Rửa lòng già cho giấm muối chưa đủ, thêm bước này mới sạch mùi hôi

Có 2 nguyên liệu cần phải bổ sung thêm thì mới có thể làm sạch lòng già.

Ngoài lòng ngon, dạ dày, gan lợn thì lòng già lợn cũng là một trong những bộ phận nội tạng của lợn được nhiều người thích ăn. Món này khi nấu lên vừa giòn mềm lại có chút dai dai, nhâm nhi với chút rượu thì còn gì bằng.

Tuy nhiên lòng già là nơi chứa chất thải của con vật nên nếu không biết cách sơ chế sẽ vừa hôi tanh lại không sạch. Nhiều người thường sử dụng giấm và muối nhưng thực chất 2 nguyên liệu này chưa đủ để khử sạch mùi, chất cặn bẩn và nhớt có trong lòng già.

Các đầu bếp chỉ ra rằng, có 2 nguyên liệu cần phải bổ sung thêm thì mới có thể làm sạch lòng già.

Rua long gia cho giam muoi chua du, them buoc nay moi sach mui hoi

Nguyên liệu

Lòng già

Bột mì

Tinh bột

Giấm trắng

Cách làm

Đầu tiên, bạn rửa lòng già với nước ấm khoảng 2,3 lần để loại bỏ các tạp chất. 

Rua long gia cho giam muoi chua du, them buoc nay moi sach mui hoi-Hinh-2

Cho lòng già ra chậu, đổ bột mì, tinh bột, giấm và chút nước ấm rồi nhào bóp, chà bề mặt lòng già. Tiếp tục lộn lòng già ra, bóp và chà một lần nữa. 

Bột mì và tinh bột là 2 nguyên liệu giúp làm sạch lòng già. Chúng có thể thấm hút các chất cặn bẩn, nhớt có trong lòng già và đẩy hết ra ngoài. 

Trong khi đó, giấm giúp khử hoàn toàn mùi hôi tanh có trong lòng già. Vì thế khi sơ chế lòng già, bạn nhất định phải sử dụng "bộ ba" này.

Rua long gia cho giam muoi chua du, them buoc nay moi sach mui hoi-Hinh-3

Cuối cùng, bạn để lòng già nghỉ 5 phút rồi đem rửa sạch lại nhiều lần với nước ấm. Sau khi rửa sạch lòng, cho vào nồi, thêm nước, nêm 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng, hành lá và cho lên bếp đun.

Luộc trong vài phút đến khi lòng trắng và cứng lại sẽ vớt ra, để nguội. Giờ lòng đã sạch hoàn toàn, bạn có thể thái ra để chế biến thành món ăn theo sở thích.

5 món nướng cực bẩn lại gây hại cho sức khỏe

Các món nướng thường được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Nhìn chúng ngon mắt, ăn cũng thơm ngon nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe.

Các thực phẩm khi đốt cháy trên ngọn lửa gas, chất dinh dưỡng kèm theo AGE – là hợp chất glycate hóa bền vững giúp thực phẩm có màu hấp dẫn. Tuy nhiên, khi AGE xâm nhập vào cơ thể, chúng có thể làm tổn thương tổ chức mô lành và gây nên một số bệnh thần kinh, xương khớp, tim mạch.

Các loại đồ nướng được nướng trực tiếp trên bếp than củi hay than hoa cũng gây hại cho sức khỏe không kém. Thịt nướng, cá nướng trên than khiến mỡ nhỏ giọt xuống than hồng bốc cháy tạo ra các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng. Chất này khi ăn vào cơ thể sẽ đến gan và biến thành chất độc. Chất độc này khi đi xuống ruột, gây nguy cơ ung thư.

Rửa lòng già bằng nguyên liệu này 5 phút sạch bong, hết mùi

Để làm sạch mùi hôi tanh của lòng già, bạn không cần đến muối và giấm, sử dụng thứ quen thuộc này đảm bảo sẽ như ý. 

