Sai lầm khi sử dụng rau muống gây hại cực kỳ nghiêm trọng

Rau muống rất thông dụng nhưng rất nhiều chị em nội trợ mắc sai lầm khi sử dụng.

Theo BS Bạch Mai, thuộc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe, bản thân rau muống cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, threonin, valin, leucin...
Đây là những axit amin cần thiết cho cơ thể, tốt cho những người ốm dậy, kém ăn, thiếu chất đạm. Nó cũng giúp mọi người phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Nguồn sắt dồi dào trong rau muống là nguồn thực phẩm xanh hữu hiệu cho sức khỏe cũng những người mắc bệnh thiếu máu và phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, rau muống còn có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, hiệu quả với người bị táo bón.
Sai lam khi su dung rau muong gay hai cuc ky nghiem trong
 Ảnh minh họa.
Theo Đông y, rau muống có vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng, chữa rôm sảy, mụn nhọt… Tuy nhiên rất nhiều ngươi sử dụng rau muống sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nếu ăn rau muống sống, các ký sinh trùng này sẽ vào cơ thể người, bám vào trong ruột chui qua thành ruột, chui vào trong máu, máu dẫn chúng đến tất cả các bộ phận trong cơ thể... Sau một thời gian, trứng sẽ nở thành giun sán nằm ở đó và gây hại cho cơ thể. Thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo do nhiễm giun sán qua đường ăn uống.
Sai lầm khi ăn rau muống trái mùa Nhiều người rất thích ăn rau muống vì vậy kể cả mùa đông cũng thường xuyên mua rau muống về ăn. Tuy nhiên, rau muống trái mùa rất khó trồng và để chăm sóc được loại rau trái mùa này cần phải sử dụng đến lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật rất lớn.
Nếu bạn mua phải loại rau chưa phân giải hết lượng thuốc bảo vệ thực vật sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Cắm cọc treo "khơi khơi" rau dại mà cả xã chả ngại thiếu tiền tiêu

Anh Nguyễn Văn Cường, khu vực Phú Lễ, phường Tân Phú, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) nói vui “Nhờ rau ngổ mà 8 năm nay gia đình tôi sống ổn định.

Lý giải về việc không thuê đất, anh Cường cho biết thêm: “Loại rau nầy chỉ sống và phát triển tốt trên mặt nước. Vì vậy người trồng chỉ cần cắm các cọc tre trên mặt kinh rạch để rau bám vào và phát triển đến khi thu hoạch. Cắm cọc để rau không trôi ra giữa sông, rạch gây cản trở giao thông thủy.

Những loại rau dại ở Việt Nam được thế giới săn lùng

(Kiến Thức) - Vốn là các loài rau dại ở Việt Nam nhưng tầm bóp, rau sam, dương xỉ lại được người dân các nước săn lùng và bán với giá đắt đỏ. 

Nhung loai rau dai o Viet Nam duoc the gioi san lung
 Là loài rau dại ở Việt Nam nhưng tầm bóp lại được đóng thành khay đẹp mắt bán trong siêu thị Nhật Bản với giá 338 yên (khoảng 70.000 đồng)/100g. Ảnh: Infonet. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.