Sử dụng gà ốm nấu ăn, mẹ vô tình hại chết hai con

(Kiến Thức) - Tiếc của, không muốn vứt những con gà bị ốm, bị bệnh đi, người mẹ làm sạch rồi nấu thành món cà ri gà thơm lừng, ai ngờ lại khiến 2 con ngộ độc, tử vong.

Một vụ tai nạn về an toàn thực phẩm tang thương vừa xảy ra ở Ấn Độ, một người mẹ chỉ vì tiết kiệm thực phẩm nên đã vô tình hại chết hai con nhỏ bằng một nồi cà ri. Đến lúc phát hiện ra thì hối cũng không kịp nữa.
Theo các phương tiện truyền thông Ấn Độ, một gia đình sống tại ký túc xá trong trang trại gà thuộc quận Medak, bang Andhra Pradesh là nạn nhân của bi kịch này. Được biết, người chồng làm việc tại trang trại gà và dẫn theo vợ con đến ở cùng.
Ngày hôm đó, người chồng phải phân loại những con gà ốm, không đủ tiêu chuẩn trong trang trại. Bởi vì ốm bệnh nên những con gà này bị thải loại và buộc phải tiêu hủy ngay trong ngày.
Su dung ga om nau an, me vo tinh hai chet hai con
 Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, người vợ lại thấy rằng nếu cứ thế vứt những con gà bị bệnh, bị ốm này đi thì quá lãng phí nên cô quyết định chọn lấy con trông khỏe mạnh nhất và giết thịt, nấu ăn.
Thịt gà được làm sạch sau đó nấu thành món cà ri gà thơm lừng ăn cùng với rau. Bữa tối ngày hôm đó, hai người con là Manisha, 15 tuổi và Kumarm, 10 tuổi đã ăn thỏa thích món cà ri được mẹ nấu cho. Vừa ăn xong, cả hai đã cảm thấy khó chịu nhưng chỉ nghĩ là ăn quá no nên khó tiêu.
Sau một đêm ngủ say, sáng sớm hôm sau, Manisha và Kumarm đau bụng dữ dội. Người cha vội vã đưa hai con đến bệnh viện để điều trị nhưng vì tình trạng quá nặng, cả hai lại tiếp tục được chuyển đến bệnh viện lớn hơn. Không ngờ, khi đến được bệnh viện lớn, Manisha và Kumarm đã mất đi hơi thở, không còn nhịp tim.
Qua khám nghiệm sơ bộ của phía cảnh sát và bác sĩ, kết luận ban đầu là ngộ độc thực phẩm, tử vong do ăn phải gà ốm. Tuy nhiên kết quả chính xác phải chờ đến khám nghiệm tử thi mới rõ ràng.
Sau cái chết của hai con, cha mẹ của Manisha và Kumarm đau đớn khôn cùng. Người mẹ như muốn phát điên, cô khóc không ngừng và cực kỳ ân hận. Chỉ vì tham lam, tiếc của không đúng lúc, cô đã vô tình hại chết con mình.

Gần 100 người ngộ độc sau tiệc gala dinner của công ty thuốc trừ sâu

Nhiều người đau bụng sau khi tham gia bữa tiệc hội nghị khách hàng do một công ty thuốc trừ sâu tổ chức tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 16-7, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu tiếp tục tiếp nhận nhiều người nhập viện cùng triệu chứng đau bụng nghi do ngộ độc thực phẩm, sau khi cùng tham gia tiệc tại một trung tâm hội nghị tiệc cưới trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu. Hội nghị này do một công ty thuốc trừ sâu tổ chức.

Gan 100 nguoi ngo doc sau tiec gala dinner cua cong ty thuoc tru sau

Nhiều bệnh nhân cùng nhập viện sau khi dự tiệc tối

Ăn nem thừa để 3 ngày trong tủ lạnh, người phụ nữ 40 tuổi tử vong

Người phụ nữ 40 tuổi tử vong ngay tại nhà sau khi ăn nem thừa đã để trong tủ lạnh 3 ngày trước đó.

Cô Orapin Bunlert, 40 tuổi sống tại tỉnh Samut Prakan, Thái Lan được xác định tử vong do ngộ độc thực phẩm sau vài giờ ăn nem thừa trong tủ lạnh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.