Củ đậu hay củ sắn là một loại thực phẩm vô cùng thân thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, củ đậu còn là một "kho báu" dinh dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Vitamin D cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi giúp phát triển xương, kiểm soát tăng trưởng tế bào, tăng cường chức năng thần kinh, hệ miễn dịch và giảm viêm.
Uống nước ép bắp cải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tiêu hóa tốt, chống viêm, sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, giải độc, chống lão hóa...
Theo nghiên cứu, ăn gan sẽ không làm tăng mức cholesterol; tuy nhiên, một phần nhỏ hơn những người nhạy cảm với cholesterol trong thực phẩm có thể cần hạn chế ăn vào.
Chắc hẳn ai cũng rõ rằng lê là một loại hoa quả tươi mát, giải khát mùa hè, nhưng mấy ai biết được công dụng thần kỳ của nó có thể trị được những cơn ho vào mùa đông giá rét.