Mua cà rốt chọn củ màu sẫm là đúng hay sai?

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp chị em chọn và bảo quản cà rốt tươi ngon.

Mẹo chọn cà rốt tươi ngon

Trước hết, nên chọn những củ cà rốt có màu cam đậm và vỏ mịn. Đây là những củ tươi mới, còn nhiều chất dinh dưỡng. Đồng thời, nên chọn củ còn lá tươi xanh, bóp nhẹ thấy cứng, không bị dập nát và cầm chắc tay.

Không nên chọn cà rốt quá to vì thường bị già, ăn rất cứng không còn vị ngọt và mùi hương đặc trưng. Nên chọn những củ có kích thước trung bình hoặc nhỏ để đảm bảo độ ngọt, mềm và dễ chế biến.

Mua ca rot chon cu mau sam la dung hay sai?

Với những củ cà rốt có lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngon. Do đó, không chọn những củ có phần đầu to và dày. Đây thường là cà rốt đã quá già, ăn không còn vị ngọt và ít dưỡng chất.

Đặc biệt, không nên chọn cà rốt có đốm đen, dập úng, bị nứt hoặc đầu củ có màu xanh.
Bảo quản cà rốt đơn giản, hiệu quả

- Cà rốt bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo, có thể giữ được độ tươi lâu đến 3 tuần. Nhưng không nên bảo quản cà rốt quá lâu, bạn nên dùng cà rốt trong khoảng từ 1 đến 2 tuần, khi chất dinh dưỡng bên trong củ vẫn còn đầy đủ.

- Cà rốt mua về nếu đã rửa qua với nước thì nên chế biến ngay, không nên rửa hay cắt nhỏ rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản vì cà rốt sẽ bị thối rữa, hư hỏng.

- Muốn bảo quản cà rốt trong tủ lạnh, bạn cắt bỏ phần lá, những phần có màu xanh trên cà rốt rồi bọc cà rốt với một miếng vải hoặc một túi nhựa và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

- Cà rốt để lâu ở ngoài trời thường bị mềm, muốn làm cà rốt cứng lại thì bạn ngâm nó trong nước đá lạnh vài phút trước khi nấu ăn.

Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này

Cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.

Cà rốt là thực phẩm đầy chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, đối với các bà nội trợ mà nói, cà rốt thích hợp với nhiều món ăn. Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt.

Bí kíp cần nhớ để cà rốt không biến thành "thuốc độc"

(Kiến Thức) - Tuy đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nếu dùng sai hoặc kết hợp không đúng, cà rốt có thể trở nên nguy hiểm.

Không nên ăn cà rốt cùng với củ cải: Củ cải chứa hàm lượng vitamin C cao, cà rốt chứa các enzyme có thể phân giải và phá hủy vitamin C.
 Không nên ăn cà rốt cùng với củ cải: Củ cải chứa hàm lượng vitamin C cao, cà rốt chứa các enzyme có thể phân giải và phá hủy vitamin C.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.