng chống ung thư. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể tiêu hóa toàn bộ lượng hạt mà bạn ăn vào.
Do đó, bạn chỉ cần rắc một ít vào thức uống buổi sáng hay thêm vào sữa chua sẽ giúp bạn không bỏ phí lượng dinh dưỡng của hạt lanh. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn nên sử dụng dạng bột của hạt lanh, dạng này giúp cơ thể hấp thu tốt hơn và không lãng phí lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn.
Cà chua
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong-Hinh-2
 
Hầm cà chua là cách chế biến cà chua đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Mặc dù hầm cà chua có thể ảnh hưởng tới hàm lượng vitamin C, tuy nhiên cách chế biến này lại giúp tăng hàm lượng lycopene.
Sắc tố lycopene này không chỉ tạo ra màu đỏ đặc trưng của cà chua mà còn là một chất chống oxy hóa rất mạnh. Lycopene trong cà chua giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư và viêm.
Trà đen
Mặc dù các nghiên cứu cho rằng thêm sữa vào trà sẽ không ảnh hưởng đến thành phần chống oxy hóa trong trà, nhưng sữa có thể làm giảm lợi ích về tim mạch mà trà mang lại. Protein trong sữa có thể kết hợp với catechin trong trà và cuối cùng khiến cơ thể bạn khó hấp thu những chất có lợi cho sức khỏe của bạn.
Bông cải xanh
Việc ăn bông cải xanh bằng cách hấp sẽ khá buồn chán và đơn điệu với nhiều người. Thế nhưng, một nghiên cứu lại cho thấy hấp là cách nấu bông cải tốt nhất để đảm bảo chất dinh dưỡng có lợi cho bạn.
Đun sôi hay chiên bông cải sẽ khiến bạn mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng có lợi đấy. Vì vậy, bạn có thể hấp bông cải, kèm các loại sốt đặc biệt để chế biến thành món salad ngon miệng nhé.
Cà rốt
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong-Hinh-3
 
Ăn cà rốt đã qua chế biến sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn gấp 5 lần so với ăn cà rốt sống. Nguyên nhân là do cà rốt đã được chế biến có chứa hàm lượng beta-carotene và lutein cao hơn, rất tốt cho thị lực, giúp làn da đẹp và trẻ trung.
Cà tím
Cách chế biến cà tím mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe là nướng. Khi bạn nướng, nồng độ kali trong cà tím tăng lên, trong khi nồng độ nitrat và nitrit giảm đi. Đây đều là những ion gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Dâu tây
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong-Hinh-4
 
Trong dâu tây chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là loại trái cây giải khát yêu thích trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen cắt dâu tây ra và lưu trữ thì sẽ bị hao hụt dinh dưỡng đấy.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.