Phần thịt này của lợn có công dụng làm đẹp tuyệt vời bạn biết chưa?

Móng giò là món ăn khoái khẩu của người Việt, nhưng hiện nay nhiều chị em rất sợ món này vì lo tăng cân, mặc dù rất thèm.

Kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh, người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu. Chân giò thúc đẩy quá trình tạo máu…

Phan thit nay cua lon co cong dung lam dep tuyet voi ban biet chua?

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, móng giò lợn có chứa nhiều myoglobin, systine và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Đây cũng là thực phẩm nên thêm vào thực đơn mỗi tuần nếu chị em muốn sở hữu làn da mịn màng hơn, ít nếp nhăn hơn. Nhìn chung món chân giò nếu được ăn với mức độ vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, do nhiều chất béo nên khi nạp vào cơ thể sẽ khiến quá trình tiêu hóa khó khăn. Món ăn này còn có thể khiến người mẹ tăng cân nhanh, thậm chí béo phì. Vì vậy, không phải tốt cho tất cả mọi người.

Dưới đây là những người nên tránh xa món này:

Phan thit nay cua lon co cong dung lam dep tuyet voi ban biet chua?-Hinh-2

Ảnh minh họa

Người bị viêm gan mãn tính

Thông thường bệnh viêm gan là do sự rối loạn về trao đổi chất, hệ thống tuần hoàn của gan bị rối loạn, virus viêm gan gây nên,… Nếu ăn móng giò thường xuyên thì lượng dinh dưỡng lớn của móng giò khi vào cơ thể sẽ làm sự rối loạn chất trở nên trầm trọng, các chất béo không có lợi cho cơ thể sẽ làm bệnh nặng nề hơn.

Người bị sỏi thận

Tương tự như viêm gan mãn tính, việc nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể cũng là một nguyên nhân khiến bạn mắc sỏi thận. Trong khi móng giò lại là thực phẩm chứa nhiều chất béo, dinh dưỡng cao. Vì vậy, những người mắc bệnh sỏi thận nếu ăn móng giò thì bệnh sẽ càng tệ hơn.

Người thừa cân, béo phì

Nên loại móng giò ra khỏi thực đơn của người bệnh béo phì, thừa cân. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm rau củ quả, vitamin, nên hạn chế tối đa những chất béo để giảm cân nặng và đảm bảo sức khỏe của bạn.

Người cao tuổi

Hệ tiêu hóa ở người cao tuổi đã yếu nên hạn chế ăn móng giò lợn để tránh tình trạng khó tiêu, tức bụng, ăn không ngon miệng.

Những món ăn Qatar hấp dẫn mà các cầu thủ Việt Nam nên thử

(Kiến Thức) - Qatar là đất nước nhỏ bé nhưng có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Trong thời gian tập huấn tại quốc gia này, các cầu thủ Việt Nam có thể thưởng thức một số món ăn Qatar vô cùng hấp dẫn.

Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu

Machboos: Một trong những món ăn Qatar nổi tiếng là machboos hay còn gọi là kabsa. Món ăn là cơm nấu với gia vị ngon cùng gà, thịt cừu, tôm, lạc đà hoặc cá. Ngoài ra, có khi người Qatar còn cho thêm một ít nước cốt chanh hoặc nước hoa hồng để tăng thêm hương vị.

Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-2
Thareed: Thareed hay được gọi là lasagna Arab, bao gồm các loại rau như cà rốt, đậu, hành tây và khoai tây nấu với thịt gà hoặc thịt cừu và trộn với nước sốt cà chua và gia vị. Bánh mì được đặt ở dưới cùng của món ăn, giúp bánh mì ngấm nước hầm và mềm mại hơn.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-3
Luquaimat: Là món ăn truyền thống trong ăn chay Ramadan của người Hồi giáo tại Qatar. Món tráng miệng này là một hỗn hợp của bơ, sữa, bột mì, đường, nghệ tây và thảo quả. Được chiên vàng sau đó nhúng trong si rô đường hoặc mật ong. Bánh mềm bên trong và vỏ giòn bên ngoài.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-4
Balaleet: Đây là món pasta ngọt - món ăn chịu ảnh hưởng của Ấn Độ này bao gồm bún chiên trộn với sốt rnghệ tây. Món ăn vừa mềm vừa giòn, có vị ngọt của nghệ và gia vị cùng vị mặn của mì. Người Qatar dùng Balaleet cho bữa ăn sáng và dùng để tráng miệng sau bữa ăn chính.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-5
Fatayer: Một món bánh ngọt của người Ả Rập có thể được nhồi với rau bina (sabanekh), hoặc phô mai (jibnah) như Feta hoặc A'kawi.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-6
Falafel: Món ăn này được làm từ đậu gà nghiền trộn bột, nắm thành hình quả bóng nhỏ rồi chiên giòn. Falafel là một món ăn Trung Đông truyền thống, thường được ăn kèm cùng bánh mì pita, sốt và rau trộn.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-7
Harees: Giống món cháo ở Việt Nam, Harees được làm từ lúa mì, thịt và bơ. Đây là một món ăn nổi tiếng ở Qatar, đặc biệt thường xuất hiện trong tháng ăn chay Ramanda. Người Qatar thích dùng quế và bạch đậu khấu để trang trí cho món ăn đẹp mắt và ngon miệng hơn.
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-8
Kousa Mahshi: Đây là món ăn hầu như phổ biến trên khắp Trung Đông chứ không chỉ riêng Qatar. Bí ngòi phổ biến khắp Trung Đông được nhồi đầy thịt cừu và thêm gia vị bạc hà và tỏi sau đó được nướng trong lò trước khi được dùng nóng hổi cùng với sốt kem.     
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-9
Shawarma: Món ăn này gần giống bánh kẹp, gồm thịt, khoai hoặc một loại củ luộc chính, xắt sợi gói trong miếng bánh nướng và chấm cùng sốt kem. 
Nhung mon an Qatar hap dan ma cac cau thu Viet Nam nen thu-Hinh-10
Wareq enab là một món ăn mà Qatar chia sẻ với một quốc gia Ảrập khác là Lebanon. Trong món ăn này, lá nho được cuộn quanh một khối gồm thịt cừu, cơm và gia vị được dùng như một món khai vị hoặc thậm chí là món chính. Ảnh: Internet.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Ba món ăn tàn nhẫn được xem là đặc sản đắt đỏ, nhiều người mê

(Kiến Thức) - Quy trình chế biến ra những món ăn tàn nhẫn này khiến ai cũng phẫn nộ. Mặc dù đều là động vật lấy thịt nhưng cách người ta tạo ra những món ăn này bị nhiều người lên án là quá tàn nhẫn.

Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me

Gan ngỗng béo: Từ lâu gan ngỗng được biết đến là một trong những món ăn tàn nhẫn và xa xỉ. Cùng với trứng cá muối, nấm cục, gan ngỗng, ba món ăn này luôn nằm trong top những món ăn ngon bậc nhất.

Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-2
Tuy nhiên, những con ngỗng được chọn làm món ăn xa xỉ này phải sống trong môi trường nhân tạo, chúng bị ép ăn khiến gan bị nhiễm mỡ, chứa đầy chất béo và tạo nên một mùi vị thơm ngon đặc biệt.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-3
Do đó gan ngỗng mà chúng ta ăn là ăn trên nỗi đau của những con ngỗng. Một số quốc gia hiện nay đã cấm bày bán món ăn này.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-4
Tôm say rượu: Đối với những người lần đầu tiên thấy món ăn này đều tỏ ra tò mò và có phần cảm thấy tàn nhẫn khi những con tôm bị “hành hạ” như vậy. Ở Trung Quốc, món tôm say rượu được tìm thấy trong rất nhiều nhà hàng và bữa ăn hàng ngày của người dân.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-5
Món ăn này rất nổi tiếng ở Trung Quốc, những con tôm còn sống được trộn với rượu thuốc và các gia vị thảo dược khác nhau, khi toàn bộ thịt tôm được ngấm, con tôm sẽ ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa say. Khi cho tôm vào miệng, người ăn sẽ cảm nhận được con tôm vẫn còn đang nhảy lách tách.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-6
Những người sành ăn thì cho rằng đây là món ăn hấp dẫn, nên thưởng thức một lần. Nhiều thực khách sau khi ăn đã nhận xét rằng tôm sống rất ngọt thịt, đậm đà, phần rượu cùng gia vị thấm vào thịt nên cảm giác ngon lạ.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-7
Tuy nhiên, một số thực khách bày tỏ sự phản đối khi những con tôm giống như bị tra tấn và hành hạ trước khi chết. Họ xem đây là món ăn có phần “vô đạo đức”, thà rằng nó chết ngay thì không sao, nhưng trước khi bị ăn còn phải làm trò tiêu khiển cho con người.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-8
Cà phê chồn là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới được nhiều đại gia săn lùng. Tuy nhiên khi biết về nguồn gốc của loại thức uống này, nhiều người không muốn thưởng thức nó nữa.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-9
Để tạo ra những hạt cà phê thơm ngon, người ta nhồi nhét, ép những con chồn ăn cà phê thật nhiều để chúng có thể cho ra nhiều phân. Cuối cùng loại cà phê này cũng được tạo ra dựa trên nỗi đau của con chồn.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-10
Vì lợi nhuận mà một số nơi sẽ nhốt chồn trong lồng, không cho hoạt động và bắt ép ăn suốt ngày. Chính vì thế loại thực phẩm này cũng rất tàn nhẫn. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.