Vì sao ăn rau hấp lại tốt hơn hơn các kiểu chế biến khác?

Ăn rau luôn là điều tốt nhưng ăn rau hấp giúp bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Theo các chuyên gia, dù bạn không thích ăn rau hay không nhưng có một điều chắc chắn ăn rau là tốt cho cơ thể. Nhưng rau sẽ bổ dưỡng hơn nếu bạn biết cách chế biến chúng. Rau hấp là một trong các phương pháp đó.

Các nghiên cứu cho thấy, quá trình nấu sẽ phá vỡ các lớp bọc bên ngoài và cấu trúc tế bào của nhiều loại rau giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Chẳng hạn, ăn rau bina và cà rốt hấp chín khiến nồng độ beta carotene chống oxy hóa trong máu cao hơn, và giúp chuyển đổi vitamin A nhanh hơn. Ngoài ra cũng giúp tăng lượng khoáng chất như canxi, magie và sắt cho cơ thể.

Vi sao an rau hap lai tot hon hon cac kieu che bien khac?

Ăn rau hấp giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Bạn có thể luộc hoặc hấp hầu hết các loại rau củ. Nhưng khi bạn nấu rau, sẽ làm mất vitamin và khoáng chất. Nếu bạn hấp rau, điều này xảy ra chậm hơn.

Luộc rau quá kỹ sẽ khiến các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào nước. Luộc rau càng lâu thì càng mất nhiều chất dinh dưỡng. Luộc rau khiến các vitamin tan trong nước.

Một nghiên cứu cho thấy đậu Hà Lan, súp lơ và bí xanh đặc biệt dễ bị mất chất dinh dưỡng khi đun sôi, mất hơn 50% chất chống oxy hóa.

Đó là lý do hấp là một trong những cách tốt nhất để nấu hầu hết các loại rau.

Đậu phụ ăn cùng các thực phẩm giúp tăng tuổi thọ, tăng dinh dưỡng

Đậu phụ nếu được kếp hợp với 6 thực phẩm này dinh dưỡng không những được nhân đôi mà còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Đậu phụ và rau xanh

5 món ăn là 'kho tàng' vitamin E, ai hay ngồi điều hòa đừng bỏ qua

Dân văn phòng là đối tượng hay bị khô da do ngồi điều hòa nhiều, cần bổ sung 5 món này để bảo vệ da hiệu quả hơn.

Môi trường làm việc công sở thường gói gọn trong phòng điều hòa, không phải chịu nắng chịu gió cực khổ.

Nhìn chung, dân văn phòng tuy "sướng" nhưng nếu kéo dài liên tục 7-8 tiếng hàng ngày như vậy sẽ kéo theo hàng loạt bệnh tật. Dễ thấy nhất là khô da, khô mũi và nhiễm trùng da.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.