Rùng mình xem tẩy trắng sách bò bằng hóa chất độc hại

Cảnh sát khu vực Thuận Đức (Quảng Đông, Trung Quốc) qua kiểm tra đã phát hiện một số mẫu sách bò nhiễm bẩn và chứa hóa chất độc hại.

Hình ảnh được đăng tải cho thấy, một cơ sở sản xuất ngâm sách bò vào những thùng nhựa xanh vô cùng bẩn thỉu.
Mùa đông, sách bò là món được nhiều người chuộng cho vào lẩu. Thế nhưng khi nhìn thấy hình ảnh này nhiều người chắc chắn sẽ phải nghĩ lại khi động đũa vào sách bò.
Rung minh xem tay trang sach bo bang hoa chat doc hai
Hình ảnh được đăng tải cho thấy, một cơ sở sản xuất ngâm sách bò vào những thùng nhựa xanh vô cùng bẩn thỉu. 
Thậm chí, sách bò sau khi được ngâm trong thùng sẽ được phơi trên nền xi măng bên cạnh đồ đạc vứt lộn xộn rất mất vệ sinh.
Tuy nhiên, điều đáng sợ hơn là cơ sở sản xuất này còn ngâm sách bò vào trong dung dịch có chứa xút vẩy và hydrogen peroxide. Mục đích của người sản xuất tẩy trắng số sách bò để tăng sự hấp dẫn.
Rung minh xem tay trang sach bo bang hoa chat doc hai-Hinh-2
 
Tuy nhiên, xút vẩy và hydrogen peroxide đều là những hóa chất độc hại. Trong đó, hydrogen peroxide - không màu, dùng khử trùng, tẩy trắng. Hóa chất này có thể gây nôn mửa hoặc bệnh ở dạ dày.
Còn xút vẩy là một trong những hóa chất dùng trong nhiều ngành công nghiệp như chất tẩy rửa, sơn, sản xuất giấy, công nghệ lọc dầu.
Rung minh xem tay trang sach bo bang hoa chat doc hai-Hinh-3
 
Rung minh xem tay trang sach bo bang hoa chat doc hai-Hinh-4
 

Kinh hoàng hóa chất lạ giúp cá, mực phình cân trong nháy mắt

Giới kinh doanh thủy hải sản râm ran về loại hóa chất hòa tan trong nước, mà khi ngâm vào sẽ khiến cá, tôm, mực… tăng trọng gấp rưỡi chỉ trong vòng vài giờ.

Vậy người tiêu dùng ăn vào những loại thủy hải sản ngâm “thần dược” ấy, có ảnh hưởng sức khỏe không?
Kinh hoang hoa chat la giup ca, muc phinh can trong nhay mat
 Cá xuất khẩu có sử dụng loại hóa chất giúp tăng trọng.

Rúng động những vụ thực phẩm bẩn, ngâm hóa chất gây hoang mang

(Kiến Thức) - Chuột chết trong nồi lẩu, chuối ngâm thuốc diệt cỏ hay phát hiện hàng tấn thịt thối chuẩn bị tồn ra thị trường...là những vụ bê bối thực phẩm bẩn gần đây.

Rung dong nhung vu thuc pham ban, ngam hoa chat gay hoang mang
 Chuột chết trong nồi lẩu. Tối 20/11 tại một nhà hàng Sài Gòn nằm trên đường Hoa Lan (thuộc phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM), đoàn người nhà chị Tranh gọi 3 nồi lẩu cua ra ăn. Khi mọi người ăn gần hết, thì hoảng hồn phát hiện trong một nồi lẩu có một con chuột chết. Sự việc càng khiến nhiều khách hàng hoang mang về vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay. 

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.