Thực phẩm “đại kỵ” với cần tây

Cần tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần chú ý khi kết hợp cần tây với các thực phẩm dưới đây.

Nước ép cần tây hay bất kỳ loại nước ép nào đều sẽ bị thất thoát chất dinh dưỡng khi bạn để quá lâu. Do thành phần của rau quả sẽ bị phá vỡ các chất dinh dưỡng, nước ép thường dễ bị oxy hóa nhanh hơn các loại rau củ quả khi chúng ở dạng nguyên quả.

Vì vậy, kể cả bảo quản trong tủ lạnh, tốt nhất bạn cũng chỉ nên sử dụng trong 24 giờ.

Thực phẩm “đại kỵ” với cần tây  ảnh 1

Cần tây.

Thời điểm uống nước ép cần tây tốt nhất là vào buổi sángcấn, sau khi vừa ngủ dậy và trước bữa ăn sáng 30 phút. Đây là thời điểm giúp quá trình tiêu hóa của bạn được đẩy mạnh, ngăn ngừa các vấn đề như táo bón, đầy hơi, trào ngược dạ dày, nổi mụn trứng cá…

Ngoài ra, để có thể phát huy hết những công dụng của cần tây với sức khỏe cần lưu ý tránh kết hợp với những thực phẩm sau:

Cà rốt

Cần tây và cà rốt không nên ăn chung, mặc dù vô hại nhưng chúng lại khiến cà rốt mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Sau khi ăn, con người sẽ không hấp thụ được bất kỳ chất dinh dưỡng nào tử 2 loại thực phẩm này.

Dưa chuột

Cần tây và dưa chuột là những loại rau chúng ta thường ăn. Cả hai đều tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng cả hai không thể ăn cùng nhau. Vì các enzym phân hủy trong dưa chuột phá hủy các chất dinh dưỡng trong cần tây, không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Hải sản

Bản thân cần tây có tính lạnh, có thể tăng cường độ trơn của ruột. Nếu ăn thêm đồ lạnh chắc chắn sẽ làm tăng độ trơn của ruột và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Có rất nhiều đồ ăn lạnh phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, vì dụ như nghêu, sò… Đồng thời trong các loại nghêu, sò có chứa chất làm phân giải vitamin B1 có trong cần tây, còn con hàu thì làm cản trở cơ thể trong việc hấp thu kẽm có trong loại rau này.

Vợ hái rau dại nấu ăn, chồng tấm tắc khen ngon rồi...suýt chết

Vừa mới khen vợ nấu ăn ngon, anh Trần lại cảm thấy món "cần tây" xào hôm nay có vị tê và cay khác lạ, lưỡi và cổ họng của anh cũng rát đau.

Anh Trần, 41 tuổi, người Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, mới đây đã phải trải qua cơn thập tử nhất sinh chỉ vì món ngon vợ nấu.
Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, anh Trần đi làm về thì thấy vợ đã nấu xong cơm. Nhìn thấy món "cần tây" xào yêu thích, anh Trần vội vàng động đũa. Thế nhưng vừa mới kịp khen vợ nấu ăn ngon, anh Trần lại cảm thấy món "cần tây" xào hôm nay có vị tê và cay khác lạ, lưỡi và cổ họng cũng rát đau.

Thả thứ này vào nước uống mỗi ngày giúp chị em thải độc

Những loại gia vị dưới đây có nhiều thành phần vitamin, khoáng chất.... giúp chị em loại bỏ mỡ thừa, cân bằng nội tiết tố, đẹp da mượt tóc.

Nước tỏi

Theo các nhà khoa học xác nhận tỏi có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Nó có thể làm giảm huyết áp, chống lại bệnh tật, cải thiện mức cholesterol và giải độc cơ thể. Nếu như bạn cảm thấy việc ăn tỏi không dễ, bạn có thể thử thêm vào đồ uống để dễ hấp thụ hơn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.