Món ăn đại bổ cho các cầu thủ U23 Việt Nam

(Kiến Thức) - Nhân sâm có công dụng trong việc nâng cao sức khỏe thể lực, bồi bổ trí não, tăng cường hệ miễn dịch... Ngoài tập luyện, uống sữa thì món canh gà hầm sâm cũng là món đại bổ dành nhằm nâng cao thể lực và trí lực cho các cầu thủ.

Theo Đông y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm đứng đầu bảng trong tứ đại bổ. Nhân sâm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người nhờ các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như: chất germanium, Glycoside panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2...
Đặc biệt, nhân sâm có công dụng trong việc nâng cao sức khỏe thể lực, bồi bổ trí não, phát triển tư duy, trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa lão hóa.
Với đặc điểm thổ nhưỡng cũng như khí hậu, cũng như điều kiện chăm sóc và độ tuổi của sâm đã khiến cho hoạt chất Saponin có trong nhân sâm Hàn Quốc vượt trội hơn hẳn. Chính vì vậy nhân sâm Hàn Quốc xứng đáng đứng ở vị trí đầu bảng trong các loại sâm trên thị trường hiện nay.
Chính những giá trị dinh dưỡng vượt trội mà lại an toàn mà các chuyên gia dinh dưỡng cầu thủ U23 Việt Nam nên đưa nhân sâm vào chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ Việt Nam. Ngoài tập luyện, uống sữa thì món canh gà hầm sâm cũng là món đại bổ dành nhằm nâng cao thể lực và trí lực cho các cầu thủ. Vậy chế biến món canh gà hầm sâm này thế nào cho chuẩn vị?
Gà hầm sâm hay còn được gọi là gọi là gà tần sâm, là món ăn được chế biến bằng cách hầm nguyên một con gà cùng với nhân sâm, táo tàu, gừng, tỏi. Gà hầm sâm là một món ăn bổ dưỡng đặc trưng vào mùa hè, và thường được ăn vào thời kì nóng nhất của Hàn Quốc. Công năng của nhân sâm là làm thuốc tăng cường sinh lực. Những người phế lao, thần kinh suy nhược... Nhân sâm cũng dùng trị ngũ tạng suy yếu làm yên tinh thần...
Món canh gà hầm sâm. Nguồn: bloghanquoc.
Món canh gà hầm sâm. Nguồn: bloghanquoc. 
Để làm món này các bạn có thể theo các bước hướng dẫn sau đây:
1. Nguyên liệu
- Gà
- Táo tàu
- Nhân sâm
- Tỏi
- Gạo nếp
- Muối
- Các giá vị cần thiết khác
2. Cách chế biến
- Cho gạo nếp, tỏi, táo tàu vào bên trong bụng gà, đổ đầy nước ào nồi hầm và luộc cho tới khi thịt chín tới thì vớt ra.
- Cho nhân sâm vào canh, hầm nhừ, khi các chất dinh dưỡng từ nhân sâm ngấm vào nước thì thêm chút muối cho vừa miệng, rồi thêm thịt đã nêm gia vị vào là ăn được . Nếu trộn nhân sam cùng với gạo nếp và cho vào bên trong gà thì các chất dinh dưỡng từ sâm sẽ ngấm vào xương gà, thế nên chất dinh dưỡng của sâm sẽ bị giảm đi.

Thần dược bổ hơn nhân sâm mà ít ai biết để tận dụng

Thần dược bổ hơn nhân sâm mà ít ai biết để tận dụng - hãy tìm hiểu ngay để cả nhà luôn khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật.

Ở Việt Nam, từ trước tới nay, nhắc tới củ cải chúng ta thường nghĩ ngay đến củ cải trắng với các món quen thuộc như luộc, kho thịt, muối dưa,… Ngày nay, chúng ta đã dần biết đến củ cải đỏ. Theo các nghiên cứu hiện đại, kết hợp với y học cổ truyền thì dù ăn loại củ cải nào cũng rất tốt cho sức khỏe. Với đặc tính kháng khuẩn và chống nấm, củ cải được sử dụng để điều trị các vấn đề y tế khác nhau, từ ho, đi tiêu bất thường đến các vấn đề về dạ dày và ký sinh trùng đường ruột. Thần dược bổ hơn nhân sâm này còn là một phương thuốc hiệu quả cho chứng rối loạn gan, các bệnh về hô hấp, sỏi thận, sỏi mật, ung thư…

Hy hữu cây nhân sâm nở hoa sau 7 năm ngâm rượu

(Kiến Thức) - Một cây nhân sâm bất ngờ nở hoa xanh biếc dù được ngâm trong bình rượu hơn 7 năm qua được phát hiện tại Trung Quốc.

Ngày 26/12 mới đây, một người đàn ông ở Sơn Đông, Trung Quốc phát hiện củ nhân sâm mà ông ngâm rượu trong suốt 7 năm qua đột nhiên ra một chùm hoa màu xanh biếc rất lạ mắt.
Hy huu cay nhan sam no hoa sau 7 nam ngam ruou
 Ảnh: Chinanews.

Việt Nam có sâm tốt nhất thế giới, “khắc tinh” của ung thư

Ít ai biết Việt Nam sở hữu loài sâm hiếm còn tốt hơn cả sâm Triều Tiên, Hàn Quốc, có tác dụng rất tốt với bệnh nhân ung thư.

Sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam, sâm K5, sâm Trúc) là một loại sâm quý đặc hữu của Việt Nam, được dược sĩ Đào Kim Long phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh, tiếp giáp 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.