Tuyệt chiêu làm gà nướng muối vàng ươm, thơm phức không cần lò nướng

Không cần lò nướng nhưng bạn vẫn có thể làm ra được món gà nướng mềm, thơm, hơn nữa lại không hề có dầu mỡ gây ngán.

Gà nướng muối vàng ươm, ngon khó cưỡng.

Gà nướng muối vàng ươm, ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm món gà nướng:
-1 con gà nhỏ: 800gr
-Muối tinh: 1 thìa
-Muối biển: 2 kg
-Bột nghệ, bột gừng: ½ thìa
Cách thực hiện:
-Làm sạch gà, cắt bỏ đầu và chân sau đó rửa sơ qua với nước nóng rồi để ráo nước.
 
-Trộn hỗn hợp bột nghệ, bột gừng và một chút muối tinh sau đó dùng tay trét đều lên thân gà.
 
-Trong thời gian ướp gà thì đổ 2 kg muối biển vào chảo rang trong khoảng 10 phút hoặc đến khi thấy muối hơi cháy xém.
 
-Lấy 3-4 tấm giấy nến hoặc giấy bạc quấn gà lại, dùng dây thừng buộc chặt đảm bảo gà được quấn kỹ, không lộ khe hở thoát hơi ra được.
 
-Dùng một chiếc nồi có nắp đậy, đổ 1 lượng muối khoảng 1 bát cơm xuống đáy nồi sau đó đặt gà vào chính giữa rồi cho hết phần muối đã đang rang nóng vào. Đậy nắp vung thật chặt đun nóng 40 phút, sau đó tắt bếp ủ thêm 30 phút nữa.
 
-Gà nướng chín, bóc bỏ giấy ra rồi cắt thành từng miếng, dùng kéo cắt hoặc tay để gỡ vì thịt gà bây giờ rất mềm.
 
 

Có thể ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước sốt tùy thích.

Bật mí bí quyết giúp món gà nướng tuyệt ngon

(Kiến Thức) - Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có món gà nướng thơm ngon hơn. 

Bat mi bi quyet giup mon ga nuong tuyet ngon
 Khi làm món gà nướng nguyên con, hãy cắt đôi và ép cho gà phẳng ra. Lý do là phần xương gà lồi, lõm không đều có thể khiến việc nướng gà khó khăn khăn. Miếng thịt phẳng sẽ giúp thịt gà chín đều hơn, thịt giòn hơn.
Bat mi bi quyet giup mon ga nuong tuyet ngon-Hinh-2
 Thực tế, gà nướng nhanh và đơn giản nhất là nướng vỉ nguyên con. Khi đó, phần da gà sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt nên chín sẽ chuyển màu vàng và rất giòn. 

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà

(Kiến Thức) - Dưới đây là một số sai lầm khi nướng gà bạn cần biết để tránh.

Gà nướng là món ăn được nhiều người ưa thích. Một số sai lầm khi nướng gà dưới đây bạn cần phải biết để tránh. 
Chọn gà công nghiệp để nướng

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.