Sáng tạo với món bánh tráng cơm nguội ngon nhức nách

Mùa dịch này dù không đặt chân tới các hàng quán ăn vặt, nhưng tâm hồn ăn uống thì cũng dễ "sa ngã" lắm, nằm nhà lướt mạng thôi mà cũng thấy... đói bụng hơn vì dân tình ai cũng chăm khoe đồ ăn ngon.  

Món cơm nguội nhìn đơn giản thế thôi, nhưng chỉ cần sáng tạo, biến tấu một vài nguyên liệu có sẵn trong bếp là bạn có thể "đổi gió" ngay với mấy món là lạ, lại vô cùng ngon miệng, khỏi lo nhàm chán. Điển hình như món bánh tráng cơm nguội này đang khiến nhiều tín đồ phải mê mẩn lắm đấy!
Mới đây, một video chia sẻ cách làm "phiên bản" mới của món cơm nguội đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem cùng 1,2 triệu lượt thả tim trên nền tảng TikTok với những nguyên liệu không thể đơn giản hơn, bao gồm: Cơm nguội, bánh tráng, trứng, hành lá, bơ, topping (xúc xích, thịt ruốc,...).
Sang tao voi mon banh trang com nguoi ngon nhuc nach
Tận dụng nguyên liệu có sẵn trong bếp và xắn tay vào thực hiện thôi!
Xúc xích là đồ ăn vặt rất được các bạn trẻ yêu thích nên chắc hẳn là topping không thể thiếu trong món bánh tráng. Bạn chỉ cần cắt nhỏ hay thái mỏng đều được, vô cùng đơn giản. Sau đó chuẩn bị 2 trái trứng, đập ra, thêm gia vị và hành lá rồi quấy đều lên (nhưng đừng vội mang đi chiên luôn nhé!).
Sang tao voi mon banh trang com nguoi ngon nhuc nach-Hinh-2
Các tín đồ ăn vặt nào hẳn cũng dự trữ một ít xúc xích trong tủ lạnh của mình đúng chứ!
Sang tao voi mon banh trang com nguoi ngon nhuc nach-Hinh-3
Gia vị cho thêm vào trứng là một ít đường, hạt tiêu, nước mắm rồi khuấy đều lên với hành lá.
Bạn dùng 2 miếng bánh tráng, phết đều một lớp bơ lên bề mặt và "bày biện" các nguyên liệu vừa chuẩn bị. Bước này chỉ để kiểm chứng độ khéo tay của bạn, cuộn sao cho miếng bánh không bị dày, khi chiên cũng không bị vỡ.
Sang tao voi mon banh trang com nguoi ngon nhuc nach-Hinh-4
Sau cùng chỉ việc bỏ vào chảo đem chiên, nhớ chú ý độ nóng của bếp nhé!
Tranh thủ thời gian chờ bánh chín, bạn có thể tự tay pha nước chấm theo công thức: 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 2 thìa bột ngọt (mì chính), 2 thìa đường, thêm ít ớt bột. Đem hỗn hợp nước sốt đó đổ cùng với hành phi, trộn đều.
Sang tao voi mon banh trang com nguoi ngon nhuc nach-Hinh-5
Tỉ lệ nước mắm cũng quan trọng nhưng pha đường và bột ngọt cũng quan trọng không kém. Còn hành thì băm nhỏ rồi đem phi lên thành màu vàng là okela rồi.
Sang tao voi mon banh trang com nguoi ngon nhuc nach-Hinh-6

Một món ăn ngon thì không thể thiếu một bát nước chấm hấp dẫn "hết sảy" như này!

Đến bước cuối cùng chỉ còn lại việc thưởng thức thành quả của mình thôi nè!
Sang tao voi mon banh trang com nguoi ngon nhuc nach-Hinh-7
Đợi khi bánh có màu vàng giòn thì vớt ra.
Sang tao voi mon banh trang com nguoi ngon nhuc nach-Hinh-8
Rồi xong, "tới công chiện" với chiếc bụng luôn!
Món bánh tráng cơm nguội này đúng là "hết nước chấm" luôn, vừa đơn giản, dễ làm, lại ngon miệng, nhìn là có động lực xắn tay vào bếp rồi. Ở nhà nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn cũng nên thử trổ tài nấu nướng, biết đâu sau giãn cách lại có tiềm năng mở cửa tiệm luôn đấy!

Bị nhồi máu não, hai chân liệt vĩnh viễn chỉ vì 2 món ăn vạn người mê

Lúc đầu, bệnh nhân chỉ nghĩ rằng mình bị thiếu máu nhưng không ngờ hậu quả lại vô cùng nghiêm trọng.

