Muốn chọn súp lơ chất lượng chỉ cần dựa vào 4 điểm này

Súp lơ là loại rau giàu giá trị dinh dưỡng. Loại rau này có thể dùng nấu canh, làm món xào. Để món ăn ngon, bạn cần biết cách chọn súp lơ chất lượng.

Cách chọn súp lơ chất lượng

Dựa theo mùa vụ

Nếu bạn mua rau đúng vụ thì có thể đảm bảo được chất lượng rau tốt nhất. Với súp lơ xanh và súp lơ trắng thời vụ thu hoạch có sự khác biệt.

- Súp lơ trắng thường được thu hoạch từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 năm sau.

- Súp lơ xanh thường được thu hoạch từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10 hàng năm.

Khi chọn mua bạn nên chọn vào đúng mùa của từng loại súp lơ để đảm bảo độ tươi ngon nhất cho món ăn.

Dựa theo màu sắc

Nhìn vào màu sắc của súp lơ bạn cũng có thể biết được súp lơ có tươi ngon hay không. Tốt nhất bạn nên chọn những bông có màu sắc đều nhau, tươi sáng.

Với súp lơ trắng bạn nên chọn những bông có màu trắng sáng, càng trắng càng tốt. Còn với súp lơ xanh bạn nên chọn bông có màu sắc sậm vì chúng sẽ có vị ngọt và mềm ngon.

Không nên chọn bông súp lơ có màu sắc loang lổ, không đều màu và đặc biệt là không chọn loại bị ngả vàng.

Dựa theo hình dáng, kích thước

Súp lơ chất lượng là những bông súp lơ có dáng tròn đều, bề mặt ở giữa nhô cao, khoảng cách giữa từng nhánh bông rất nhỏ, bề mặt khít chặt và không có khoảng trống.

Bạn cũng nên chọn bông có dáng gọn, cuống lá xanh tươi không bị héo, cầm lên thấy chắc tay, nặng, trọng lượng phải tương xứng với dáng bông súp lơ.

Không mua súp lơ nếu bị nứt, có vết côn trùng cắn hay bị dập nát, hư hỏng.

Muon chon sup lo chat luong chi can dua vao 4 diem nay

Dựa theo độ cứng

Khi mua bạn hãy dùng tay chạm nhẹ vào bề mặt bông súp lơ. Nếu thấy cứng, chắc, có độ giòn nhất định, không bị rủ, mềm thì có thể chọn mua vì bông súp lơ này còn tươi mới.

Không nên chọn những bông có cuống mềm, lá héo.

Cách rửa, làm sạch súp lơ đúng cách

Dùng nước vo gạo và muối hạt

Bạn pha loãng một ít muối trong nước vo gạo sau đó thả hết bông súp lơ vào ngâm trong khoảng 10 phút. Tiếp đến bạn mang đi rửa sạch lại với nước 2-3 lần là được.

Dùng bột năng và muối ăn

Bạn pha hỗn hợp bột năng và muối ăn theo tỉ lệ 1:2 rồi cho tất cả bông súp lơ vào trộn đều nhẹ nhàng. Khoảng 10-15 phút sau thì rửa sạch với nước khoảng 1-2 lần nữa.

Dùng baking soda

Bạn lấy 2 muỗng baking soda hòa tan vào nước rồi cho súp lơ vào ngâm khoảng 10-15 phút. Khi hết thời gian thì vớt ra rửa sạch ít nhất 1 lần với nước.

Ăn rau súp lơ thế nào để không biến thực phẩm tốt thành có hại?

Súp lơ từ lâu được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe. Tuy nhiên đối với một số người, ăn nhiều súp lơ sẽ không đem lại kết quả như mong muốn.

Sai lầm khi ăn súp lơ mất hết dinh dưỡng, rước thêm độc vào người

4 sai lầm khi ăn rau súp lơ dưới đây khiến cho thành phần dinh dưỡng bốc hơi sạch, còn rước thêm bệnh gây hại cơ thể.

Ăn súp lơ bị mốc, để lâu ngày

Xào súp lơ đừng cho ngay vào chảo để tránh trường hợp này

Súp lơ mua về rửa qua loa rồi xào súp lơ ngay là điều sai lầm quen thuộc mà nhiều chị em vẫn làm.

Súp lơ xanh là loại rau có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích, súp lơ xanh có thể được làm thành các món như luộc, hấp, xào súp lơ, nấu canh... mỗi món có hương vị hấp dẫn riêng. Súp lơ xanh là một loại rau rất giàu selen - kẻ thù của chất gây ung thư.

Ăn súp lơ xanh thường xuyên có thể giúp làm sạch các gốc tự do và chống lại sự lây lan của tế bào ung thư.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.