Thảng thốt những dụng cụ nấu nướng chứa độc tố chết người

Bạn có biết rằng các dụng cụ nấu nướng hoặc dụng cụ để chuẩn bị thức ăn cũng có thể chứa một số chất độc có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta?

Trên thực tế, hóa chất được tìm thấy trong dụng cụ nấu nướng hiện đại có thể gây ra các rối loạn nghiêm trọng bao gồm viêm loét, vô sinh, tăng cân, ung thư... Nhiều người trong chúng ta không nhận thức được điều này do đó, chúng ta vô tư sử dụng chúng hàng ngày.
Sau đây là những hóa chất có thể tồn tại trong dụng cụ nấu bếp của gia đình mà bạn nên biết.
1. Aluminium Foil
Các kim loại nhôm được tìm thấy trong các loại giấy bạc và nó rất có hại cho cơ thể. Vì vậy, khi chúng ta dùng giấy bạc để chế biến thức ăn, nhôm có thể ngấm vào thực phẩm và đi vào cơ thể. Nhôm là một chất độc có thể gây ra các bệnh như bệnh Parkinson's, Alzheimer và các bệnh rối loạn não nghiêm trọng khác.
Thang thot nhung dung cu nau nuong chua doc to chet nguoi
Giật mình những đồ dùng nhà bếp chứa độc tố chết người. 
2. Axit perfluorooctanoic (PFOA)
Hóa chất này có mặt trong các dụng cụ nhà bếp chống dính như nồi và chảo. Nó ngấm vào thức ăn qua quá trình nấu nướng và đi vào cơ thể khi chúng ta ăn. Nó có thể gây tăng cân, vô sinh và mất khả năng học tập ở trẻ em.
3. Polytetrafluoroethylene
Polytetrafluoroethylene-một chất hóa học có hại tìm thấy trong các sản phẩm nấu ăn phủ chất chống dính teflon. Hóa chất này cũng có thể gây ra các bệnh như đau khớp, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa,… khi ăn phải thực phẩm được nấu bằng những dụng cụ này. Nó cũng được biết đến là một chất gây ung thư.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân, hãy kiểm tra và không nên mua nhưng dụng cụ nhà bếp có chứa những hóa chất độc hại trên.

Những điều cần cân nhắc khi ăn cá rô phi

(Kiến Thức) - Các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến khích ăn nhiều cá nhưng dưới con mắt của các bác sĩ y khoa, cá rô phi có chứa hóa chất, bị nhiễm độc và thịt không ngon.

Nhung dieu can can nhac khi an ca ro phi
 Một nghiên cứu trên các mẫu hải sản mới đây tại Mỹ cho thấy cá rô phi đã được xử lý bằng oxytetracycline. Các nghiên cứu khác cho thấy cá rô phi có xuất xứ từ Trung Quốc đã được tẩm chất nhuộm màu và kháng sinh. Mặc dù hàm lượng những chất này vẫn dưới mức quy định nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể sản sinh ra chất kháng kháng sinh.

Độc đáo trị bỏng hiệu quả rẻ tiền bằng da cá rô phi

Da cá rô phi được bệnh viện ở Brazil sử dụng như một phương pháp hữu hiệu để trị bỏng.
 

Doc dao tri bong hieu qua re tien bang da ca ro phi
Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách trị bỏng độc đáo bằng loại da cá rô phi giúp tăng tốc độ lành vết thương, khả năng kháng bệnh tương đương với mức độ da người. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.