Thời điểm uống chè xanh và chè đen

(Kiến Thức) - Thông thường, chè đen có hàm lượng caffein cao hơn chè xanh. Vì thế, người ta khuyên nên uống chè đen vào buổi sáng để được tỉnh táo, thậm chí thay cà phê. 

Hỏi: Hiện tôi có hai loại chè là chè xanh và chè đen. Xin hỏi, nên uống hai loại chè này thế nào cho hợp lý? - Nguyễn Văn Thuấn (Hà Nội).
 
ThS Nguyễn Thục Quyên, Công ty Cổ phần thực phẩm Hà Nội: Thông thường, chè đen có hàm lượng caffein cao hơn chè xanh. Vì thế, người ta khuyên nên uống chè đen vào buổi sáng để được tỉnh táo, thậm chí thay cà phê. Còn buổi chiều uống chè xanh pha loãng để tránh mất ngủ vào buổi tối. 
Đối với người đang trong giai đoạn uống thuốc điều trị không nên uống cả hai loại trà này. Do trong chè có các chất có khả năng tương tác với thuốc làm mất tác dụng hoặc có nguy cơ không tốt cho sức khoẻ.

Phân biệt chè vàng, chè đỏ, chè xanh

(Kiến Thức) - Mỗi loại chè có đặc trưng, màu sắc, hương vị khác nhau. Chè xanh là loại chè mà nước pha có màu xanh tươi hoặc xanh vàng, mùi cốm nhẹ, vị chát đượm. 

Hỏi: Tôi nghe nói chè có nhiều loại như chè vàng, chè đỏ, chè xanh. Trong các loại này chè nào ngon và cách phân biệt? - Trần Minh Anh (Bắc Giang).
 

Chè đựng trong túi nilon để được bao lâu?

(Kiến Thức) - Đối với những loại chè để trong túi nilon (chè cân) thì không nên để quá 6 tháng. Đối với loại chè này, khi mua về tốt nhất nên cho vào hộp.
 

Hỏi: Chè đóng trong hộp thì có hạn sử dụng. Tuy nhiên, tôi thấy nhiều gói chè đóng trong túi nilon không ghi hạn sử dụng. Tôi muốn biết, hạn của những túi chè này là bao lâu? - Nguyễn Phúc Anh (Thường Tín, Hà Nội).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.