Thả 1 trong 3 loại nước này vào kho thịt: Thịt cực ngon

Với công thức làm món thịt kho tàu dưới đây chị em sẽ có một món ăn hoàn hảo, miếng thịt đậm đà không dai không gây ngán.

Dùng rượu để kho thịt

Để giúp món thịt kho vừa thơm ngon, nhanh mềm và thấm đẫm gia vị thì rượu chính là nguyên liệu được ưu tiên hàng đầu để thay thế nước lọc thông thường khi kho thịt.

Thịt sau khi trải qua các bước sơ chế và ướp gia vị thì bạn sẽ cho vào nồi rồi cho một lượng rượu vừa đủ và đun sôi đến khi chín nhé! Với cách này sẽ giúp thịt được thơm hơn, không còn mùi hôi và miếng thịt sau khi nấu cũng có màu vàng đẹp mắt và hấp dẫn.

Dùng coca kho thịt

Ngoài rượu, coca cũng chính là loại nguyên liệu mà chị em nội trợ nên cân nhắc lựa chọn khi nấu món thịt kho. Bởi vì coca sẽ giúp món ăn lên màu đẹp và bắt mắt hơn, thịt thơm mềm, lạ miệng và cực kì bắt cơm đấy nhé!

Ngoài ra, do coca đã có sẵn độ ngọt nhất định nên khi kho thịt với coca thì bạn cần lưu ý lượng đường để gia giảm gia vị cho phù hợp. Đây chính là cách kho thịt này khá phố biển và được nhiều người lựa chọn bởi công dụng tuyệt vời mà coca đem lại khi nấu chung với thịt.

Tha 1 trong 3 loai nuoc nay vao kho thit: Thit cuc ngon

Dùng bia kho thịt

Một trong những bí quyết giúp món thịt kho được nhanh mềm và thấm vị đó chính là bia. Bia sẽ làm miếng thịt thêm phần trong veo, óng ánh và đậm đà hơn.

Để khi thịt cùng với bia thì bạn chỉ đơn giản là thay nước lọc thông thường bằng bia. Bạn sẽ cho thịt đã qua sơ chế vào nồi, chế vào một lượng bia vừa đủ cùng với các gia vị thông dụng rồi nấu với lửa vừa đến khi nước sánh lại là đạt yêu cầu. 

Cách chọn thịt ngon

Thịt săn chắc và đàn hồi: Khi bạn chọn thịt lợn nên chọn những miếng thịt có sự đàn hồi, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Nhìn màu thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Với món thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều không nên lựa chọn.

Màu thịt đỏ: Khi chọn thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Khi bạn mua thịt nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi, không mua loại thịt này.

Dựa vào màu sắc và mùi vị thịt: Thông thường thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu sẫm hơn thịt heo sạch thông thường. Ngoài ra, thịt nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có những đốm đỏ xuất hiện trên da.

Thịt lợn sạch thường sẽ có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng tươi. Khi mua thịt bạn nên ngửi mùi thịt, nếu thịt lợn có chất tạo nạc sẽ có mùi tanh hơn thịt lợn sạch.

Bí kíp làm món thịt kho tàu “chinh phục” thủ môn Tiến Dũng

(Kiến Thức) - Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Chị em nào muốn chinh phục thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể tham khảo công thức làm thịt kho tàu.

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.
Bi kip lam mon thit kho tau “chinh phuc” thu mon Tien Dung
Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Zing. 

Nguyên liệu:

- Thịt lợn ba chỉ 500g.

- Nước mắm ngon

- Nước dừa tươi (01 quả)

- Tỏi, ớt, hành lá, đường

- Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm thịt kho tàu ngon:

Bước 1: Ướp thịt

- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

- Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

Bi kip lam mon thit kho tau “chinh phuc” thu mon Tien Dung-Hinh-2
Bạn nên ướp thịt với các gia vị 30 phút trước khi nấu. Ảnh: Gia đình mới. 

Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

Bước 2: Chưng nước màu

Tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản. Chỉ cần cho đường vào chảo, đun đến khi đường sôi có màu cánh gián. Nếu sợ đường dính chảo quá có thể thêm ít dầu ăn vào cùng đường.

Sau đó thêm 1 lượng nước vừa phải vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ có màu nâu đen, xỉn, không hấp dẫn và cũng mất vị ngon.

Bước 3: Nấu thịt kho tàu

- Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

- Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

- Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

Bi kip lam mon thit kho tau “chinh phuc” thu mon Tien Dung-Hinh-3
Thịt kho tàu ăn kèm với cơm trắng và dưa muối rất hợp. Ảnh: Gia đình mới.

Chớ dại dùng 4 loại gia vị này để kho thịt kẻo lạc vị, hại sức khỏe

Dưới đây là 4 loại gia vị mà nhiều chị em thường quen tay cho vào nồi kho thịt khiến món ăn không ngon mà còn bị dai, khô, mất hết chất dinh dưỡng.

4 gia vị quen thuộc nhưng chớ dại gì thả vào nồi thịt kho

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.