Sai lầm khi nêm gia vị cần bỏ ngay

Nhiều sai lầm khi nêm gia vị bạn phải bỏ ngay nếu không sức khỏe của cả nhà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu
Sai lam khi nem gia vi can bo ngay
Không ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu. 
Các bà nội trợ có thói quen ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu để tạo mùi thơm cho món ăn.Tuy nhiên, loại gia vị này nấu ở nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng mất mùi thơm đặc trưng, đặc biệt có thể sinh ra chất gây ung thư. Chính vì vậy, tốt nhất là nên rắc hạt tiêu khi thức ăn đã chín.
Cho đường vào món ăn khi nhiệt độ đang cao
Đối với nhiều gia đình, đường là gia vị không thể thiếu khi nấu ăn. Nhưng khi nêm nếm đường vào món ăn khi đang ở nhiệt độ cao lại là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Lý do là bởi khi đường cháy sẽ trở thành chất có hại cho sức khỏe người dùng.
Thế nên khi kho hay rán (chiên), nhiệt độ chỉ nên ở khoảng 170 đến 200 độ C. Với món nướng, chỉ nên ướp một ít đường, nướng đừng để cháy khét hoặc dùng mật ong thay thế cho đường.
Món hầm ướp bằng nước mắm
Món hầm luôn đòi hỏi bạn phải nấu kỹ, ninh lâu. Vì thế, khi ướp mắm vào thực phẩm rồi mang đi hầm sẽ làm mất những axit amin có sẵn trong mắm. Do đó, chỉ nêm mắm vào khi bạn nấu những thức ăn không phải hầm kỹ, ninh lâu. Với canh, chỉ nên cho mắm vào ngay khi canh sôi và tắt lửa ngay sau đó. Với món kho, chỉ cho mắm vào giai đoạn gần cuối, khi đã nêm các gia vị khác và thịt đã mềm. Cho mắm vào rồi bạn nấu thêm vài phút nữa hẵn tắt bếp, như vậy thịt vẫn sẽ mềm và thơm.
Thêm dầu vào trong nước luộc mỳ ống
Chắc hẳn các bạn đều thấy nhiều bạn bè mách nhau cách luộc mì ống để mì không dính vào nhau đó chính là thả vào nồi nước luộc mì chút dầu ăn đúng không? Tuy nhiên, cách làm này đã khiến dầu ăn loại bỏ đi một phần dinh dưỡng nhất định của mỳ ống và thêm calo cho suất mì của bạn, khiến bạn nhanh chóng bị béo phì.
Chính vì vậy, khi luộc mì ống bạn nên giữ nước luộc sôi liên tục để mỳ ống luôn di chuyển xung quanh và khuấy nó thường xuyên sẽ giúp cho mỳ không bị dính. Bạn có thể cho thêm chút muối vào nước luộc mì, khi mì đã chín bạn đổ mì ra rổ và xả mì với nước lạnh để mì dai ngon hơn nhé!
Dùng mù tạt để ướp thực phẩm
Mù tạt vốn có tác dụng khử mùi tanh của thủy hải sản và kích thích vị giác. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên dùng mù tạt để ướp thực phẩm hoặc làm sốt cho các món trộn vì chất enzyme tạo mùi của mù tạt rất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao, từ đó sinh ra các chất gây ung thư.

Loạt ảnh cận mặt con gái út xinh xắn của Lưu Hương Giang

(Kiến Thức) - Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang sinh con gái thứ 2 - bé Misu vào tháng 5/2016. Gần đây, nữ ca sĩ quyết định công khai hình ảnh bé Misu sau nhiều lần úp mở. Bé Misu được khen ngợi sở hữu gương mặt dễ thương. 

Gần đây, nữ ca sĩ Lưu Hương Giang lần đầu khoe ảnh rõ mặt bé Misu.
 Gần đây, nữ ca sĩ Lưu Hương Giang lần đầu khoe ảnh rõ mặt bé Misu. 

Hot Face sao Việt 24h: Đỗ Mỹ Linh than thở tăng cân sau Tết

(Kiến Thức) - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh than thở tăng cân, con gái út của Hoa hậu Hương Giang đi học, Bạch Công Khanh mất giọng, Minh Hương nhí nhảnh bên đồng nghiệp là những tin tức Hot Face sao Việt 24h.

Hot Face sao Việt 24h: Trên trang cá nhân, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Hậu quả của việc ăn Tết hơi kĩ đấy là tăng thêm vài kí ... cô Linh chọn ngay 1 bộ kẻ sọc cho thật "thon thả".
Hot Face sao Việt 24h: Trên trang cá nhân, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Hậu quả của việc ăn Tết hơi kĩ đấy là tăng thêm vài kí ... cô Linh chọn ngay 1 bộ kẻ sọc cho thật "thon thả".  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.