Nguyên tắc “vàng” khi uống trà, nên biết sớm kẻo tự hại thân

Uống trà xanh có nhiều tác dụng, tốt cho cơ thể nhưng nếu uống sai cách, không những cơ thể không nhận được lợi ích mà còn bị tổn thương.

Sau đây là một số nguyên tắc "vàng" khi uống trà, nên biết sớm kẻo tự hại thân:
1. Không uống trà ngay sau bữa ăn
Trong trà xanh có chứa nhiều axit tannic, khi đi vào cơ thể người, chất này có thể phản ứng với sắt trong thức ăn tạo thành hợp chất mới khó hòa tan, lâu dần sẽ khiến cơ thể con người thiếu sắt, thậm chí gây thiếu máu.
Phương pháp đúng là: Uống trà sau bữa ăn một giờ.
Nguyen tac “vang” khi uong tra, nen biet som keo tu hai than
Ảnh minh họa.  
2. Không uống trà đã pha nhiều lần
Canh trà đầu tiên có thể chứa 50% tổng lượng nước chiết xuất, canh trà thứ hai có thể chứa 30% tổng lượng nước chiết xuất, canh trà thứ ba có thể là 10% và canh trà thứ tư chỉ có thể là 1-3%. Một số thành phần có hại trong trà cũng được chiết xuất, bởi vì các nguyên tố có hại trong trà thường được pha vào nước cuối.
3. Không uống trà để lâu ngày
Sau khi ngâm trà nên uống ngay, nếu để lâu trà không những mất đi vitamin và các chất dinh dưỡng khác mà còn có xu hướng ôi thiu, biến chất, dễ sinh bệnh sau khi uống. Hơn nữa, nước trà để lâu sẽ bị nguội, trà lạnh có tác dụng phụ là tán hàn tích tụ đờm trên cơ thể, đặc biệt là phụ nữ có thể trạng lạnh, càng không thích hợp uống trà lạnh.
Nguyen tac “vang” khi uong tra, nen biet som keo tu hai than-Hinh-2
Ảnh minh họa.  
4. Không uống thuốc bằng trà
Axit tannic trong trà có thể tạo ra phản ứng hóa học với nhiều loại thuốc, điều này sẽ làm giảm tác dụng của thuốc rất nhiều hoặc mất hoàn toàn. Tốt nhất không nên dùng trà để uống tất cả các loại thuốc Tây y và thuốc y học cổ truyền.

Uống trà gừng 1 tháng, cơ thể thay đổi kinh ngạc thế này

Gừng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Kiên trì uống trà gừng 1 tháng, bạn sẽ nhận thấy cơ thể thay đổi ấn tượng.

Uong tra gung 1 thang, co the thay doi kinh ngac the nay
 Phân tích thành phần dinh dưỡng, các nhà khoa học nhận thấy gừng chứa một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng. Nó cũng chứa gingerol, một hợp chất có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh. (Ảnh minh họa)

Ăn thực phẩm này thường xuyên, tế bào ung thư "khóc thét"

Chuyên gia dinh dưỡng Liu Boren đã liệt kê 5 loại thực phẩm cũng như các chất chống ung thư và kháng viêm, đồng thời bác bỏ những lầm tưởng về bệnh ung thư.

An thuc pham nay thuong xuyen, te bao ung thu
Thực tế, ung thư có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống. Nếu bạn ăn đúng loại thực phẩm thì không chỉ tăng cường miễn dịch mà còn giảm nguy cơ ung thư. Chuyên gia dinh dưỡng Liu Boren đã liệt kê 5 loại thực phẩm cũng như 3 chất chống ung thư sau đây. (Ảnh: homage.sg) 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.