Nấu canh cá phải nhớ 3 tuyệt chiêu này dể mất sạch mùi tanh

Hầm được một bát canh cá thơm ngon, bổ dưỡng tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều người nấu lên lại bị tanh và mùi vị không thơm.

Dưới đây là 3 mẹo để nấu canh cá, có thể áp dụng với tất cả loại cá, giúp món canh của bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
Nau canh ca phai nho 3 tuyet chieu nay de mat sach mui tanh
 
Mẹo 1: Sơ chế cá

Bên cạnh việc loại bỏ vảy và nội tạng cá, bạn cũng cần loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá. Mùi tanh của cá chủ yếu nằm ở lớp màng đen này.

Sau đó, chỉ cần rửa lại cá với nước sạch, thấm khô rồi dùng dao khía hoa trên bề mặt cá để món canh ngon hơn.
Nau canh ca phai nho 3 tuyet chieu nay de mat sach mui tanh-Hinh-2
 
Mẹo 2: Rán cá trước khi nấu canh
Nhiều người thường cho cá vào ninh trực tiếp sau khi đã làm sạch, nhưng làm vậy sẽ không ngon và dễ bị tanh. Nếu muốn hầm ngon hơn thì bạn nên rán cá để lớp thịt se lại, như vậy khi hầm cá sẽ không bị nát và có hương vị thơm ngon, không còn mùi tanh.
Nau canh ca phai nho 3 tuyet chieu nay de mat sach mui tanh-Hinh-3
 
Mẹo 3: Hầm cá với nước nóng

Sau khi rán cá, hãy cho cá vào nước nóng thay vì nước lạnh. Cá sau khi rán sẽ rất nóng, nếu cho vào nước lạnh sẽ khiến thịt cá bở ra và không ngon. Bên cạnh đó, nên đun lửa lớn trong suốt quá trình hầm để duy trì lượng nhiệt độ cần thiết cho món ăn này.
Nau canh ca phai nho 3 tuyet chieu nay de mat sach mui tanh-Hinh-4
 
Canh cá là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người. Khi nấu chú ý 3 điểm này thì món canh cá sẽ ngon “bất bại”.

Bán món ăn nhà nghèo giữa Thủ đô, bất ngờ mang về thu nhập khủng

Khách hàng muốn ăn phải đặt trước cả tuần, người bán món ăn này luôn trong tình trạng “quá tải”.

Bắt đầu bán dưa rau sắn tại Hà Nội cách đây 3 năm khi từ quê xuống Hà Nội lập nghiệp, mới đầu chị Phan Anh (ở Mỹ Đình) chỉ nghĩ bán cho vui.

“Quê tôi ở Ba Vì, vì đất đồi trung du nên đa số mọi người chỉ trồng cây sắn vì dễ sống, xung quanh nhà bao la toàn sắn là sắn. Ngày xưa nhà ai cũng nghèo, thường làm sẵn vại dưa rau sắn để ở góc nhà. Khi nào không có gì ăn thì lấy tạm bát dưa rau sắn cho lên bếp nấu hoặc chạy ra vườn, hái nắm rau sắn rồi vò nục, nấu thành canh ăn cơm mà ngon vô cùng.

Cách nấu canh cá bớp lá lốt ngon như nhà hàng

Canh cá bớp nấu lá lốt có vị chua thanh từ chanh, thơm nồng mùi gừng, mùi lá lốt với thịt cá trắng tinh, ngọt đậm vừa lạ miệng lại có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.