Người già nên ăn nhiều cải xoong, củ cải

- Hỏi: Tôi đọc báo hay thấy nói người già nên bổ sung vitamin K, nhưng không biết là có trong những thực phẩm nào? Nguyễn Gia Trung (Tam Nông, Phú Thọ).

Người già nên ăn nhiều cải xoong, củ cải ảnh 2
 
Lương y Chu Văn Tiến, Hội Đông y Việt Nam trả lời: Các thức ăn có chứa nhiều vitamin K như các loại giá đỗ, đậu tương, lá rau chân vịt tươi, củ cải, rau cải xoong.
Các thức ăn có chứa lượng vitamin K trung bình như măng tây, quả lê, rau thì là... Nhìn chung rau xanh và một số cây họ đậu, dầu thực vật có chứa nhiều vitamin K. Các loại thịt bò, gà, vịt lại chứa ít vitamin K.
Điều quan trọng là bác nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất chứ không vì một vitamin nào đó tốt mà sử dụng quá nhiều cũng không tốt.
PV (ghi)

 [links()]

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.