Nên ăn hay không nên ăn gì để khỏe mạnh, ngăn ngừa ung thư?

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn hay không nên ăn nếu muốn ngăn ngừa ung thư.

Nen an hay khong nen an gi de khoe manh, ngan ngua ung thu?
 Ăn nhiều rau
Các loại rau như bông cải xanh, cà rốt, cà chua,… có chứa các hợp chất có đặc tính chống ung thư.
Nen an hay khong nen an gi de khoe manh, ngan ngua ung thu?-Hinh-2
 Ăn đủ trái cây
Trái cây bao gồm các loại quả mọng, chanh, cam, bưởi,... có đặc tính chống oxy hóa có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.
Nen an hay khong nen an gi de khoe manh, ngan ngua ung thu?-Hinh-3
 Ăn ngũ cốc nguyên hạt
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Oncology, những người ăn ngũ cốc nguyên hạt có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn.
Nen an hay khong nen an gi de khoe manh, ngan ngua ung thu?-Hinh-4
 Các sản phẩm từ sữa
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Oncology cho biết các sản phẩm từ sữa bao gồm sữa và sữa chua có chứa canxi, vitamin D và vi khuẩn axit lactic có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.
Nen an hay khong nen an gi de khoe manh, ngan ngua ung thu?-Hinh-5
 Tránh ăn nhiều thịt đỏ
Theo WHO, ăn một lượng thịt đỏ hoặc thịt chế biến mức độ vừa phải làm tăng nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.

*) Title được Kiến Thức biên tập lại.

5 bệnh ung thư người Việt Nam mắc phải nhiều nhất hiện nay

(Kiến Thức) - Theo công bố mới nhất của WHO, 5 loại ung thư có tỉ lệ mắc nhiều nhất tại Việt Nam gồm: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú và ung thư đại tràng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố tình hình ung thư hiệu chỉnh theo độ tuổi tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, Việt Nam xếp vị trí 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỉ lệ mắc ung thư 151,4/100.000 dân, xếp 19 châu Á và thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á.
Theo thống kê của WHO, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân, trong đó gần 70% trường hợp tử vong, tương đương 115.000 ca.

Có những dấu hiệu này, chị em đi khám ung thư ngay lập tức

Ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng là 3 căn bệnh có tỷ lệ phụ nữ mắc và tử vong khá cao nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết sớm mà chị em cần lưu tâm.

Co nhung dau hieu nay, chi em di kham ung thu ngay lap tuc
Ảnh minh hoạ: Internet 

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.