Tuyệt chiêu ngáp có lợi cho sức khỏe

Nhiều người cho rằng ngáp thể hiện sự bất lịch sự hay thái độ chán nản, mệt mỏi nhưng thực tế ngáp có lợi cho sức khỏe, giúp loại bỏ căng thẳng.

Theo Huffington Post, nữ diễn viên nổi tiếng của Hollywood, Gwyneth Paltrow, chia sẻ trong quá trình tập yoga, chánh niệm và thiền định, cô học được mọi thứ về tầm quan trọng của việc ngáp. “Nhiều người cho rằng ngáp thể hiện sự bất lịch sự hay thái độ chán nản, mệt mỏi nhưng thực tế ngáp có lợi cho sức khỏe, nó là một hành động giúp loại bỏ căng thẳng”, Paltrow nói.

Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây cho thấy, nhiệt độ ngoài trời càng cao hơn so với thân nhiệt thì số lần ngáp càng ít. Vì vậy, ngáp có thể là biện pháp để điều hòa nhiệt độ cho não bộ. 

Tuyet chieu ngap co loi cho suc khoe
 Ảnh minh họa.

Dưới đây là 2 cách ngáp mà Paltrow đưa ra giúp bạn phát huy hiệu quả lợi ích của việc ngáp. 

Cách 1 - Bước 1: Nhẹ nhàng nghiêng đầu ở vị trí thoải mái đồng thời mở miệng rộng và từ từ.

- Bước 2: Thực hiện phương pháp thở Ujjayi: cổ họng bạn co thắt nhẹ và thở ra chậm rãi thông qua mũi trong khi ngậm miệng. Hít thở sâu qua miệng, do đó bạn sẽ cảm thấy không khí phát ra thông qua cuống họng. 

- Bước 3: Hít vào và thở ra hoàn toàn, thả lỏng vai khi thở ra. 

- Bước 4: Khi ngáp, mở rộng miệng và căng cơ hàm. 

- Bước 5: Lặp lại hành động này 8-10 lần cho đến khi chảy nước mắt. Khi các cơ hàm căng ra và thư giãn, miệng mở rộng, kích thích các tuyến lệ xung quanh mắt, gây phản ứng chảy nước mắt. 

Cách 2 - Thực hiện từ bước 1-3 theo cách 1. 

- Sau đó, khi ngáp, hơi mở môi, hai hàm răng hơi chạm vào nhau. Hành động này khi ngáp sẽ làm lỏng các cơ bắp ở cổ họng, kéo dài sự thư giãn, thoải mái xung quanh lưỡi, vùng cổ và hàm. 

- Lặp lại 8-10 lần cho tới khi chảy nước mắt.

Đặc sản cá TQ thân rán vàng ruộm, miệng vẫn ngáp

(Kiến Thức) - Thực hiện món này, đầu bếp phải đảm bảo thânrán vàng ruộm, mang còn thở và miệng liên tục ngáp mới đạt chuẩn, thực khách mới ưng.

Nguyên liệu của món cá âm dương chủ yếu là loài cá chép trưởng thành, tươi rói. Sau khi loại bỏ phần không sử dụng, nguyên liệu được đưa lên rán vàng trong khoảng 10-15 phút sao cho thân cá chín vàng trong khi phần đầu vẫn tươi nguyên.
 Nguyên liệu của món cá âm dương chủ yếu là loài cá chép trưởng thành, tươi rói. Sau khi loại bỏ phần không sử dụng, nguyên liệu được đưa lên rán vàng trong khoảng 10-15 phút sao cho thân cá chín vàng trong khi phần đầu vẫn tươi nguyên.

18 y bác sĩ phơi nhiễm HIV được thưởng nóng

Vì sự hết mình cứu sản phụ, 18 y bác sĩ phơi nhiễm HIV khi mổ đẻ cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được thưởng nóng. 

Ông Long cho biết, thông tin về ca mổ khiến 18 y bác sĩ phơi nhiễm HIV khiến ông rất xúc động. Điều đó là minh chứng cho tinh thần, thái độ hết lòng vì người bệnh của đội ngũ y bác sỹ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.