Những thực phẩm chị em nên hạn chế ăn sau 30 tuổi

(Kiến Thức) - Bước sang tuổi 30, chị em phụ nữ nên chú trọng hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày, loại bỏ thói quen ăn vặt không lành mạnh. Sau đây là một số thực phẩm chị em nên hạn chế ăn.

Sữa chua trái cây đóng hộp
Sữa chua vị trái cây là một trong những thực phẩm chị em nên hạn chế ăn sau tuổi 30. Trên thực tế, các sản phẩm sữa chua vị trái cây thường chứa rất nhiều đường hơn mức nhu cầu trong ngày.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nữ giới chỉ nên tiêu thụ khoảng 25g đường/ngày và 38g đường/ngày đối với nam giới.
Nhung thuc pham chi em nen han che an sau 30 tuoi
Các sản phẩm sữa chua vị trái cây thường chứa rất nhiều đường hơn mức nhu cầu trong ngày. 

Vì vậy, thay vì chọn các loại sữa chua trái cây đóng hộp, bạn hãy chọn sữa chua nguyên chất hoặc sữa chua Hy Lạp để ăn cùng trái cây tươi. Cách ăn này sẽ giúp cơ thể bạn tiếp nhận nhiều dưỡng chất mà không phải tiêu thụ quá nhiều đường.

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được làm từ bột lúa mì tinh luyện với lượng tinh bột nhiều, ít chất xơ. Ăn nhiều bánh mì trắng khiến đường huyết của bạn không ổn định, hệ tiêu hóa làm việc kém. Do đó, chị em ngoài 30 nên ăn bánh mì nguyên hạt để nhận được nguồn natri và các dưỡng chất khác dồi dào hơn.

Đậu nành biến đổi gen

Sau tuổi 30, phụ nữ tiêu thụ nguồn thực phẩm này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Trong thời gian ngắn, đậu nành biến đổi gen có thể làm tăng nguy cơ viêm, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

Nếu muốn cắt giảm nguồn protein động vật, bạn có thể ăn những thực phẩm giàu protein động vật khác thay vì tiêu thụ thực phẩm này.

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây thực sự không tốt như những gì bạn nghĩ. Khi ép nước từ trái cây tươi, lượng chất xơ có lợi bị loại bỏ. Trong khi đó, chất xơ lại là dưỡng chất giúp điều tiết tốc độ đường vào máu. Thường xuyên uống nước ép trái cây, đặc biệt là sản phẩm đóng hộp có thể khiến tăng lượng đường huyết tức thì.

Bỏng ngô ướng lò vi sóng

Nhung thuc pham chi em nen han che an sau 30 tuoi-Hinh-2
 
Sau tuổi 30, phụ nữ sẽ ưu tiên cách bảo vệ bản thân mình từ thói quen ăn uống hàng ngày. Việc loại bỏ bỏng ngô chế biến từ lò vi sóng là quyết định đúng đắn của các chị em.
Thực phẩm này chứa đầy chất béo không lành mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ. Chúng có thể phá hủy các tế bào và tăng viêm trong não.
Đồ nướng
Đồ nướng không phải là món ăn lành mạnh cho phụ nữ sau tuổi 30. Chất béo chuyển hóa trong các thực phẩm nướng như thịt nướng, bánh nướng tại các cửa hàng không tốt cho bạn. Bạn có thể chế biết tại nhà với thành phần và nguyên liệu phù hợp. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế ăn thực phẩm này.

Làm gì để tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa lũ?

(Kiến Thức) - Theo đó, trước khi xảy ra bão, lũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm...

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, năm 2018, theo dự báo có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, khó lường. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ năm nay, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai một số biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão, lũ 2018.

11 thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh

(Kiến Thức) - Mỗi ngày bạn chỉ có thể tiêu thụ một lượng thực phẩm nhất định, vì vậy, hãy tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng bằng cách sử dụng calo một cách khôn ngoan. Đây là 11 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bạn nên chọn.

11 thuc pham giau dinh duong nhat hanh tinh
Những loại cá béo như cá hồi chứa các axit béo có lợi, protein, vitamin và khoáng chất. Nên đưa cá béo vào thực đơn hàng tuần. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.