Mẹo tiết kiệm ga hiệu quả nhất, nửa năm mới phải đổi

Mẹo tiết kiệm ga hiệu quả nhất mà mẹ nào cũng nên lưu lại - nhớ tìm hiểu và bỏ túi ngay nhé.

Đun vừa đủ nước
Khi đun nấu, bạn không cần đun quá nhiều nước trong 1 cái nồi to. Chỉ cần tưởng tượng lượng nước vừa đủ để ngấm vào thực phẩm và cho vào vừa đủ. Việc này cũng giúp tiết kiệm gas tiêu thụ và thời gian đun nấu lượng nước đó.
Meo tiet kiem ga hieu qua nhat, nua nam moi phai doi
Ảnh minh họa. 
Thường xuyên chùi rửa bếp gas
Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Điều này giải thích vì sao những chiếc bếp gas mới mua về thường ít hao gas hơn bếp cũ.
Khóa bình gas mỗi khi không nấu nữa
Bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình gas, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài.
Dùng nồi nấu với độ dày phù hợp
Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm.
Rã đông thực phẩm hoàn toàn trước khi nấu
Việc này giúp tiết kiệm gas được một lượng đáng kể. Bởi nếu nấu trực tiếp thức ăn lấy từ ngăn đông lạnh cũng đồng nghĩa với việc phí phạm gas để làm tan lớp nước đá.
Tập trung khi nấu
Một số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm việc khác. Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã quá lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Việc này vừa gây tốn gas và vừa ảnh hưởng dinh dưỡng của món ăn.
Tận dụng nước ấm
Bạn nên tận dụng nước ấm trong bồn nước đặt trên mái nhà để nấu nước nóng. Như vậy, nước sẽ sôi nhanh hơn, tiết kiệm gas hơn.
Tận dụng xoong còn nóng nấu tiếp
Sau khi nấu xong một món, bạn có thể tráng xoong, tận dụng xoong vẫn còn nóng và nấu luôn món mới. Ví dụ khi luộc trứng xong, bạn có thể dùng xoong đó để luộc rau. Như vậy, bạn sẽ không bị mất một lượng gas đáng kể để làm nóng một chiếc xoong mới.
Không nấu cơm bằng bếp gas
Bạn không nên nấu cơm bằng bếp gas. Bởi nấu bếp ga cơm rất dễ bị cháy khét; còn nấu để lâu, lửa liu riu, rất mất công, mất thời gian, tốn tiền gas.

Những món ăn thông thường nhưng dễ gây bệnh nghiêm trọng

Những người uống từ 2 cốc nước ngọt trở lên mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tụy, một căn bệnh ung thư không phổ biến.

Sữa đậu nành

Uống nhiều đồ có gas có thể gây ung thư vú

(Kiến Thức) - Một nghiên cứu mới đây của ĐH Texas chỉ ra rằng, những người uống quá nhiều đồ uống có gas có nhiều nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas (Hoa Kỳ) chỉ ra rằng, việc uống quá nhiều các loại đồ uống có gas với hàm lượng đường cao không chỉ gây nên béo phì, bệnh tim mạch mà còn là nguyên nhân của bệnh ung thư vú, các nhà nghiên cứu cho biết.
 Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas (Hoa Kỳ) chỉ ra rằng, việc uống quá nhiều các loại đồ uống có gas với hàm lượng đường cao không chỉ gây nên béo phì, bệnh tim mạch mà còn là nguyên nhân của bệnh ung thư vú, các nhà nghiên cứu cho biết. 
Uong nhieu do co gas co the gay ung thu vu-Hinh-2
 Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng đường quá lớn trong đồ uống có gas và một số thực phẩm khác như sốt cà chua, bánh quy... là nguyên nhân chính khiến cho các loại thực phẩm này ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư vú.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.