Thêm thứ này vào nồi, đảm bảo thịt kho nhanh mềm, thơm ngon đúng vị

Chỉ cần thêm nguyên liệu này khi chế biến chúng ta sẽ có một nồi thịt lợn kho đậm đà hương vị, thịt chín mềm lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình. Không chỉ dễ ăn, dễ chế biến thịt lợn còn rất giàu dinh dưỡng. Trong thịt lợn có đầy đủ các axit amin thiết yếu cho hoạt động sống, cứ 100g thịt lợn sẽ có 5.751mg histidine, 6.189mg isoleucine, 10.387mg leucine, 3.469mg methionine, 5.122mg phenylalanine, 5.171mgthreonine, 1.212mg tryptophan, 11.482mg lysine.

Thịt lợn còn đóng góp vào cơ thể rất nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như photpho, kali, nicaxin, vitamin B6, vitamin B12, kẽm... Trong đó hàm lượng vitamin B có trong thịt lợn là nguồn vitamin chính mà con người nhận từ thực phẩm. Vitamin B có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể như giúp tạo hồng cầu, duy trì chức năng thận lành mạnh, tổng hợp các axit béo, có vai trò trong chuyển hóa năng lượng...

Hơn nữa thịt lợn rất đa dạng trong cách chế biến, có thể đem luộc, nướng, chiên, sốt, kho, hầm, nhúng lẩu, nấu canh,… đều rất ngon. Trong đó thịt lợn kho là món ăn quen thuộc và ít khi thiếu trong các bữa cơm gia đình. Dù mùa đông hay mùa hè, thịt kho luôn được lòng người thưởng thức bởi hương vị đậm đà, miếng thịt mềm thơm.

Tuy nhiên không phải ai cũng làm được một nồi thịt kho ngon mềm như ý. Theo tiết lộ của đầu bếp lâu năm, chỉ cần thêm nguyên liệu này vào chắc chắn thịt sẽ nhanh mềm lại rất an toàn. Các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Đời sống - Thêm thứ này vào nồi, đảm bảo thịt kho nhanh mềm, thơm ngon đúng vị

-Trước tiên, thịt ba chỉ mua về rửa bằng nước ấm cho sạch và hết máu thừa sau đó thái thịt thành các miếng vừa ăn.

-Làm nóng 2 muỗng dầu ăn trong nồi, thêm vào một chút đường phèn cùng xíu hạt tiêu. Nếu thích ăn cay, hãy cho vào một ít ớt thái lát rồi từ từ đảo đường cho đến khi nó tan chảy và có màu cánh gián thì đổ thịt vào

Đời sống - Thêm thứ này vào nồi, đảm bảo thịt kho nhanh mềm, thơm ngon đúng vị (Hình 2).

-Đảo đều để thịt lợn bám đều đường rồi thêm một lượng bia vừa phải, đun ở lửa vừa. Trong quá trình kho, bạn hãy thêm vào khoảng 2 muỗng cà phê baking soda. Đây chính là bí quyết giúp thịt kho nhanh mềm, giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Đời sống - Thêm thứ này vào nồi, đảm bảo thịt kho nhanh mềm, thơm ngon đúng vị (Hình 3).

-Tiếp đó đậy vung và kho thịt trong 30-40 phút tùy lượng thịt nhiều hay ít. Cuối cùng thêm chút muối và nước mắm cho vừa miệng, đun cho thịt ngấm gia vị là được. Kho theo cách này thịt lợn vừa mềm lại không béo, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Khoe mâm cơm đẹp như tạp chí, dân mạng rần rần xin bí quyết

Nhìn mâm cơm nhà người ta mà phát thèm! Chị vợ khoe mâm cơm đẹp như trong tạp chí, dân mạng rần rần inbox xin bí quyết nấu ăn ngon.

Khoe mam com dep nhu tap chi, dan mang ran ran xin bi quyet
 Ăn cả thế giới là sở thích của rất nhiều người, bởi vậy nên ai mà biết nấu ăn thì thường sẽ được ngưỡng mộ nhiều lắm. Chị vợ có nickname Phương Lavender đến từ Hà Nội đã chinh phục được những cư dân mạng khó tính nhất khi khoe tài nghệ vào bếp của mình.

4 món ăn từ đậu phụ ngon cực phẩm, người đảm đang đã biết từ lâu

Đậu phụ là món “bình dân” nhưng nếu bạn biết biến tấu một chút, sẽ có những món ăn ngon hết nấc.

Kim chi đậu phụ

Kim chi đậu phụ là một món ăn có hương vị đậm đà  khá lạ miệng, nhưng lại rất dễ làm. Ăn món này khi thời tiết trời sang thu thì ngon đúng điệu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.