Để làm thạch vải, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-Vải thiều chín 20 quả
-Bột thạch gelatine: 20g
-10ml mật ong
-Khuôn đổ thạch
Cách thực hiện:
Rửa sạch những quả vải với nước lạnh, để cho ráo nước, bóc vỏ, bỏ hạt rồi pha thật loãng với một ít nước muối, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
Tiếp theo lấy phần nước vải hòa với một chút nước lọc tạo thành hỗn hợp nước vải.
Cho thêm 10ml mật ong nguyên chất (tùy theo vị ngọt của nước vải).
Đun hỗn hợp nước vải và mật ong cho âm ấm, rồi sau đó cho bột thạch gelatine vào, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ đến khi nước sủi bọt thì ngừng đun.
Mời độc giả xem video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Đổ thạch ra khuôn (khuôn có thể là những chiếc cốc nhỏ, khay đá hay bất cứ thứ gì), bạn cũng nên cho thêm một chút cùi vải vào khuôn thạch, cho có thêm vị ngọt mát, dai dai của cùi vải.
Đợi khi thạch trong khuôn nguội hẳn, cho cả khuôn vào tủ lạnh, sau 2-3 giờ là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức.