Uống ngay 7 loại nước ép này để tăng cường miễn dịch

Khi dung nạp đủ vitamin và khoáng chất lành mạnh, bạn có thể duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Để đề phòng đại dịch Covid-19, hãy uống ngay 7 loại nước ép dưới đây.

Nước ép cà chua

Cà chua rất giàu folate, một chất giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nước ép cà chua cũng có một số chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C và sắt. Hơn nữa, bạn sẽ không cần máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố để làm món nước uống này.

Uống ngay 7 loại nước ép này để tăng cường miễn dịch  ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nước ép cam và bưởi

Viatamin C có chất chống oxy hóa và các đặc tính khác có thể bảo vệ các tế bào khỏi các chất gây hại cho cơ thể. Tình trạng thiếu vitamin C có thể khiến các vết thương lâu lành, khả năng chống nhiễm trùng giảm và đáp ứng miễn dịch bị suy giảm. Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng công thức pha nước ép cam và bưởi. Ngoài vitamin C, thức uống này có chứa các chất dinh dưỡng đáng chú ý như vitamin A, B6, C, axit folic, kẽm.

Nước ép táo

Nước ép táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và folic. Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Bạn có thể kết hợp táo với cà rốt và cam vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Uống nước ép này trong bữa ăn sáng có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch.

Nước ép dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây có nhiều nước, dễ dàng làm nước ép uống hàng ngày. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và có lượng calo thấp, không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.

Uống ngay 7 loại nước ép này để tăng cường miễn dịch  ảnh 2

Ảnh minh họa.

Nước ép cải bó xôi

Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, sử dụng làm món ăn hay nước ép đều mang lại hiệu quả cao. Nước ép từ loại rau này giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene. Nếu cảm thấy vị nguyên chất của cải bó xôi khó uống, bạn có thể kết hợp cùng chanh dây, xoài... để tăng chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.

Nước ép củ dền và cà rốt

Tình trạng viêm có thể gây ra các triệu chứng tương tự bệnh cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho và đau nhức cơ thể. Các nguyên liệu trong loại nước tăng cường miễn dịch này sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng viêm kể trên. Món nước ép này còn cung cấp các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, vitamin A, C và E.

Nước gừng tươi

Uống ngay 7 loại nước ép này để tăng cường miễn dịch  ảnh 3

Ảnh minh họa.

Bạn nên ăn hoặc uống gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Loại ước ép với sự kết hợp của cà rốt, gừng và nghệ mang lại cho bạn hệ thống miễn dịch tốt, loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho.

Bà bầu cần ăn những trái cây giàu dinh dưỡng này

Những loại trái cây "vàng" dưới đây sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, cực kỳ tốt cho sức khỏe mẹ và bé trong suốt thời kỳ mang thai.

Ăn uống khoa học trong thời kỳ mang thai không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi mà còn tạo nền tảng tốt cho thói quen ăn uống sau khi bé chào đời. Theo Healthline, một nghiên cứu đã cho thấy những bà bầu có thói quen ăn nhiều đồ ăn vặt con sinh ra sẽ có xu hướng nghiện ăn các thực phẩm giàu chất béo, nhiều đường.

Nếu không muốn mụn nhọt mùa nóng chớ ăn nhiều trái cây này

(Kiến Thức) - Có rất nhiều loại hoa quả có trong mùa hè là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, có một số loại trái cây không nên ăn nhiều ngày nắng nóng vì chúng quá nóng.

Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay

Quả nhãn là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì vị ngon, ngọt, thơm, nhưng nếu ăn nhiều lại gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa, đặc biệt phụ nữ mang thai ăn nhiều nhãn sẽ làm tổn thương thai nhi, dẫn đến sảy thai. Đây chính là trái cây mùa nóng không nên ăn nhiều.

Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay-Hinh-2
Quả vải: Ăn vải rất tốt cho hệ thống miễn dịch của con người. Không những thế, quả vải còn có tác dụng thẩm mỹ, làm da trắng hồng và mịn màng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh. Không ít người khi ăn quá nhiều những loại quả này đã nảy sinh những triệu chứng như nóng, nổi nhiều mụn, đau đầu, choáng váng…
Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay-Hinh-3
Quả na với mùi rất thơm, vị ngọt lịm, được nhiều người ưa thích và nhầm tưởng là quả “lành tính”, nhưng thực ra na lại là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể. Nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt.
Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay-Hinh-4
Quả đào: Pectin trong đào có lợi cho đường ruột nên ăn đào có thể phòng tránh táo bón. Tuy vậy, đào cũng có thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác nếu ăn quá nhiều.
Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay-Hinh-5
Mận là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người trong mùa hè. Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.
Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay-Hinh-6
Quả mít, sầu riêng: Quả mít thơm lừng, múi vàng mọng ngọt cũng khiến nhiều người ưa thích, nhưng nếu ăn nhiều cùng lúc và liên tục sẽ gây nóng.
Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay-Hinh-7
 Xoài: Đây là trái cây trong nhóm thực phẩm lợi tiểu, vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh ăn nhiều xoài trong thời tiết nắng nóng. Ăn quá nhiều xoài có thể gây nóng trong, nổi mụn, gây tiêu chảy, đau đầu, đặc biệt với trẻ em và thanh thiếu niên.
Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay-Hinh-8
Chôm chôm cũng nằm trong danh sách trái cây có tính nóng và thông thường chúng thịnh hành ở phía Nam. Những loại trái cây này sẽ khiến cho cơ thể bạn nóng hơn và khi dùng nó chắc chắn không tránh khỏi mụn nhọt. 
Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay-Hinh-9

Dứa: Đây là một trong những loại trái cây nhiệt đới chứa hàm lượng vitamin C cao. Tuy nhiên, dứa cũng chứa loại proteinase đặc biệt, có thể làm tăng tính thấm của màng nhầy dạ dày. Do đó, một số người có thể bị đau bụng, ngứa, buồn nôn, đau đầu, thậm chí sốc sau khi ăn dứa, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng.

Neu khong muon mun nhot mua nong cho an nhieu trai cay nay-Hinh-10
Quả ổi: Là loại quả hầu như phổ biến quanh năm và rất được nhiều người ưa thích, ổi sẽ cung cấp vitamin giúp cơ thể cường tráng nếu biết cân chỉnh liều lượng, ăn quá nhiều ổi hàng ngày không chỉ sinh nhiệt, gây mụn trên da mà còn dễ khiến bạn bị táo bón. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.