Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này

Cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.

Cà rốt là thực phẩm đầy chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, đối với các bà nội trợ mà nói, cà rốt thích hợp với nhiều món ăn. Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt.
Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Internet)

Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Internet)

Thông thường, cà rốt sau khi mua về sẽ được bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo và thường tươi lâu đến cả tuần. Một điều đặc biệt nữa là cà rốt để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.

Trong trường hợp này, bạn nên cho cà rốt vào thau nước đá lạnh. Củ cà rốt sẽ tươi và cứng trở lại như khi bạn mới mua về. Cách "hồi sinh" cà rốt này cũng thích hợp khi củ cải, cần tây bị mềm, yểu. Quá đơn giản phải không nào!

Nên cho cà rốt ngâm trong thau nước đá lạnh. (Ảnh: Internet)

Nên cho cà rốt ngâm trong thau nước đá lạnh. (Ảnh: Internet)

Một mẹo hay khác của cà rốt mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cách bào vỏ cà rốt thật nhanh. Có lẽ ai cũng nghĩ rằng muốn bào vỏ cà rốt thì cứ dùng dao bào là xong nhưng cách này lại có khả năng khiến bạn bị đứt tay nếu không cẩn thận. Do đó, nếu muốn tránh khỏi tình trạng này, bạn có thể không dùng dao bào mà sử dụng miếng chùi nồi bằng kim loại.
Cách áp dụng cũng đơn giản thôi. Sau khi rửa sạch cà rốt, bạn dùng miếng chùi nồi bằng kim loại chà xung quanh củ cà rốt. Bạn nhìn thử xem, từng phần vỏ mỏng của cà rốt đã bong ra rồi đấy. Khá dễ dàng mà lại an toàn phải không nào?
Cách bỏ vỏ cà rốt thật nhanh và dễ dàng. (Ảnh: Internet)

Cách bỏ vỏ cà rốt thật nhanh và dễ dàng. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, cà rốt sau khi đã mua về, nếu đã rửa sạch rồi, bạn nên chế biến ngay hoặc thái nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu hơn. Trong trường hợp chưa rửa cà rốt, bạn nên cất trong tủ lạnh nhưng nên cắt bỏ phần lá xanh, bọc trong khăn giấy sạch rồi mới cất vào túi ni lông. Như vậy thì cà rốt sẽ tươi lâu, không bị úng.

Cách trồng cà rốt một lần ăn mãi không cần hạt giống

Chỉ cần một bước nhỏ bạn đã có một vườn cà rốt ngon và sạch rồi đấy. Hãy tận dụng phần đầu gốc để trồng cà rốt thủy canh. 

Cà rốt là thực phẩm phổ biến và rẻ tiền nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mọi người có thể ăn sống, nấu chín, làm nước ép cà rốt hay thái vài lát trang trí cho bữa cơm gia đình. Chính vì vậy, nhiều người mệnh danh cà rốt là "thực phẩm vàng" trong nhà.

Cách dùng cà rốt trị các bệnh cho bé hiệu quả

(Kiến Thức) - Có thể bạn chưa biết, cà rốt không chỉ làm món ăn dặm hấp dẫn mà còn có thể dùng để trị được các bệnh cho bé rất hiệu quả.

Cach dung ca rot tri cac benh cho be hieu qua
 Sau đây là một số cách dùng cà rốt trị bệnh cho trẻ rất hiệu quả.

Cách làm mặt nạ cà rốt giúp bạn trẻ ra hơn 10 tuổi

Muốn trẻ hóa làn da, chị em hãy nhanh tay đắp hỗn hợp mặt nạ cà rốt an toàn này mỗi ngày thôi nào!

Cach lam mat na ca rot giup ban tre ra hon 10 tuoi
Cà rốt giàu vitamin và chất chống oxy hóa có tác dụng làm sáng da, ngăn ngừa mụn và các dấu hiệu lão hóa. Ngoài ra, củ cà rốt cũng phục hồi, bảo vệ da bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài như chăm sóc da không đúng cách, tiếp xúc với không khí ô nhiễm… 7 hỗn hợp mặt nạ cà rốt dưới đây sẽ đem lại cho bạn làn da sáng khỏe và tươi trẻ mỗi ngày. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.