Người đàn ông Quảng Bình tử vong vì món ăn triệu người mê

Ông C. được đưa vào bện viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, xuất hiện nhiều ban tím toàn thân, được chẩn đoán sốc nhiễm trùng do liên cầu lợn.

Hôm nay, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do liên cầu lợn. Bệnh nhân là ông Đ. V. C., (62 tuổi, ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch).
Ông C. được đưa vào bện viện cấp cứu vào ngày 23/5 trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, huyết áp không đo được, xuất hiện nhiều ban tím toàn thân, nhất là vùng 2 cẳng tay và được chẩn đoán sốc nhiễm trùng do liên cầu lợn.
Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ tại đây đã dùng kháng sinh theo phác đồ của Bộ Y tế nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện mà có chiều hướng xấu đi, các ban hoại tử tiếp tục lan rộng, tiên lượng xấu nên gia đình đã xin đưa về quê.
Nguoi dan ong Quang Binh tu vong vi mon an trieu nguoi me
 Hai cánh tay ông C. bị nổi ban tím
Người nhà ông này cho biết, trước ngày nhập viện, ông C. có ăn tiết canh, lòng lợn. 1 ngày sau, ông C. thấy mệt mỏi chán ăn, đau bụng, buồn nôn và nổi ban tím nên được gia đình đưa đi cấp cứu.
Bệnh liên cầu lợn có diễn biến nhanh và rất phức tạp. Dấu hiệu ban đầu của bệnh rất khó nhận biết ngoài việc sốt cao, rét run. Bệnh này diễn biến rất nhanh, nhiễm trùng máu, suy đa phủ tạng, nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong rất lớn.
Các bác sỹ khuyến cáo, để phòng bệnh liên cầu lợn, người dân tuyệt đối không lựa chọn thịt lợn ốm, thịt không có nguồn gốc, khi sử dụng cần phải đun chín, tuyệt đối không ăn tiết canh; khi giết mổ phải có các thiết bị phòng hộ như khẩu trang, găng tay. Đồng thời phải đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời khi có các biểu hiện như sốt cao, đau đầu, nôn, khó thở, nổi ban hoại tử trên người...
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Thực phẩm có thể gây tử vong vì nhiễm liên cầu lợn

(Kiến Thức) - Một số loại thực phẩm dưới đây được khuyến cáo có nguy cơ gây bệnh liên cầu lợn, mọi người nên cẩn thận trước khi quyết định ăn. 

Thuc pham co the gay tu vong vi nhiem lien cau lon

Liên cầu khuẩn lợn là bệnh truyền nhiễm chủ yếu xảy ra ở lợn và người. Bệnh tăng mạnh vào mùa nắng nóng và có nguy cơ trở thành dịch nếu như không có biện pháp phòng tránh, điều trị kịp thời. Tính từ 6 tháng đầu năm 2016, ở Việt Nam có rất nhiều vụ nạn nhân tử vong vì nhiễm bệnh liên cầu lợn do ăn  tiết canh lợn. Vậy ngoài tiết canh ra thì còn loại thực phẩm nào có thể là thủ phạm gây nên căn bệnh nguy hiểm này?

Một trường hợp suýt tử vong vì mắc liên cầu lợn

(Kiến Thức) -  Chủ quan tự mổ thịt và chế biến lợn ốm của nhà, một người đàn ông ở Thanh Hoá đã mắc liên cầu lợn vào viện  trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW với PV Kiến Thức, cho biết, bệnh viện này mới tiếp nhận một ca bệnh mắc liên cầu lợn rất nguy kịch.
Sự việc xảy ra khi 3- 4 người cùng mổ con lợn ốm, sau đó khoảng 20 người trong gia đình cùng nhau ăn nhưng ông ông Đ.V.K (51 tuổi, Thanh Hóa) là người duy nhất bị mắc liên cầu lợn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.