Đậu bắp rất tốt cho sức khỏe, nhưng đại kỵ với những người sau
Ăn đậu bắp có thể giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ trị tiểu đường, chống ung thư…Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được đậu bắp và là đại kỵ với một số người mắc các bệnh lý sau đây.
Đậu bắp còn có nhiều tên gọi khác như mướp tây, bông vàng, bắp chà hay thảo cà phê, okra (Anh), có tên khoa học cũ gọi là Hibicus enculentus L. (Albelmoschus enculentus Wight et Arn) thuộc họ Đông (Malvaceae). Là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi, có khả năng chịu đựng được nóng bức và khô hạn tốt, được gieo trồng ở những vùng nhiệt đới hay ôn đới, thấy phổ biến tại miền Nam Hoa Kỳ. Ở nước ta, đậu bắp được trồng ở nhiều nơi nhưng tập trung ở các tỉnh phía Nam.
Loại rau nhiều người ghét ăn vì nhớt, hóa ra là "nhân sâm xanh"
Đậu bắp có kết cấu nhớt dính nên khộng được nhiều người yêu thích nhưng nó là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ.
Đậu bắp thường được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới và ấm áp, chẳng hạn như ở Châu Phi và Nam Á. Đậu bắp rất bổ dưỡng nhưng hương vị không được nhiều người yêu thích vì có độ nhớt dính cao, thậm chí còn nhớt hơn rau mồng tơi rất quen thuộc với người Việt.
Tuy không dễ ăn nhưng đậu bắp lại có những công dụng cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt phụ nữ nếu không ăn sẽ rất lãng phí. Đặc biệt đậu bắp không chỉ có thể chiên, xào, nướng... mà còn có thể pha thành nước đậu bắp giúp cải thiện "chuyện ấy" của chị em.