Quả vải đang vào mùa, thử làm món thạch vải “mát lịm tim”

(Kiến Thức) - Vào những ngày hè nóng bức thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những cốc thạch trái cây ngon mát lạnh. Món thạch vải ngọt mát dai giòn tạo cảm giác ngon miệng là một gợi ý vô cùng hấp dẫn.

Thạch vải thơm mát, vị ngon ngọt quyến rũ sẽ giúp gia đình bạn xua tan đi cái nóng nực của mùa hè. Với nguyên liệu rất đơn giản, hãy cùng làm món thạch vải ngọt thơm mát lạnh cực ngon cho ngày hè.
Qua vai dang vao mua, thu lam mon thach vai “mat lim tim”
 

Để làm thạch vải, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

-Vải thiều chín 20 quả

-Bột thạch gelatine: 20g

-10ml mật ong

-Khuôn đổ thạch

Cách thực hiện:

Rửa sạch những quả vải với nước lạnh, để cho ráo nước, bóc vỏ, bỏ hạt rồi pha thật loãng với một ít nước muối, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.

Qua vai dang vao mua, thu lam mon thach vai “mat lim tim”-Hinh-2
 

Tiếp theo lấy phần nước vải hòa với một chút nước lọc tạo thành hỗn hợp nước vải.

Cho thêm 10ml mật ong nguyên chất (tùy theo vị ngọt của nước vải).

Đun hỗn hợp nước vải và mật ong cho âm ấm, rồi sau đó cho bột thạch gelatine vào, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ đến khi nước sủi bọt thì ngừng đun.

Đổ thạch ra khuôn (khuôn có thể là những chiếc cốc nhỏ, khay đá hay bất cứ thứ gì), bạn cũng nên cho thêm một chút cùi vải vào khuôn thạch, cho có thêm vị ngọt mát, dai dai của cùi vải.

Đợi khi thạch trong khuôn nguội hẳn, cho cả khuôn vào tủ lạnh, sau 2-3 giờ là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức.

Qua vai dang vao mua, thu lam mon thach vai “mat lim tim”-Hinh-3
 
Quả vải nếu để ăn nguyên trái thì sẽ rất mau chán vì có độ ngọt khá cao, mùa vải chín rộ, bạn có thể chế biến món thạch vải cực đơn giản mà hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Thạch vải ngọt mát, những miếng vải tươi quyện vào với miếng thạch trong suốt, dai giòn vô cùng hấp dẫn.

Cách làm thạch hoa quả không cần bột rau câu

(Kiến Thức) - Cách làm thạch hoa quả từ những nguyên liệu tươi ngon tự nhiên, không cần bột rau câu dưới đây, sẽ giúp bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà trong ngày hè nóng nực.

Cach lam thach hoa qua khong can bot rau cau
 Cách làm thạch hoa quả cực kỳ đơn giản. Đây là món quà tuyệt vời cho người thân của bạn trong những ngày nắng nóng. Chỉ một vài bước đơn giản là bạn có thể thực hiện thành công món thạch hoa quả này rồi. 
Cach lam thach hoa qua khong can bot rau cau-Hinh-2
 Hãy cùng bắt tay vào làm thạch không cần bột rau câu theo những hướng dẫn dưới đây nhé. 

Những món thạch làm topping trà sữa hấp dẫn nhìn muốn ứa nước miếng

(Kiến Thức) - Topping trà sữa là tên gọi chung để chỉ các loại thạch, trân châu, pudding, phô mai… ăn kèm trong ly trà sữa. Ngoài thành phần cốt trà thì topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo cho những ly trà sữa.

Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng

Thạch củ năng là một trong rất nhiều topping trà sữa đang được ưa chuộng hiện nay. Ảnh: Cooky.

Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng-Hinh-2
Thạch củ năng được làm bằng cách xắt nhỏ củ năng rồi tẩm trong bột báng, sau đó luộc lên. Người ta có thể biến tấu thêm nhiều màu sắc khác nhau cho thạch thêm phong phú với lá cẩm, lá dứa, củ dền, cà rốt, bắp cải tím, hoa đậu biếc. Ảnh: Intetnet.
Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng-Hinh-3
Thạch này có mùi thơm ngọt mát, mang theo cái dai dai của bột báng và độ giòn của củ năng. Ảnh: Cooky.
Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng-Hinh-4
Thạch phô mai viên có thể nói là một trong những loại phô mai nổi tiếng và thu hút các bạn trẻ. Ảnh: Cooky.
Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng-Hinh-5
Thạch phô mai được làm rất đơn giản, người ta chỉ bỏ miếng phô mai cắt nhỏ vào các khay tạo đá, rồi cho nước rau câu, thêm mùi cà phê vào là xong. Thạch phô mai giòn và hơi beo béo, mang hương vị tuổi thơ rất đặc trưng.
Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng-Hinh-6
  Với lớp bột dẻo mịn bên ngoài cùng và lớp phô mai béo ngậy bên trong, món thạch này sẽ hòa quyện hương vị thơm ngon mát lạnh của trà sữa. Ảnh: Cooky.
Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng-Hinh-7

Thạch khoai: Thạch khoai được làm từ khoai mỡ tươi nên hay có vân màu tím, cũng có ánh tím chứ không tím hoàn toàn. 

Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng-Hinh-8
Thạch khoai mỡ có kết cấu giòn, ngọt tự nhiên không cần thêm đường. Lớp bột báng bên ngoài đóng vai trò tạo thêm độ dẻo.  
Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng-Hinh-9
Thạch lá dứa là một loại thạch đơn giản nhất chỉ với bột rau câu và… lá dứa. Dù vậy cũng đủ để tạo nên một loại thạch vừa ngon vừa mát. 
Nhung mon thach lam topping tra sua hap dan nhin muon ua nuoc mieng-Hinh-10
Thạch lá dứa có mùi thơm ngọt ngào, tùy chỗ có thêm đường hay không mà thạch này có thể ngọt hay nhạt, song hầu hết mọi người không cho nhiều đường để giữ được vị thanh. Ảnh: Intenet. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.