Bí kíp làm món thịt kho tàu “chinh phục” thủ môn Tiến Dũng

(Kiến Thức) - Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Chị em nào muốn chinh phục thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể tham khảo công thức làm thịt kho tàu.

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.
Bi kip lam mon thit kho tau “chinh phuc” thu mon Tien Dung
Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Zing. 

Nguyên liệu:

- Thịt lợn ba chỉ 500g.

- Nước mắm ngon

- Nước dừa tươi (01 quả)

- Tỏi, ớt, hành lá, đường

- Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm thịt kho tàu ngon:

Bước 1: Ướp thịt

- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

- Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

Bi kip lam mon thit kho tau “chinh phuc” thu mon Tien Dung-Hinh-2
Bạn nên ướp thịt với các gia vị 30 phút trước khi nấu. Ảnh: Gia đình mới. 

Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

Bước 2: Chưng nước màu

Tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản. Chỉ cần cho đường vào chảo, đun đến khi đường sôi có màu cánh gián. Nếu sợ đường dính chảo quá có thể thêm ít dầu ăn vào cùng đường.

Sau đó thêm 1 lượng nước vừa phải vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ có màu nâu đen, xỉn, không hấp dẫn và cũng mất vị ngon.

Bước 3: Nấu thịt kho tàu

- Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

- Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

- Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

Bi kip lam mon thit kho tau “chinh phuc” thu mon Tien Dung-Hinh-3
Thịt kho tàu ăn kèm với cơm trắng và dưa muối rất hợp. Ảnh: Gia đình mới.
Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng kèm với một chút dưa muối hoặc dưa chuột muối, kim chi là chuẩn vị. Thịt kho tàu ăn với xôi trắng cũng vô cùng hấp dẫn.

Canh chua nấu thịt bò: Sức khỏe cho cả nhà, sắc đẹp cho chị em

Canh chua nấu thịt bò là món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại bổ dưỡng, giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon làm, ấm cúng.  

Nguyên liệu chế biến món canh chua thịt bò có cà chua chín, một loại quả có tác dụng làm đẹp da, phòng chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày giao mùa. Bên cạnh đó, còn có thịt bò, hành lá, rau mùi, mùi tàu, sả, hành khô, tỏi và gia vị.
Canh chua nau thit bo: Suc khoe cho ca nha, sac dep cho chi em
 Ảnh minh họa

Chị em hãy dừng ngay 6 việc này khi đang nấu thịt

Có nhiều sai lầm khi chế biến thịt mà không phải chị em nào cũng biết.

Cho thịt vào chảo quá sớm

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.