Bạn nên ăn các loại rau xanh hằng ngày. Ảnh: AIB. |
Ăn rau lá xanh hằng ngày
Nếu bạn muốn sống đến 100 tuổi, chuyên gia dinh dưỡng và tuổi thọ Ella Davar cho biết có một loại thực phẩm đặc biệt mà bạn nên ăn hằng ngày. Đó là rau lá xanh.
Chuyên gia người Mỹ giải thích, các loại cải xoăn, rau chân vịt, cải chíp, rau diếp, súp lơ có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa cũng như các vitamin và khoáng chất khác. Một phân tích khoa học cho thấy những người ăn một đến hai phần rau xanh mỗi ngày có sức khỏe tương đương trẻ hơn 11 tuổi so với những người không ăn rau xanh mỗi ngày - một sự khác biệt khá lớn.
Nhiều loại thực phẩm liên quan đến tuổi thọ nhưng có một lý do khiến chuyên gia Davar khuyên bạn nên bắt đầu với các loại rau lá xanh. Đó là loại thực phẩm này siêu linh hoạt, dễ kết hợp vào nhiều món ăn. Bạn có thể dễ dàng đưa đưa rau vào salad, sinh tố hoặc món xào, luộc.
Khi ăn rau xanh thường xuyên, bạn có thể thấy những thay đổi về sức khỏe của mình ngay lập tức. Trong ngắn hạn, việc bổ sung rau lá xanh thường xuyên có thể tăng mức năng lượng, giảm cân, cải thiện tiêu hóa và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Các chất chống oxy hóa trong rau xanh cũng có thể góp phần giúp làn da tốt hơn và giảm viêm nhiễm, đảm bảo sức khỏe tổng thể.
Về lâu dài, theo Parade, ăn rau xanh mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính và cải thiện chức năng nhận thức. Cô nói: “Sự phong phú của vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ hỗ trợ sức khỏe xương và chức năng miễn dịch, góp phần kéo dài tuổi thọ và khỏe mạnh hơn”.
Các loại đậu cũng là thực phẩm phổ biến ở những nơi có nhiều người sống thọ. Ảnh: AIB. |