Cách nấu canh cá bớp lá lốt ngon như nhà hàng

Canh cá bớp nấu lá lốt có vị chua thanh từ chanh, thơm nồng mùi gừng, mùi lá lốt với thịt cá trắng tinh, ngọt đậm vừa lạ miệng lại có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang

Nguyên liệu:

- Cá bớp: 2 con khoảng 500g

- Nước dùng xương heo hoặc gà: 500ml

- Gừng tươi, lá lốt, chanh tươi

- Gia vị, hạt nêm

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-2

Cách nấu canh cá bớp lá lốt:

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-3

Cá bớp tươi sơ chế sạch, cho vào bóp với 1 muỗng cà phê muối hột cho sạch nhớt. Rửa cá lại với nước cho thật sạch, để ráo. Gừng tươi sơ chế sạch, cắt lát mỏng. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ vừa, để thật ráo nước.

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-4

Đun sôi 500ml nước dùng, cho cá bớp, gừng cắt lát vào, nêm 1 thìa gia vị, nấu sôi nhỏ lửa để cá chín và không bị vỡ thịt.

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-5

Khi da cá bắt đầu nứt nhẹ là cá vừa chín tới, cho lá lốt đã chuẩn bị vào nấu cùng cho cho lá lốt vừa chín tới, nêm nếm lại với gia vị, hạt nêm cho canh cá đậm đà vừa miệng.

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-6

Cho canh cá bớp nấu lá lốt ra đĩa sâu lòng, vắt chanh vào canh cá bớp sao cho nước canh có vị chua nhẹ và dùng nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-7

Canh cá bớp nấu lá lốt có vị nồng ấm từ gừng, nước canh trong, vị thanh nhẹ không bị ngán bởi dầu mỡ. Thịt cá bớp rất ngọt mềm và bổ dưỡng phù hợp với tất cả mọi người.

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh cá bớp lá lốt!

Những món ngon làm xiêu lòng du khách đến Hà Nội dịp 2/9

(Kiến Thức) - Ghé thăm Thủ đô dịp 2/9, du khách nhất định phải thử những món ăn ngon chỉ có khi Hà Nội bước vào mùa thu. 

Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9

Cốm làng Vòng: Cứ mỗi độ trời vào thu, người Hà Nội lại mong ngóng đến món cốm làng Vòng được làm từ những cây lúa nếp cái hoa vàng đã qua giai đoạn vào đông, đang thì chín sữa, hội tụ đầy đủ các dưỡng chất và hương thơm. 

Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-2

Đến Thủ đô vào dịp mùng 2/9 đầu thu, bạn không thể bỏ qua món ngon Hà Nội nức tiếng này. 


Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-3
Cốm có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác cũng thơm ngon và đặc biệt không kém có thể kể đến như món cốm xào, chả cốm, chè cốm... món ăn nào từ cốm cũng đều khiến ta cảm thấy sự thanh khiết, nhẹ nhàng đầy tinh tế. 

Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-4
Sấu là loại quả không mấy xa lạ với nhiều người, nhưng ít có ở nơi đâu quả sấu lại thân thuộc với con người như ở Hà Nội.

Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-5
Quả sấu chín vàng đã không còn vị chua gắt như những quả sấu còn xanh mà thay vào đó là một vị chua dịu.

Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-6
Sấu chín là thứ quà vặt kích thích vị giác của các chị em. Chẳng cần chế biến cầu kỳ, người ta chỉ cạo lớp vỏ ngoài rồi ăn sấu chín kèm muối ớt. Cầu kỳ hơn thì khía từng trái theo đường xoắn ốc rồi dầm với đường, muối ớt cho nhanh ngấm.

Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-7
Hồng đỏ dường như là một món quà đặc biệt mà thiên nhiên dành tặng riêng cho mùa thu Hà Nội. 

Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-8
Khi kết hợp hồng đỏ cùng với cốm xanh càng tạo ra một món ăn chơi nhưng tinh tế mang nét đặc trưng riêng của người Hà Nội.

Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-9
Những trái hồng đỏ mang một vị ngọt dịu mát như chứa cả mùa thu trong đó. Có thể nói, hồng đỏ là một trong những món quà không thể thiếu trong mâm quả trông trăng mỗi dịp trung thu.

Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-10
Bánh trôi tàu là một trong những món ăn Hà Thành rất hợp tiết thu, ngày nay được biến tấu với nhiều hương vị hơn. Ngoài nguyên liệu cơ bản là gạo nếp, đậu xanh, dừa, vừng... còn có nhân khoai môn, đậu đỏ...
Nhung mon ngon lam xieu long du khach den Ha Noi dip 2/9-Hinh-11
Bánh trôi tàu dao động 10.000-15.000 đồng một bát. Bạn có thể ghé Hàng Giầy, Hàng Cân, Quán Thánh, chợ Ngô Sỹ Liên, chợ Thành Công... để thử món này. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.



Ấn tượng món ngon Huế-Hội An qua ống kính blogger Hồng Kông

(Kiến Thức) - Trên trang blog của mình, James - một blogger người Hồng Kông được biết đến với những chuyến đi tới hàng chục quốc gia trên thế giới - đã chia sẻ trải nghiệm khó quên về những món ngon Huế và Hội An mà anh có dịp thưởng thức ở hai Di sản thế giới của Việt Nam. 

An tuong mon ngon Hue-Hoi An qua ong kinh blogger Hong Kong
 Bánh ram ít (trước) và bánh bèo (sau), hai món ngon Huế hiện lên đầy hấp dẫn trên ảnh của blogger James. Ảnh: Plus Ultra.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.