Lòng già là một trong nhưng bộ phận nội tạng của lợn, hơi nặng mùi nhưng lại được nhiều người yêu thích. Lòng già thường được chế biến thành các món nhậu lại rai như xào, luộc, nướng... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Thích lòng già như vậy nhưng nhiều người ngại mua về chế biến vì khâu làm sạch lòng rất mất thời gian lại không hề đơn giản. Nhiều người còn phàn nàn không hiểu vì sao mình sơ chế mãi nhưng lòng già vẫn còn mùi hôi khó chịu.

Rua long gia bang nguyen lieu nay 5 phut sach bong, het mui

Đầu bếp cho biết, nguyên nhân mọi người sơ chế lòng già mãi vẫn không hết hôi là do sử dụng muối và giấm. Thực tế, để làm sạch lòng già cần đến nguyên liệu khác. Đó chính là bột mì. Ngoài ra có thể sử dụng thêm hành lá hỗ trợ, tăng mùi thơm cho lòng già.

Vậy cách làm sạch lòng già với bột mì như thế nào, bạn có thể tham khảo phương pháp dưới đây của đầu bếp:

Đầu tiên, chúng ta cho lònggià vào nước sạch rửa sơ qua, sauđó lộn mặt ngoài của lònggià ra (thực ra phần có mỡ mới là phần bên ngoài của lònggià).

Rua long gia bang nguyen lieu nay 5 phut sach bong, het mui-Hinh-2

Chúng ta có thể thấy có mỡ béovà một lớp màng dính trên bề mặt của lònggià sau khi lộn ra.Nói chung là không cần bóc lớp màng này.Nếu bạn thích ăn lòng già sạch không béo thì bóc phần mỡ đi, nếu bạn thích ăn lòng già béo thì để phần mỡ lại.

Sau đócho nửa muôi bột mìvào, nhào phần lònggià với bột mì khoảng 2-3 phút, để các hạt nhỏ trong bột ngấm vàolònggià.Trong quá trình chà xát, các hạt bột mì có thể loại bỏ chất nhầy ở lòng già - nguyên nhân gây ra mùi hôi đặc trưng của lòng già.

Rua long gia bang nguyen lieu nay 5 phut sach bong, het mui-Hinh-3

Sau khi bópbột lần đầu, chúng ta rửa sạch lòng già, sau đó lộn ra mặt ban đầu của lòng già, rồi cho nửa muôibột mì vào nhào đều.

Rua long gia bang nguyen lieu nay 5 phut sach bong, het mui-Hinh-4

Chúng ta đều biết bên trong lònggià tiếp xúc trực tiếp với phân lợn, sau khi lộn ra thì có mùi hôi tanh nồng hơn.Lúc này chúng ta cho thêm một nắm lá hành lá vào chà xát mạnhvới lòng già khoảng 2-3 phútđể giúpkhử mùi tanh hôiđặc trưng của nó. Sau đó đem rửa sạch lòng với nước cả bên trong lẫn bên ngoài.

Rua long gia bang nguyen lieu nay 5 phut sach bong, het mui-Hinh-5

Lònggià chà xát với bột mìvà hành lá sau 2 lần rửa này rất sạch, màu trong mờ và bóng, chất nhầy và mùi tanh bám trên bề mặt lònggià đã được loại bỏ, bạn có thể yên tâm đem chế biến thành các món ăn mình thích rồi.

Rua long gia bang nguyen lieu nay 5 phut sach bong, het mui-Hinh-6

Nhiều người gợi ý dùng rượu để rửa lòng già với bột mì cũng rất tốt.Rượu có tác dụng khử mùi tanh hôi, khử trùng nên cũng khử được mùi tanh của lòng già. Do đó bạn cũng có thể sử dụng thêm rượu tùy ý nhé!

Rua long gia bang nguyen lieu nay 5 phut sach bong, het mui-Hinh-7

Chúc các bạn thành công!

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.