Những món kết hợp với sầu riêng tạo thành "chất kịch độc"

Nếu kết hợp sầu riêng với những món ăn này có thể sinh ra những chất gây độc cho cơ thể.

Không uống sữa bò sau khi ăn sầu riêng
Sữa bò rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên uống nó sau khi ăn sầu riêng. Uống sữa bò sau khi ăn sầu riêng có thể gây khó chịu, nặng hơn sẽ bị ngộ độc, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim. Nếu muốn sử dụng sữa bò, bạn nên chờ khoảng 8 tiếng sau khi ăn sầu riêng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Không ăn kèm sầu riêng với đồ uống có cồn
Sầu riêng kết hợp với đồ uống có cồn như bia, rượu sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc.
Harmaline trong nhân hạt và thịt quả sầu riêng kết hợp với cồn trong rượu, bia có thể làm tăng cao huyết áp. Ăn sầu riêng cùng đồ uống có cồn sẽ dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, gây đột quỵ
Không ăn sầu riêng với đồ uống có chứa caffein
Caffein và một số chất trong sầu riêng gặp nhau sẽ tạo ra phản ứng hóa học, sinh ra một số chất độc đối với cơ thể, có thể dẫn tới nhồi máu cơ tim, gây tử vong. Do đó, sau khi ăn sầu riêng, bạn nên hạn chế uống các loại nước có gas, cà phê...
Nhung mon ket hop voi sau rieng tao thanh
Ảnh minh họa. 
Những người không ăn sầu riêng
Người tỳ vị yếu không nên ăn sầu riêng vì có thể bị đầy bụng, khó tiêu.
Sầu riêng nhiều đường, giàu calo và cholesterol. Sau khi ăn sầu riêng, đường huyết sẽ tăng nhanh nên đây là loại quả không thích hợp với người bị tiểu đường. Người béo phì, huyết áp cao, người có chỉ số cholesterol trong máu cao cũng nên hạn chế ăn loại quả này.
Người mắc bệnh thận và bệnh tim nên hạn chế ăn sầu riêng vì lượng kali trong loại quả này khá lớn. Tích tụ kali trong cơ thể khi bị suy thận sẽ cực kì nguy hiểm, dẫn tới loạn nhịp tim, ngừng tim đột ngột, gây tử vong bất ngờ.
Sâu riêng nóng và gây đờm, vì vậy, người bị đau họng, ho, cảm lạnh, âm hư, khí quản nhạy cảm, người bị táo bón, bị trĩ không nên ăn loại quả này.
Bạn không nên ăn quá nhiều sầu riêng vì nó có thể làm tăng đường huyết, rối loạn tiêu hóa (đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn...). Một ngày chỉ nên ăn khoảng 2 múi và bổ sung các loại trái cây thanh mát khác để cân bằng nhiệt trong cơ thể.

Cách làm xôi sầu riêng thơm ngon, béo ngậy cho bữa sáng

Xôi sầu riêng là món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ, với hương vị thơm mềm, dẻo dai của gạo nếp hòa quyện cùng vị béo ngậy ngọt ngào của sầu riêng và nước dừa khiến người thưởng thức đều bị mê đắm.

Sầu riêng không phải là một loại trái cây xa lạ gì đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, xôi sầu riêng lại là một món ăn mới lạ với cách làm đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Chuẩn bị một quả sầu riêng chín thơm ngon, bạn có thể bắt tay vào ngay để làm xôi sầu riêng chiêu đãi gia đình, bạn bè của mình rồi đấy.

Ăn sầu riêng giúp trị hôi miệng và chống sâu răng

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) chỉ ra rằng, ăn sầu riêng giúp trị hôi miệng và ngăn ngừa bệnh sâu răng.

>>> Mời quý độc giả xem video "Tác dụng trời cho của sầu riêng". Nguồn Youtube:
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.