Thực hư uống nhiều cà phê sẽ giảm khả năng bị xơ gan?

Ngoài khả năng giúp tỉnh táo và tập trung thì cà phê còn có công dụng giúp cơ thể phòng ngừa những bệnh về gan.

Thuc hu uong nhieu ca phe se giam kha nang bi xo gan?
 
Theo Heath, cà phê là thức uống quen thuộc với mọi người, uống cà phê vào buổi sáng sẽ giúp tỉnh táo để tập trung làm việc. Ngoài công dụng trên, mới đây nhóm nghiên cứu đến từ trường y tế công cộng Johns Hopkins Bloomberg (JSHPH) đã phát hiện ra cà phê còn có công dụng phòng ngừa những bệnh về gan. Trưởng nhóm nghiên cứu Emily Hu và các thành viên đã trình bày nghiên cứu của mình tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội dinh dưỡng Hoa Kỳ tại Boston.
Để thực hiện nghiên cứu về lợi ích của cà phê đối với gan, Emily Hu đã khảo sát 14.208 người có độ tuổi từ 45 đến 64 tuổi. Những người tham gia chương trình nghiên cứu sẽ liệt kê thói quen ăn uống của mình trong vòng 26 năm và được thăm khám sức khỏe về gan. Sau khi thực hiện xong những thủ tục để so sánh, nhóm của Emily Hu đã rút ra kết luận những người uống cà phê đã giảm 21% nguy cơ mắc bệnh gan.
Thuc hu uong nhieu ca phe se giam kha nang bi xo gan?-Hinh-2
Uống 4 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm khả năng mắc bệnh xơ gan lên đến 65%. Ảnh: Internet 
Ngoài nghiên cứu của Emily Hu, năm 2016 các nhà nghiên cứu dinh dưỡng và sức khỏe đến từ vương quốc Anh thuộc trường đại học Southampton cũng phát hiện ra rằng uống cà phê thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm được những nguy cơ tổn thương cho gan từ rượu, bia gây ra. Khảo sát của trường đại học Souhthampton cho rằng uống hai tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ xơ gan lên đến 44%.
Trưởng nhóm nghiên cứu của trường đại học Southampton, tiến sĩ Oliver Kennedy khẳng định uống một tách cà phê giúp giảm chứng xơ gan 22%, uống ba và bốn tách cà phê mỗi ngày thì tỉ lệ mắc chứng sẽ giảm rõ rệt lần lượt là 57% và 65%.
Một số nghiên cứu khác thì phát hiện thêm cà phê có thể giúp cho cải thiện não bộ cho người lớn tuổi tránh chứng mất trí nhớ, suy giảm nhận thức và phòng ngừa ung thư.

Những kiểu uống cà phê tàn hại nhan sắc khủng khiếp

(Kiến Thức) - Nếu bạn vẫn thường xuyên có kiểu cách uống cà phê như sẽ kể sau đây, xin đừng hỏi tại sao da xấu, nhan sắc xuống cấp. 

Nhung kieu cach uong ca phe tan hai nhan sac khung khiep
 Bác sĩ da liễu New York, tiến sĩ Deborah Wattenberg cho biết mỗi cốc cà phê bạn uống hàng ngày có thể khiến làn da của bạn phải trả giá. Chất caffein trong cà phê ngăn cản cơ thể bạn tích nước, khiến da dẻ trở nên khô ráp, xấu xí. Vì vậy, cách uống cà phê để giải khát và giữ tinh thần tỉnh táo là không nên. Khi uống cà phê, bạn cũng cần uống thêm rất nhiều nước để cơ thể được bù nước, giúp da dẻ căng mọng, mịn màng.

Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

Trong một nghiên cứu mới những người uống cà phê trên 4 cốc/ngày có nguy cơ tử vong sớm hơn.

Việc uống cà phê ít đi trước tuổi 45 sẽ làm giảm nguy cơ tử vong khi chúng ta già đi.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.