Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà

(Kiến Thức) - Dưới đây là một số sai lầm khi nướng gà bạn cần biết để tránh.

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà
Gà nướng là món ăn được nhiều người ưa thích. Một số sai lầm khi nướng gà dưới đây bạn cần phải biết để tránh. 
Chọn gà công nghiệp để nướng
Để có món gà nướng thơm ngon đúng vị, bạn nên chú ý trong việc lựa chọn gà. Nếu để làm món gà nướng thì tốt nhất không chọn gà công nghiệp. Bởi gà công nghiệp chất lượng thịt sẽ rất kém, khi nướng ở nhiệt độ cao có thể bị bung ra.
Nhung sai lam tuyet doi tranh khi nuong ga
 
Không ướp gà trước khi nướng
Sai lầm của nhiều người khi làm món gà nướng là không ướp gia vị cho gà trước khi nướng kể cả khi bạn nướng cả con.
Đầu tiên, bạn nên xát muối lên bề mặt da gà, muối sẽ giúp da gà giòn hơn rất nhiều sau khi nướng đồng thời tạo màu đẹp.
Nhung sai lam tuyet doi tranh khi nuong ga-Hinh-2
Việc ướp gia vị trước khi nước sẽ mang lại vị đậm đà cho món gà nướng.  
Ướp gia vị muối, hạt tiêu, các hương liệu dành cho món nướng trong tổng thể con gà kể cả dưới cánh, khoang bụng... và chờ trong vòng 20 phút mới mang đi nướng.
Một gợi ý cực hay cho món gà nướng bạn có thể tham khảo đó là nhồi cam đã thái nhỏ, các loại thảo mộc, tỏi hoặc hành thây bên trong gà. Điều này sẽ giúp món gà của bạn thơm ngon đúng điệu hơn.
Cho gà ướt sũng lên vỉ nướng
Điều này bạn nên tuyệt đối tránh. Ví dụ như không được mang gà từ tủ lạnh ra và nướng ngay điều này sẽ làm mất thời gian nướng của bạn và món gà sẽ không được ngon. Trước khi đưa gà vào lò nướng, bạn nên có thời gian để ráo hay thậm chí là hong khô con gà đã ướp gia vị sẵn.
Chú ý đến nhiệt độ lò nướng
Biết điều chỉnh nhiệt độ lò nướng từ cao đến thấp. Tránh trường hợp để lửa to từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.
Một lời khuyên đó là ban đầu bạn nên để lửa to để da gà có màu đẹp và giòn. Sau đó mới giảm nhiệt để cho gà chín vào trong.
Sử dụng ngay khi nướng gà xong
Một khi bạn lấy gà ra khỏi lò, gỡ bỏ nó khỏi chảo và để cho nó đi chơi trong 15 phút. Vào thời điểm đó, nó cũng sẽ được mát mẻ, đủ để khắc.
Nhung sai lam tuyet doi tranh khi nuong ga-Hinh-3
Bạn nên bày một lớp rau ở bên dưới rồi để gà đã nướng lên trên.  
Mời bạn đọc xem video Hướng dẫn cách làm món gà nướng sa tế. Nguồn: Youtube. 

Nướng gà bằng đèn khò nguy hại sức khỏe thế nào?

(Kiến Thức) - Tấm ảnh nướng gà bằng đèn khò gây bão mạng khiến nhiều người lo cách chế biến này kém an toàn. Tuy nhiên, chuyên gia nói thế nào?

Nướng gà bằng đèn khò nguy hại sức khỏe thế nào?
Nhiều người dân đang lo lắng cách nướng thực phẩm bằng đèn khò hiện nay dễ gây ảnh hưởng sức khoẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, về cơ bản thì sử dụng đèn khò bằng gas cũng tương tự như dùng than để nướng thực phẩm. 
Nướng xong chân giò trong… vài giây

Bật mí bí quyết giúp món gà nướng tuyệt ngon

(Kiến Thức) - Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có món gà nướng thơm ngon hơn. 

Bật mí bí quyết giúp món gà nướng tuyệt ngon
Bat mi bi quyet giup mon ga nuong tuyet ngon
 Khi làm món gà nướng nguyên con, hãy cắt đôi và ép cho gà phẳng ra. Lý do là phần xương gà lồi, lõm không đều có thể khiến việc nướng gà khó khăn khăn. Miếng thịt phẳng sẽ giúp thịt gà chín đều hơn, thịt giòn hơn.
Bat mi bi quyet giup mon ga nuong tuyet ngon-Hinh-2
 Thực tế, gà nướng nhanh và đơn giản nhất là nướng vỉ nguyên con. Khi đó, phần da gà sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt nên chín sẽ chuyển màu vàng và rất giòn. 

Cách ăn uống phù hợp khi bạn bị bệnh đường ruột

(Kiến Thức) - Sức khỏe của mỗi người bắt nguồn từ đường ruôt và gần như ai cũng rơi vào một trong năm dạng mất cân bằng vi khuẩn ruột như sau.

Cách ăn uống phù hợp khi bạn bị bệnh đường ruột
Cach an uong phu hop khi ban bi benh duong ruot

Đường ruột nhiễm nấm: Nếu đường ruột ở dạng này, khả năng chế độ ăn uống của bạn đang quá nhiều đường, dùng quá nhiều kháng sinh, thuốc tránh thai hoặc ăn nhiều đồ lạnh như sinh tố, salad và sữa.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới