Thêm một cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn

Cá là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình việt. Hãy tham khảo cách chế biến độc đáo dưới đây để dành tặng cho cả gia đình món ăn này nhé.

Cách chế biến cá đầy sáng tạo này đảm bảo các bạn sẽ có thêm một món ăn ngon tuyệt cho gia đình mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cá trắm cỏ

- Hành tây

- Tỏi, rau mùi, gừng

Cách thực hiện:

Thêm 1 cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn - Ảnh 1
Đầu tiên cá được sơ chế sạch, cắt thịt từng khía nhỏ để dễ ngấm gia vị cũng như nhanh chín đều hơn
Thêm 1 cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn - Ảnh 2
Cho một chút muối lên người cá xoa đều để trong khoảng 3 phút.
Thêm 1 cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn - Ảnh 3
Trong thời gian chờ đợi ngấm gia vị thì bạn hãy sơ chế qua hành tây, tỏi và gừng.
Thêm 1 cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn - Ảnh 4
Chuẩn bị một chảo dầu nóng với lượng dầu vừa đủ.
Thêm 1 cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn - Ảnh 5
Cho cá vào chiên đến khi chín vàng giòn thì tạm thời cho cá ra ngoài.
Thêm 1 cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn - Ảnh 6
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước như hành tây, tỏi, gừng vào chảo đảo khoảng 30 giây trên lửa to.
Thêm 1 cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn - Ảnh 7
Sau đó, cho thêm nước, muối và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút đến khi nước chuẩn bị cạn.
Thêm 1 cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn - Ảnh 8
Đặt cá lên phía trên và tiếp tục đun trong khoảng 2 phút nữa.
Thêm 1 cách nấu cá siêu ngon mà đầu bếp không dạy bạn - Ảnh 9
Cho cá ra đĩa và thêm một chút rau mùi lên phía trên để tạo thêm hương vị và màu sắc.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món cá rất độc đáo và thơm ngon này rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn độc đáo này cho bạn bè và người thân nhé.

Sai lầm nghiêm trọng khi chế biến cá đe dọa sức khỏe của bạn

(Kiến Thức) - Những sai lầm khi chế biến cá của nhiều bà nội trợ vô tình làm mất đi hương vị và giá trị dinh dưỡng của món ăn. 
 

Sai lam nghiem trong khi che bien ca de doa suc khoe cua ban
 Rán cá quá kỹ là một trong những sai lầm khi chế biến cá nhiều người mắc. Nấu quá lâu sẽ làm cho cá khô và mất đi hương vị tự nhiên.
Sai lam nghiem trong khi che bien ca de doa suc khoe cua ban-Hinh-2
 Chạm vào cá quá nhiều trong khi nấu là sai lầm làm mất đi sự thơm ngon của nó. Do đó, bạn hạn chế lật cá đến mức tối thiểu.

Thưởng thức những món ăn từ hoa độc đáo ở Việt Nam

(Kiến Thức) - Nhiều món ăn từ hoa ở Việt Nam được chế biến rất công phu, trở thành đặc sản riêng có của từng vùng miền.  

Thuong thuc nhung mon an tu hoa doc dao o Viet Nam
 Ở vùng núi Tây Bắc, mỗi dịp tháng 2, 3 hoa ban nở trắng, nhiều món ăn từ hoa ban cũng được người dân sáng tạo rất hấp dẫn. Để có những món ăn ngon từ hoa ban phải qua rất nhiều công đoạn. Hoa ban sau khi hái về nhặt lấy cánh và nhụy hoa đem rửa nhẹ rồi chần qua nước nóng mới chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ảnh: tiin.vn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.