Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều 4 loại trái cây này

Chế độ ăn uống cho bà bầu cần được đặc biệt chú ý để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho cả mẹ và bé.

1. Cà chua bi

Cà chua bi chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, làm cho làn da thêm khỏe mạnh và đẹp hơn. Nhưng vì tính lạnh nên mẹ bầu ăn ít sẽ tốt hơn.

Những loại trái cây có tính lạnh dễ khiến tử cung bị lạnh, khi đó nhiệt độ trong tử cung giảm xuống, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều 4 loại trái cây này  ảnh 1

2. Táo gai

Loại quả này có tác dụng tiêu hóa, vị rất chua được nhiều phụ nữ ưa thích, nhưng do tính axit của táo gai quá cao nên phụ nữ mang thai có thể bị kích thích tử cung, gây hại cho thai nhi, vì vậy không nên ăn.

3. Kiwi

Kiwi ngon, cũng chứa hàm lượng vitamin cao, là loại trái cây nhiều chất dinh dưỡng nhưng có tính lạnh, không thích hợp với mẹ bầu thể trạng yếu, và nếu có tình trạng như tiêu chảy thì tuyệt đối không nên ăn. Bên cạnh đó, ăn lúc đói sẽ gây hại cho dạ dày.

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều 4 loại trái cây này  ảnh 3

4. Lê

Lê là loại quả có tính lạnh, nếu bà bầu thường xuyên ăn lê sẽ có ảnh hưởng nhất định đến thai nhi trong bụng.

5 loại trái cây vừa giúp giải nhiệt lại bổ sung năng lượng cho cơ thể

Cơ thể chúng ta thường mất khá nhiều nước vào mùa hè. Sử dụng những loại trái cây này thì cơ thể không chỉ được thanh nhiệt mà còn được bổ sung thêm nguồn năng lượng cực kỳ quý giá.

Quả bưởi

Bạn có biết 91% quả bưởi là nước? Không chỉ vậy, bưởi còn chứa lượng kali dồi đào, giúp cơ thể phục hồi năng lượng do mất nước. Đồng thời bưởi cũng chứa một nguồn vitamin và khoáng chất tốt. Ăn bưởi giúp hỗ trợ giảm cân và giảm kháng insulin. Vào mùa hè, không có lý do gì để bạn từ chối thưởng thức loại quả này.

5 loại trái cây bị cho vào danh sách đen độc hại

Trái cây thường được cho là rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số loại càng ăn càng gây hại.

Khế

Khế là loại quả quen thuộc, dân dã tại Việt Nam, có giá trị tương đối cao, có hình dáng kỳ dị, mặt cắt là hình ngôi sao năm cánh đẹp mắt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.