Món ăn đen xì “cháy hàng” hoá ra là “tác phẩm” cô gái Việt

Một nhà hàng ở Úc đã đưa vào thực đơn món ăn độc đáo với hình dáng "nhạy cảm" và gây xôn xao.

Mạng xã hội Úc thời gian vừa qua đang "sốt xình xịch" với một món ăn có hình dáng vô cùng nhạy cảm, tựa như "cái bạn hay nhìn thấy sau khi đi vệ sinh". Với giá khoảng 19$ (hơn 40 nghìn đồng) một phần, món ăn này do một nhà hàng ở Melbourne có tên là "Long Story Short" sáng tạo ra và đang thu hút sự tò mò, quan tâm của rất nhiều người.

Trên mạng xã hội Instagram, một người dùng bình luận "Tôi chắc chắn nó có hương vị tuyệt vời nhưng trông không hấp dẫn lắm khi ăn".

Một bình luận khác lại viết: "Mặc dù nó có vị như thế nào, nó trông khủng khiếp."

 
Được biết, nguyên liệu chính của món này là cá và khoai tây được nấu chín bằng than hoạt tính - một siêu thực phẩm lành mạnh nổi tiếng về làm sạch và giải độc đến từ Nhật Bản.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người sẽ phải bất ngờ hơn nữa, đó là bởi món ăn này được góp phần làm ra bởi một người gốc Việt.

Chị Ly Nguyen, chủ nhà hàng Long Story Short cho biết, dù món ăn mới của quán nhận được nhiều ý kiến tiêu cực trên mạng xã hội nhưng thực chất, nó lại được bán rất chạy, thậm chí cháy hàng.

"Chúng tôi muốn kết hợp cá và khoai tây trong thực đơn, nhưng chúng tôi cũng không muốn làm các món ăn thông thường. Chúng tôi luôn muốn đổi mới món ăn của mình... đó là một trong những điểm khác biệt của chúng tôi", chị Ly Nguyen chia sẻ với tờ News.au

"Món ăn có vị như cá rán và khoai tây chiên thông thường, rất ngon và giòn bên ngoài. Chúng tôi sử dụng toàn bộ là nguyên liệu cao cấp. Bạn có thể thấy, có rất nhiều ý kiến tiêu cực nhưng chúng tôi lại cũng nhận được hàng trăm đơn đặt hàng. Món ăn có thể có một yếu tố gây sốc, nhưng mọi người đều bị hấp dẫn."

Được biết, ngoài chị Ly Nguyen, đầu bếp chính của nhà hàng cũng là một người gốc Việt - có tên là Cat Nguyen. Ngoài món ăn kỳ lạ kia, quán ăn Long Short Story còn phục vụ rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, là sự pha trộn của ẩm thực Úc hiện đại và ẩm thực truyền thống Việt Nam. Một trong số những món ăn đặc trưng nữa của quán là Gỏi gà bắp cải. 

Ăn sâu tre, dế mèn ở nhà hàng hạng sang của Thái Lan

Nhà hàng Eatery Insects In The Backyard ở Bangkok (Thái Lan) đã biến các loài côn trùng quen thuộc thành món ăn độc đáo, hấp dẫn.

An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan

Các món ăn độc đáo được tạo nên từ côn trùng là thử thách với nhiều khách du lịch, thường chỉ xuất hiện trong các chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, Eatery Insects In The Backyard ở Bangkok (Thái Lan) là nhà hàng hạng sang đầu tiên đưa côn trùng vào các món ăn để phục vụ thực khách. Ảnh: Bloomberg.

10 món ăn kinh khủng từ khắp nơi trên thế giới

(Kiến Thức) - Trang Listverse mới đây đã tổng hợp 10 món ăn kinh khủng từ khắp nơi trên thế giới khiến nhiều thực khách rùng mình khi biết quá trình chế biến của chúng.

10 mon an kinh khung tu khap noi tren the gioi

1. Stinkhead (đầu, ruột cá “hạ thổ”) của Mỹ: Đây là một món ăn truyền thống của người Yupik ở Tây Nam Alaska, Mỹ. Stinkhead được làm từ đầu cá để lên men, thường thì người ta sử dụng đầu cá hồi Thái Bình Dương. Đầu và lòng (ruột) cá được đem bỏ vào một cái thùng, sau đó người ta chôn cái thùng này xuống đất và để đó chờ nó lên men, trước khi đem ra ăn. Ảnh: Listverse.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.