Cô Liễu (36 tuổi, người Trung Quốc) là một nhân viên của hàng quần áo. Thời gian gần đây, cô thường xuyên cảm thấy chóng mặt, đầu óc quay cuồng. Nghĩ mình bị thiếu máu nên cô mua một số loại thuốc bồi bổ khí huyết để uống. Tuy nhiên, sau 2 tuần uống thuốc, tình trạng vẫn không được cải thiện. Sau đó, cô Liễu quyết định dành một ngày nghỉ để đến bệnh viện để kiểm tra.

Tuy nhiên, chưa kịp đến bệnh viện, cô Liễu đã ngất xỉu sau khi ăn xong bữa cơm tối ở chỗ làm. Đồng nghiệp vội vàng đưa cô đi cấp cứu. Sự việc xảy ra vào một tối cuối tuần tháng 11/2020.

Những món ăn kinh dị, chứa độc tố nhưng lại trở thành đặc sản

(Kiến Thức) - Mỗi quốc gia, dân tộc trên thế giới đều có những món ăn kinh dị được coi là đặc sản. Tuy nhiên, với nhiều thực khách thập phương thì những món ăn đó quá ghê rợn và không phải ai cũng dám thử.

Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san

1. Nhãn cầu cá ngừ: Đây là một món ăn ngon phổ biến ở Nhật Bản. Mặt dù chúng rất giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì với nhiều người nó chắc chắn là một trải nghiệm “kinh hoàng”.              

Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-2
2. Cá nóc: Cá nóc được gọi là “fugu” ở Nhật Bản và độc đến mức có thể nguy hiểm đến tính mạng. Loại cá này phải được sơ chế cực kì cẩn thận trước khi ăn vì nó được coi là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy không đủ can đảm thì vẫn nên trung thành với cá ngừ hoặc cá hồi.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-3
3. Não khỉ: Não khỉ rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, tuy nhiên lại cực kì gây hại cho sức khỏe của con người. Nó gây ra bệnh Creutzfeldt- Jakob, một chứng rối loạn thoái hóa thần kinh tương tự như bệnh bò điên, dẫn đến mất trí nhớ tạm thời, suy giảm thị lực, trầm cảm và tệ nhất là tử vong. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-4
4. Katsu ika odori-don: Đây là món ăn kinh dị của Nhật Bản có cơm hoặc mì phủ mực sống. Khi món ăn được bê ra, mực vẫn đang cử động và “vật lộn” trong nước sốt, do các cơ của nó phản ứng với muối ăn. Món ăn này khá nguy hiểm vì các xúc tu của nó rất dễ làm người ăn nghẹt thở.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-5
5. Nhện chiên: Món ăn phổ biến ở Campuchia này khá giòn ở bên ngoài và béo ngậy ở bên trong. Món ăn ghê rợn này thường được ăn kèm với cơm hoặc mì cùng rau thơm. Nếu bạn không sợ nhện, thì hãy nếm thử món ăn này khi có dịp.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-6
6. Escamoles: Đây là trứng của kiến đen khổng lồ và đôi khi nó được gọi với cái tên “trứng cá côn trùng”. Ở Mexico, nó thường được phục vụ bên trong bánh taco vì nó có vị bơ, thơm ngậy.
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-7
7. Casu Marzu: Đây là một món ăn nguy hiểm nhưng lại là đặc sản truyền thống của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu và có chứa ấu trùng của côn trùng sống. Loài côn trùng này giúp lên men pho mát có thể gây đau dữ dội, nôn mửa và tiêu chảy cho người ăn. Chính vì vậy mà gần đây, món ăn này đã bị cấm. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-8
8. Cá Blaasop sọc bạc có thể gây tê liệt, khó thở và tử vong nếu ăn phải gan và cơ quan sinh sản của chúng. Nhưng loại cá này vẫn là thực phẩm khá phổ biến ở các nước vùng Địa Trung Hải, bất chấp các nguy cơ đã được cảnh báo. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-9
9. Sannakji: Đây là một món ăn ngon của Hàn Quốc được làm từ bạch tuộc sống, ướp với dầu mè và hạt nêm. Thế nhưng, món ăn này cũng khó ăn giống như Katsu ika odori-don vì dễ gây nghẹt thở. 
Nhung mon an kinh di, chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-10
10. Sâu Mopane: Những con sâu Mopane trông lông lá, gớm ghiếc lại là món đặc sản bổ dưỡng “có một không hai” của người Zimbabwe.

Mời độc giả theo dõi video "Gặp gỡ TOP 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, hé lộ món ăn ưa thích của 3 nàng hậu". Nguồn: VTV24 .

Đọc nhiều nhất

Cách bảo vệ sức khỏe trong tiết trời nồm ẩm

Cách bảo vệ sức khỏe trong tiết trời nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm với đặc điểm nền nhiệt ẩm thấp, không khí ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh phát triển. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Tin mới