Nhai sống nòng nọc chữa đau răng...ký sinh trùng nhung nhúc khắp người

(Kiến Thức) - Một người phụ nữ 50 tuổi họ Ngô ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, mới đây đã nhận được bài học nhớ đời vì dùng nòng nọc để chữa bệnh.

Được biết, gần đây, cô Ngô rất hay bị đau răng nhưng vì tiếc tiền lại sợ phải điều trị tốn thời gian, đau đớn, cô không muốn đến gặp nha sĩ. Nghe mọi người mách rằng dùng nòng nọc chữa bệnh hiệu quả, cụ thể chỉ cần ăn sống 2 - 3 con nòng nọc mỗi ngày thì răng sẽ hết đau, cô Ngô liền mạnh dạn làm theo.
Với hi vọng rằng chỉ cần ăn sống nòng nọc thường xuyên thì sẽ chữa khỏi bệnh đau răng, cô Ngô vô cùng kiên trì. Không ngờ, sau một thời gian, cô Ngô cảm thấy bị đau ngực dữ dội. Sợ rằng đã có chuyện chẳng lành, cô Ngô quyết định đến bệnh viện trực thuộc trường Đại học Y khoa Chiết Giang để khám chữa, điều trị.
Nhai song nong noc chua dau rang...ky sinh trung nhung nhuc khap nguoi
 Ảnh minh hoạ.
Sau khi được bác sĩ Mã Quốc Phong - phó giám đốc khoa bệnh đường hô hấp kiểm tra, kết quả vô cùng bất ngờ. Cô Ngô có tỷ lệ bạch cầu ái toan trong máu lên tới 30,2%, và cơ thể cũng bị bao phủ bởi ký sinh trùng chi sán dây Schistocephala và rất nhiều ấu trùng.
Đáng sợ hơn, những ký sinh trùng này đã bò khắp người cô Ngô, khiến phổi, lá lách, gan, tuyến thượng thận và các cơ quan khác, thậm chí cả mô dưới da của người phụ nữ nổi nhiều hạch bạch huyết khắp cơ thể.
Rất may, cô Ngô vẫn còn tỉnh ra kịp thời và đến bệnh viện uy tín để chữa trị. Qua thời gian điều trị, hiện cô Ngô đã qua được cơn nguy kịch và dần bình phục.
Theo bác sĩ Mã Quốc Phong, khi vào cơ thể người, ký sinh trùng Schistocephala sẽ xâm nhập vào nhiều cơ quan và mô, gây sưng tấy giống như khối u và các nốt sần dưới da, hiện tượng có thể xảy ra ở khắp mọi bộ phận.
Nếu bạn uống nước lã, ăn thức ăn sống hoặc ăn sống các loại động vật hoang dã như nòng nọc, ếch nhái, rắn, v.v., rồi sau đó lại bị nhức đầu, đau các bộ phận trên cơ thể không rõ nguyên nhân, kèm với đó là chóng mặt, co giật, động kinh, sốt, đau ngực, nổi nốt dưới da và các triệu chứng khác, rất có thể bạn đã bị nhiễm ký sinh trùng Schistocephala hoặc các loại ký sinh trùng nguy hiểm khác. Hãy đến bệnh viện ngay lập tức để điều trị kịp thời.

Đang cắt ớt xanh để xào, người phụ nữ chết khiếp phát hiện điều cực dị

(Kiến Thức) - Khi cô Nicole Gagnon và chồng là Gérard Blackburn, ở Saguenay, Quebec, Canada đang cắt ớt xanh để chuẩn bị bữa tối thì bỗng nhiên, cô Nicole phát hiện, có một con ếch sống trong quả ớt xanh kín như bưng.

“Khóc thét” món nòng nọc ếch ướp cay kinh dị của Thái Lan

(Kiến Thức) - Món nòng nọc ếch đã phát triển (có chân) kết hợp với mắm cá trộn với ớt cay được phục vụ trong bọc bằng lá chuối là đặc sản được ưa chuộng ở Thái Lan. Chỉ nhìn thôi cũng đã khiến thực khách hoảng hồn.

“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan

Với người Thái Lan, món nòng nọc ếch hấp là một đặc sản hiếm có nhưng với du khách thập phương thì đây là một món ăn kinh dị mà thoạt nhìn chỉ muốn “khóc thét”.

“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-2
Người Thái Lan rất yêu thích món nòng nọc hấp trong lá chuối có tên Mok huak. Người dân xứ chùa vàng cho rằng Mok Huak rất giàu chất dinh dưỡng vì được chế biến từ những con nòng nọc đã phát triển thành ếch trộn kèm với mắm cá và ớt cay.
“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-3
Nếu đến xứ sở Chùa Vàng du lịch, du khách chỉ cần hỏi Mok Huak thì ai cũng biết. Đây là một món ăn kinh dị của Thái Lan được người dân địa phương rất yêu thích.
“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-4
Thông thường, món nòng nọc này sẽ được dùng kèm với nước mắm lên men có tên là Pla Raa.
“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-5
Đối với du khách, nhiều người không dám đụng đũa ngay khi thấy đĩa nòng nọc ếch được dọn ra.
“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-6
Mok Huak có nguồn gốc từ Isan, miền đông bắc Thái Lan, nhưng bây giờ nó được bày bán ở rất nhiều nơi.
“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-7
So với những món ăn khác ở Thái thì Mok Huak có giá thành không rẻ, đặc biệt chỉ có trong mùa mưa. Đây là mùa mà ếch sinh sản rất nhiều nên mới có thể thưởng thức được Mok Huak.
“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-8
Cách chế biến Mok Huak thông thường là trộn với sả, ớt, thì là, lá húng quế, rau thơm, gia vị, sau đó được bọc trong lá chuối rồi nướng bằng than củi. Nghe tả có vẻ rất hấp dẫn, mùi thơm cũng quyến rũ nhưng khi nhìn cận cảnh món ăn này thì nhiều người rất sợ hãi.
“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-9
Ở Thái Lan, Mok Huak thường được ăn cùng với xôi (khao niao). Nòng nọc ếch được nhận xét rằng có vị như thịt xay, mềm mịn vì chúng chưa có xương.Nếu không ăn được nòng nọc ếch thì thực khách có thể gọi cách món ếch khác như đùi ếch chiên giòn, lẩu ếch, ếch hầm cà ri…
“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-10
Bình luận về món ăn này cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số du khách thì bàng hoàng, khiếp vía khi chỉ mới nhìn thấy, một số người khác khi đã can đảm thử sức thì lại thấy Mok Huak có hương vị rất hấp dẫn.
“Khoc thet” mon nong noc ech uop cay kinh di cua Thai Lan-Hinh-11
Nếu không ăn được nòng ọc ếch thì thực khách có thể gọi cách món ếch khác như đùi ếch chiên giòn, lẩu ếch, ếch hầm cà ri…Ảnh: Internet. 

Mời độc giả theo dõi Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.