Những món thạch làm topping trà sữa hấp dẫn nhìn muốn ứa nước miếng

Những món thạch làm topping trà sữa hấp dẫn nhìn muốn ứa nước miếng

(Kiến Thức) - Topping trà sữa là tên gọi chung để chỉ các loại thạch, trân châu, pudding, phô mai… ăn kèm trong ly trà sữa. Ngoài thành phần cốt trà thì topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo cho những ly trà sữa.

Thạch củ năng là một trong rất nhiều topping trà sữa đang được ưa chuộng hiện nay. Ảnh: Cooky.
Thạch củ năng là một trong rất nhiều topping trà sữa đang được ưa chuộng hiện nay. Ảnh: Cooky.
Thạch củ năng được làm bằng cách xắt nhỏ củ năng rồi tẩm trong bột báng, sau đó luộc lên. Người ta có thể biến tấu thêm nhiều màu sắc khác nhau cho thạch thêm phong phú với lá cẩm, lá dứa, củ dền, cà rốt, bắp cải tím, hoa đậu biếc. Ảnh: Intetnet.
Thạch củ năng được làm bằng cách xắt nhỏ củ năng rồi tẩm trong bột báng, sau đó luộc lên. Người ta có thể biến tấu thêm nhiều màu sắc khác nhau cho thạch thêm phong phú với lá cẩm, lá dứa, củ dền, cà rốt, bắp cải tím, hoa đậu biếc. Ảnh: Intetnet.
Thạch này có mùi thơm ngọt mát, mang theo cái dai dai của bột báng và độ giòn của củ năng. Ảnh: Cooky.
Thạch này có mùi thơm ngọt mát, mang theo cái dai dai của bột báng và độ giòn của củ năng. Ảnh: Cooky.
Thạch phô mai viên có thể nói là một trong những loại phô mai nổi tiếng và thu hút các bạn trẻ. Ảnh: Cooky.
Thạch phô mai viên có thể nói là một trong những loại phô mai nổi tiếng và thu hút các bạn trẻ. Ảnh: Cooky.
Thạch phô mai được làm rất đơn giản, người ta chỉ bỏ miếng phô mai cắt nhỏ vào các khay tạo đá, rồi cho nước rau câu, thêm mùi cà phê vào là xong. Thạch phô mai giòn và hơi beo béo, mang hương vị tuổi thơ rất đặc trưng.
Thạch phô mai được làm rất đơn giản, người ta chỉ bỏ miếng phô mai cắt nhỏ vào các khay tạo đá, rồi cho nước rau câu, thêm mùi cà phê vào là xong. Thạch phô mai giòn và hơi beo béo, mang hương vị tuổi thơ rất đặc trưng.
Với lớp bột dẻo mịn bên ngoài cùng và lớp phô mai béo ngậy bên trong, món thạch này sẽ hòa quyện hương vị thơm ngon mát lạnh của trà sữa. Ảnh: Cooky.
Với lớp bột dẻo mịn bên ngoài cùng và lớp phô mai béo ngậy bên trong, món thạch này sẽ hòa quyện hương vị thơm ngon mát lạnh của trà sữa. Ảnh: Cooky.
Thạch khoai: Thạch khoai được làm từ khoai mỡ tươi nên hay có vân màu tím, cũng có ánh tím chứ không tím hoàn toàn.
Thạch khoai: Thạch khoai được làm từ khoai mỡ tươi nên hay có vân màu tím, cũng có ánh tím chứ không tím hoàn toàn.
Thạch khoai mỡ có kết cấu giòn, ngọt tự nhiên không cần thêm đường. Lớp bột báng bên ngoài đóng vai trò tạo thêm độ dẻo.
Thạch khoai mỡ có kết cấu giòn, ngọt tự nhiên không cần thêm đường. Lớp bột báng bên ngoài đóng vai trò tạo thêm độ dẻo.
Thạch lá dứa là một loại thạch đơn giản nhất chỉ với bột rau câu và… lá dứa. Dù vậy cũng đủ để tạo nên một loại thạch vừa ngon vừa mát.
Thạch lá dứa là một loại thạch đơn giản nhất chỉ với bột rau câu và… lá dứa. Dù vậy cũng đủ để tạo nên một loại thạch vừa ngon vừa mát.
Thạch lá dứa có mùi thơm ngọt ngào, tùy chỗ có thêm đường hay không mà thạch này có thể ngọt hay nhạt, song hầu hết mọi người không cho nhiều đường để giữ được vị thanh. Ảnh: Intenet.
Thạch lá dứa có mùi thơm ngọt ngào, tùy chỗ có thêm đường hay không mà thạch này có thể ngọt hay nhạt, song hầu hết mọi người không cho nhiều đường để giữ được vị thanh. Ảnh: Intenet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.