Nếp cẩm có thể ngừa bệnh ung thư cực hiệu quả

(Kiến Thức) - Gạo nếp cẩm rất giàu chất anthocyanin, chính vì thế nó có thể chế biến nhiều món từ nếm cẩm ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả.

Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua
 Nhóm nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana (Mỹ) đã phân tích mẫu cám lấy từ gạo nếp cẩm. Họ phát hiện ra nếp cẩm chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa anthocyanin - một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác. Chính vì thế sử dụng nếp cẩm ngừa bệnh ung thư hiệu quả.
Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua-Hinh-2
 Anthocyanin chính là chất tạo ra màu đen sẫm cho gạo nếp cẩm cũng như cho nhiều loại rau, quả  có màu đen khác.
Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua-Hinh-3
Các nhà nghiên cứu cho rằng chất chống oxi hóa màu đen này giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN - yếu tố dẫn đến ung thư.  
Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua-Hinh-4
 Các nhà khoa học đã chứng minh chỉ một thìa gạo nếp cẩm cũng chứa chất chống oxi hóa tốt cho sức khỏe nhiều hơn cả lượng tìm thấy trong một thìa việt quất, không chỉ vậy nó lại chứa ít đường hơn, nhiều chất xơ và vitamin E hơn.
Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua-Hinh-5
 Theo đông y nếp cẩm là một món ăn có vị ngọt, tính ẩm, dễ tiêu hóa, làm ấm bụng. Vì thế, cơm nếp cẩm rất tốt đối với những người có vấn đề về tiêu hóa hoặc mắc các căn bệnh về dạ dày. 
Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua-Hinh-6
 Trong thực phẩm này cũng chứa nhiều chất xơ không hòa tan, có tác dụng chữa một số bệnh ung thư tuyến tụy, trực tràng.
Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua-Hinh-7
 Bên cách tác dụng chữa và ngừa ung thư tuyệt vời, nếp cẩm còn có công dụng tăng bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể.
Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua-Hinh-8
Bạn có thể kết hợp món ăn này với một số thực phẩm như rau xanh, trái cây, thịt nạc… để có thể đạt được hiệu quả cao hơn. 
Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua-Hinh-9
 Bạn có thể chế biến nếp cẩm thành xôi nếp cẩm.
Nep cam co the ngua benh ung thu cuc hieu qua-Hinh-10
 Hoặc ủ thành rượu nếp cẩm, để ăn được nhiều món ăn từ nếp cẩm nhất, giúp phát huy hiệu quả phòng, chữa bệnh của loại thực phẩm tuyệt vời này.

Xôi nếp cẩm đỗ xanh- món ngon tuyệt đẹp cho ngày Tết

(Kiến Thức) - Nếp cẩm tím thẫm, vị ngọt quyện với hương thơm bùi của đậu xanh đồ chín là nét đặc biệt riêng mà món ngon Tết không thể thiếu năm nay.

Xôi nếp cẩm đỗ xanh dừa ngon lạ nhưng không đỏi hỏi sự cầu kỳ hoặc mất thời gian quá lâu mà nấu cực kỳ đơn giản.
Món xôi nếp cẩm đỗ xanh dừa. Ảnh: Kokotaru.
 Món xôi nếp cẩm đỗ xanh dừa. Ảnh: Kokotaru.

Tác dụng của gạo nếp cẩm với bà bầu

(Kiến Thức) - Gạo nếp cẩm đặc biệt thích hợp với người có tỳ vị yếu, thể lực kém, thiếu máu, mắc chứng hồi hộp hụt hơi, bà bầu, sản phụ sau sinh.

Tac dung cua gao nep cam voi ba bau
Gạo cẩm có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ích khí, bổ huyết, kiện tỳ ấm vị, bổ gan thận, ngưng ho. Gạo nếp cẩm đặc biệt thích hợp với những người có tỳ vị yếu, thể lực kém, thiếu máu, mắc chứng hồi hộp hụt hơi, ho hen, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, đi tiểu thường xuyên, bà bầu, sản phụ sau sinh.
Tac dung cua gao nep cam voi ba bau-Hinh-2
Gạo nếp cẩm chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú như protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi, phốt pho, kali, magiê, sắt, kẽm và các chất dinh dưỡng khác.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.