Sản phụ ăn nhau thai của mình có bổ?

Ngày càng có nhiều phụ nữ ăn nhau thai của chính mình với niềm tin giúp giảm trầm cảm sau sinh, tăng cường thể chất.

Những người nổi tiếng thế giới như Kourtney Kardashian, Katherine Heigl và Gabby Hoffman đã góp phần thúc đẩy trào lưu ăn nhau thai của chính mình.
TS.BS Amos Grunebaum đến từ Trung tâm Y tế Presbyterian/Weill Cornel, Mỹ cho biết, trong vài năm trở lại đây, có rất nhiều phụ nữ chia sẻ mong muốn được mang nhau thai của mình về ăn.
San phu an nhau thai cua minh co bo?
Ngày càng có nhiều phụ nữ ăn nhau thai với niềm tin giúp bồi bổ sức khoẻ. 
Nhiều người vẫn tin rằng ăn nhau thai hay uống viên nang làm từ nhau thai sẽ có tác dụng rất tốt với sức khỏe như giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh, tăng cảm xúc và thể lực.
Tuy nhiên qua hàng chục nghiên cứu, nhóm chuyên gia của TS Grunebaum đã chỉ ra, không có bất kỳ bằng chứng về lợi ích sức khoẻ nào khi ăn nhau thai. Do đó yêu cầu các bác sĩ cảnh báo bệnh nhân không nên sử dụng bằng bất cứ hình thức nào.
Nhóm nghiên cứu cho biết, việc dùng nhau thai dưới dạng thuốc hay nấu chín đều không loại bỏ được nguy cơ nhiễm Zika, viêm gan và HIV hoàn toàn.
Tháng 6 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ đã thông báo về trường hợp 1 trẻ sơ sinh nhiễm trùng huyết do bú sữa mẹ bị nhiễm khuẩn Streptococcus nhóm B. Nguyên nhân do mẹ bé đã uống viên nang làm từ nhau thai hàng ngày.
"Sữa mẹ không chứa khuẩn Streptococcus nhóm B mà chính viên nang nhau thai là thủ phạm. Đây là bằng chứng chắc chắn đầu tiên cho thấy viên nang làm từ nhau thai bị nhiễm bệnh có thể là nguồn lây nhiễm", TS Grunebaum nhấn mạnh và khuyên các sản phụ dừng ăn nhau thai.
Nhau thai có nhiệm vụ vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng nuôi bào thai và loại bỏ các chất độc hại trong suốt thai kỳ.
Cách đây khoảng 1 thế kỷ, con người bắt đầu ăn nhau thai để bồi bổ sức khỏe. Hiện nay, nhau thai được tiêu thụ dưới nhiều dạng như chế biến thành viên nang, nấu chín, ăn sống...

Ăn nhau thai của mình để tránh trầm cảm sau sinh

(Kiến Thức) - Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, ăn nhau thai của mình sau khi sinh con có thể ngăn chặn chứng trầm cảm sau sinh.

Ăn nhau thai của mình sau khi sinh gần như đã trở thành “mốt” tại Mỹ. Ảnh minh họa: canalblog.com
Ăn nhau thai của mình sau khi sinh gần như đã trở thành “mốt” tại Mỹ. Ảnh minh họa: canalblog.com 
Ngày càng có nhiều phụ nữ ăn nhau thai của mình dưới dạng các viên nang. Xu hướng này đã nhận được không ít lời chỉ trích, tuy nhiên những giải thích khoa học đang dần nghiêng về phía các bà mẹ này.

Cận cảnh nhau thai của bà mẹ sinh 3 gây xúc động mạnh

(Kiến Thức) - Một người mẹ của 3 đứa con đã chia sẻ một hình ảnh nhau thai nhuộm màu để làm nổi bật sự sống kỳ diệu của cặp sinh 3. 

Hinh anh nhau thai sinh 3 cua ba me gay sot mang
 Cô Sammi Edes, 29 tuổi, đến từ Melbourne, Úc mang thai 3 cho hay, các bác sỹ khuyên tôi nên loại bỏ một thai nhi vì trong ba đứa, Thomas đã phát triển không đúng cách và nguy cơ sinh ra sẽ không đủ sức khỏe như anh em của mình.
Hinh anh nhau thai sinh 3 cua ba me gay sot mang-Hinh-2
Tuy nhiên, bà mẹ trẻ đã không thể làm được. Cô Sammi quyết định đánh cược với cuộc đời và giữ con ở lại với mình. Vào ngày 14/5, cô đã sinh con thay vì 17/6 theo dự kiến. Hiện giờ, cả 3 bé đều rất khỏe mạnh và kháu khỉnh.  
Hinh anh nhau thai sinh 3 cua ba me gay sot mang-Hinh-3
 Sau khi cô Sammi sinh, các bác sỹ đã tiêm thuốc nhuộm màu vào nhau thai để thấy được chất dinh dưỡng từ người mẹ cung cấp cho 3 thai nhi khác nhau thế nào. (Hình ảnh nhau thai cô Sammi đăng lên mạng)
Hinh anh nhau thai sinh 3 cua ba me gay sot mang-Hinh-4
Dây rốn được nhuộm màu xanh lá cây, cam, trắng tương ứng với từng thai nhi. Trong khi bé Geoffrey và Hunter được tiếp rất nhiều dinh dưỡng thì Thomas chỉ có thể tiếp nhận một phần nhỏ.   

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.