Vợ hái rau dại nấu ăn, chồng tấm tắc khen ngon rồi...suýt chết

Vừa mới khen vợ nấu ăn ngon, anh Trần lại cảm thấy món "cần tây" xào hôm nay có vị tê và cay khác lạ, lưỡi và cổ họng của anh cũng rát đau.

Vợ hái rau dại nấu ăn, chồng tấm tắc khen ngon rồi...suýt chết
Anh Trần, 41 tuổi, người Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, mới đây đã phải trải qua cơn thập tử nhất sinh chỉ vì món ngon vợ nấu.
Theo thông tin đăng tải, ngày hôm đó, anh Trần đi làm về thì thấy vợ đã nấu xong cơm. Nhìn thấy món "cần tây" xào yêu thích, anh Trần vội vàng động đũa. Thế nhưng vừa mới kịp khen vợ nấu ăn ngon, anh Trần lại cảm thấy món "cần tây" xào hôm nay có vị tê và cay khác lạ, lưỡi và cổ họng cũng rát đau.
Giật mình vì cần tây không thể có vị cay, anh Trần lật thử vài đũa nhưng không thấy vợ xào cùng ớt. Ăn thêm vài miếng, anh Trần thấy cổ họng cay xé, cực kỳ khó chịu. Anh bèn hỏi vợ: "Cần tây này em mua ở đâu đấy?". Vợ anh trả lời cô hái được ở bờ sông, thấy "cần tây" mọc tự nhiên lại xanh tốt vô cùng nên hái về xào.
Vo hai rau dai nau an, chong tam tac khen ngon roi...suyt chet
 Cây "cần tây" mà vợ anh Trần hái ở bờ sông hoá ra là Thạch Long Nhuế, một loại cây độc họ Mao lương.
Nghe vậy, anh Trần vội nhổ miếng "cần tây" đang ăn ra và ngay lập tức nhờ vợ đưa đến bệnh viện. Anh Trần cũng rất nhanh trí cầm theo một ít "cần tây" tươi mà vợ chưa kịp nấu hết.
Bác sĩ ở bệnh viện kiểm tra cây "cần tây" do anh Trần đem đến và phát hiện đây là cây mao lương, độc tính cao. Ngay lập tức, bác sĩ cho anh Trần uống nước gây nôn và tiến hành cấp cứu. Lúc này, lưỡi anh Trần đã tê dại, miệng có cảm giác cay cay vô cùng.
Sau khi hỏi thăm tình hình, bác sĩ vội vàng thu xếp rửa dạ dày cho anh Trần, đồng thời yêu cầu y tá chụp ảnh cây "cần tây" mà anh Trần đem đến và chuyển cho nhân viên của Cục Nông nghiệp thành phố Ninh Ba. Cục Nông nghiệp đã nhanh chóng trả lời: Loại cây này có tên là Thạch Long Nhuế, họ mao lương, rất giống với cần tây và có độc tố cao.
May mắn thay, nhờ được cấp cứu kịp thời nên anh Trần ngộ độc không sâu, xét nghiệm máu không thấy tổn thương rõ ràng đến chức năng của các cơ quan quan trọng như gan, thận, tim.
Qua trường hợp này, các bác sĩ nhắc nhở mọi người, tuyệt đối không ăn rau dại nếu không có hiểu biết. Khi có các triệu chứng phổ biến nhất của ngộ độc thực phẩm là buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy, hãy đến ngay bệnh viện để được cứu chữa, không để triệu chứng diễn tiến nặng như mất nước, nhiễm toan, thậm chí sốc, hôn mê và suy các cơ quan, rất khó cứu.

Bí và dưa chuột có vị này, bỏ ngay kẻo ngộ độc chết người

(Kiến Thức) - Nếu bí xanh, bí đỏ, mướp, dưa chuột... có vị đắng thì lập tức phải bỏ đi ngay, đừng có tiếc của mà ăn liên tục, ăn cố. Việc tiết kiệm không cần thiết có thể khiến bạn ngộ độc thực phẩm. 

Bí và dưa chuột có vị này, bỏ ngay kẻo ngộ độc chết người
Có nhiều trường hợp đã được ghi nhân ngộ độc cucurbitacin trong trái cây hoặc rau quả nhưng nhiều người không hề biết. Thực tế, một chút cucurbitacin sẽ không gây hại cho cơ thể nhưng vô tình ăn quá nhiều sẽ khiến phản ứng ngộ độc xảy ra.
Nhẹ thì tiêu chảy, nôn mửa, rụng tóc, nặng thì mất nước nghiêm trọng, cả người run rẩy, mấy sức, xuống cân nhanh, nếu không chữa trị bằng thuốc kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng, thậm chí mất mạng.

3 loại rau dại này ăn thì ngon nhưng cẩn thận trúng độc

Có những loại rau dại ăn nhầm có thể gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, một số loại rau dại không những không ngon mà còn rất độc.

3 loại rau dại này ăn thì ngon nhưng cẩn thận trúng độc
3 loai rau dai nay an thi ngon nhung can than trung doc
 Trong những năm gần đây, mức sống của mọi người đã có những thay đổi lớn, quan niệm về sức khỏe của người dân ngày càng trở nên cao hơn, các món rau dân giã cũng được ưa chuộng vì vừa tự nhiên, không phân bón lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

3 loai rau dai nay an thi ngon nhung can than trung doc-Hinh-2
Song, bạn có biết rằng ăn rau rừng, rau dại đúng cách rất tốt cho sức khỏe, ngược lại, ăn nhầm có thể gây hại cho cơ thể? Đặc biệt, một số loại rau dại không những không ngon mà còn rất độc. 

Loại rau dại đặc sản cực ngon hóa ra lại gây ung thư

Phần chồi, gốc, thân của rau dớn chứa một lượng lớn protopteroside. Nếu bạn ăn quá thường xuyên, loại rau này sẽ dễ gây ung thư.

Loại rau dại đặc sản cực ngon hóa ra lại gây ung thư
Loai rau dai dac san cuc ngon hoa ra lai gay ung thu
 Khi mức sống của người dân càng ngày càng được cải thiện, mọi người ăn uống ngon miệng hơn. Và khi đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, nhiều người sẽ bắt đầu nhớ hương vị của rau rừng, vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.