Sai lầm nghiêm trọng khi chế biến cá đe dọa sức khỏe của bạn

Sai lầm nghiêm trọng khi chế biến cá đe dọa sức khỏe của bạn

(Kiến Thức) - Những sai lầm khi chế biến cá của nhiều bà nội trợ vô tình làm mất đi hương vị và giá trị dinh dưỡng của món ăn. 
 

Rán cá quá kỹ là một trong những  sai lầm khi chế biến cá nhiều người mắc. Nấu quá lâu sẽ làm cho cá khô và mất đi hương vị tự nhiên.
Rán cá quá kỹ là một trong những sai lầm khi chế biến cá nhiều người mắc. Nấu quá lâu sẽ làm cho cá khô và mất đi hương vị tự nhiên.
Chạm vào cá quá nhiều trong khi nấu là sai lầm làm mất đi sự thơm ngon của nó. Do đó, bạn hạn chế lật cá đến mức tối thiểu.
Chạm vào cá quá nhiều trong khi nấu là sai lầm làm mất đi sự thơm ngon của nó. Do đó, bạn hạn chế lật cá đến mức tối thiểu.
Rã đông không đúng cách cũng khiến cho món cá mất ngon. Rã đông cá bằng nước nóng hoặc để ở nhiệt độ phòng là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập.
Rã đông không đúng cách cũng khiến cho món cá mất ngon. Rã đông cá bằng nước nóng hoặc để ở nhiệt độ phòng là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập.
Tốt nhất, bạn cho cá vào túi zip rồi đặt vào bát nước. Phương pháp này sẽ giúp bạn rã đông cá trong vòng 30 phút.
Tốt nhất, bạn cho cá vào túi zip rồi đặt vào bát nước. Phương pháp này sẽ giúp bạn rã đông cá trong vòng 30 phút.
Bạn không nên cho nhiều muối vào nước sốt rồi tưới lên cá. Lý do là cá chỉ hấp thụ nước và để lại muối. Vì vậy, bạn nên ướp gia vị trực tiếp lên phi lê cá, và chỉ thêm một lượng nhỏ muối vào nước sốt.
Bạn không nên cho nhiều muối vào nước sốt rồi tưới lên cá. Lý do là cá chỉ hấp thụ nước và để lại muối. Vì vậy, bạn nên ướp gia vị trực tiếp lên phi lê cá, và chỉ thêm một lượng nhỏ muối vào nước sốt.
Nhiều người có thói quen loại bỏ da cá trước khi nấu. Sai lầm này khiến bạn khó lật và di chuyển cá xung quanh chảo. Protein trong da là yếu tố giúp bạn dễ dàng di chuyển cá khi rán.
Nhiều người có thói quen loại bỏ da cá trước khi nấu. Sai lầm này khiến bạn khó lật và di chuyển cá xung quanh chảo. Protein trong da là yếu tố giúp bạn dễ dàng di chuyển cá khi rán.
Để bếp không đủ nóng là lý do khiến bạn khó lật cá khi rán. Các protein trong cá tiếp xúc với kim loại nóng tạo thành một liên kết hóa học khó phá vỡ.
Để bếp không đủ nóng là lý do khiến bạn khó lật cá khi rán. Các protein trong cá tiếp xúc với kim loại nóng tạo thành một liên kết hóa học khó phá vỡ.
Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ chảo thật nóng trước khi rán cá.
Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ chảo thật nóng trước khi rán cá.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.