Loại thịt “tăng lực”, xào với rau “bổ dương“, nam ăn khỏe thận
Loại thịt này có tác dụng bồi bổ thận, giúp nâng cao sức khỏe, nam ăn tăng cường sinh lực, nữ ăn trẻ hóa.
Theo Yên Nhiên/Dân Việt
Loại thịt này được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, mọi người đừng nên bỏ qua: Thịt lươn.
Với loại thịt này, nam ăn bổ thận, nữ ăn đẹp da.
Theo y học cổ truyền, thận là nền tảng của bẩm sinh và là gốc rễ của năm cơ quan nội tạng. Một khi thận bị bệnh sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác nhau.
Vì vậy, dù nam hay nữ, già hay trẻ, khi nói đến việc chăm sóc sức khỏe, trước tiên chúng ta phải chú ý đến việc nuôi dưỡng và bảo vệ thận.
Loại thịt này được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, mọi người đừng nên bỏ qua: Thịt lươn.
Khi nhắc đến việc bồi bổ thận, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các loại thịt, loại rau, thậm chí cả các loại thuốc bổ thận nhưng thuốc bổ không bằng thịt bổ, rau bổ.
Do đó, mọi người hãy dùng nhiều hơn các loại thịt có tác dụng bổ thận, trong đó lươn là loại thực phẩm được đánh giá cao trong việc bồi bổ thận.
Loại thịt này giàu axit amin, lecithin, protein, chất béo và các chất dinh dưỡng khác, có lợi cho khí huyết, nuôi dưỡng gan và thận, tăng cường cơ bắp và xương, loại bỏ bệnh thấp khớp, đẹp da, chống lão hóa.
Ăn 1 tuần 3 lần có thể bổ gan thận, chống lão hóa, có vòng eo đẹp và tuổi thọ cao. Đồng thời, hàm lượng vitamin A và vitamin C trong lươn cao, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Ăn 1 tuần 3 lần thịt lươn có thể bổ gan thận, chống lão hóa, có vòng eo đẹp và tuổi thọ cao.
Món ăn gợi ý: Canh lươn nấu hẹ
Nguyên liệu chính: Lươn, hẹ, gừng.
Cách làm:
- Chuẩn bị một ít lươn tươi, rửa sạch, lọc lấy thịt, cắt thành từng đoạn ngắn. Sau đó cho vào chậu, thêm nước, rửa sơ chất nhầy và máu, rồi vớt ra để ráo nước.
- Chuẩn bị một nắm hẹ nhỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Dùng hẹ nấu canh lươn có tác dụng khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
- Chuẩn bị 1 miếng gừng, thái sợi.
- Đun nóng nồi rồi đổ một lượng dầu thích hợp vào. Sau khi dầu nóng, đổ lươn đã ráo nước vào xào nhanh. Sau khi làm sạch, không nên cho lươn vào tủ lạnh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, khiến lươn bị tanh.
- Tiếp theo, đổ gừng thái lát vào, dùng gừng có tác dụng khử mùi tanh của lươn một cách hiệu quả. Tiếp tục xào nhanh lươn trên lửa lớn cho đến khi lươn chuyển màu thì cho 1 ít rượu nấu ăn vào để tiếp tục khử tanh.
- Sau đó cho một tô nước lớn vào rồi dùng thìa khuấy đều cho nóng đều. Bạn cần xào lươn và đun canh trên lửa lớn. Đun 1 lúc là lươn chín.
- Tiếp theo bắt đầu nêm gia vị, thêm một lượng muối thích hợp và một ít nước cốt gà. Nếu không thích nước cốt gà, bạn có thể dùng đường trắng, rắc một ít tiêu, dùng thìa khuấy đều một chút, cuối cùng đổ lá hẹ vào, đảo đều là có thể bắc ra thưởng thức.
- Canh lươn nấu theo cách này rất ngon và không có mùi tanh. Thịt lươn có vị mềm, sảng khoái. Người già và trẻ em đặc biệt thích vì lươn đã bỏ xương, không sợ hóc.
Món ăn gợi ý: Lươn xào hẹ ớt
Nguyên liệu: Lươn, hẹ, hành củ, gừng, tỏi, ớt kho.
Cách làm:
- Chuẩn bị 1,5kg lươn, đổ vào một cái chậu lớn, sau đó đổ một lượng rượu trắng nồng độ cao thích hợp vào đó, sau đó đậy nắp lại, đợi 8 phút rồi đổ một lượng nước thích hợp vào đó để loại bỏ chất nhầy trên bề mặt lươn.
- Đặt lươn lên thớt, dùng kéo xẻ bụng lươn, bỏ nội tạng, sau đó bỏ đuôi, cắt thành từng đoạn dài 7 cm. Sau khi cắt xong, cho vào tô lớn.
- Chuẩn bị một ít hành lá và gừng thái sợi, cho vào lươn, dùng tay trộn đều, sau đó thêm một ít bột bắp, rắc chút muối, tiếp tục dùng tay trộn đều rồi đặt sang một bên để ướp một lúc.
- Tiếp theo, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt khô cắt khúc ngắn. Hẹ rửa sạch, cắt thành từng đoạn.
- Lúc này, lươn cũng đã được ướp xong. Dùng đũa gắp hết gừng và hành lá đã thái sợi ra rồi để lươn sang một bên để dùng sau.
- Bắc nồi lên, cho thêm một ít dầu ăn, đợi dầu nóng khoảng 50% thì trút lươn vào, chiên đến khi thơm và và bề mặt lươn hơi vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
- Đun nóng nồi lại, đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào. Khi dầu nóng, cho hành và gừng băm nhỏ vào xào thơm rồi trút lươn đã chiên vào. Sau đó đổ một ít rượu nấu ăn vào, thêm 1 thìa nước tương nhạt rồi tiếp tục xào đều cho lươn chín đến khi có mùi thơm.
- Tiếp theo, đổ một bát nước sôi vào sẽ làm cho thịt lươn mềm hơn rồi đổ ớt khô vào, om 1 lúc.
- Khi nước súp đặc lại, thêm một thìa muối, một thìa tiêu, cuối cùng cho lá hẹ vào, đảo đều rồi đổ ra đĩa thưởng thức.
- Lươn làm theo cách này có thịt mềm, mịn, đặc biệt thơm ngon, sau khi chiên ở nhiệt độ cao sẽ an toàn hơn khi ăn và cũng rất bổ dưỡng.
Loại thịt nhiều protein gấp 3 lần thịt bò giá lại rẻ chỉ bằng một nửa
Theo nghiên cứu mới đây cho biết: Thịt vịt là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin B1, B2, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt lợn, thịt bò và thịt cừu.
Ăn thịt vịt thường xuyên có tác dụng dưỡng âm, bổ tỳ vị, bổ tỳ ích khí, tiêu thũng, thanh nhiệt giải độc, dưỡng huyết, dưỡng nhan. Giá thịt vịt rất rẻ. Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà, vừa bổ vừa tiết kiệm chi phí.
Loại thịt khiến đường huyết tăng vọt, ăn gì để kiểm soát đường trong máu?
Chuyên gia sức khỏe Li Aiguo đã cảnh báo 2 loại thịt dễ khiến đường huyết tăng vọt và 4 loại thịt ông khuyên nên ăn nhiều giúp ổn định lượng đường trong máu.
Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm ngày càng nhiều người mắc. Khi bị tiểu đường, nếu không kiêng khem cẩn thận có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Phụ nữ từ 40 tuổi tránh xa 4 loại thịt này kẻo rước họa
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và dung nhan của một người. Đặc biệt, đối với phụ nữ, sự ảnh hưởng này càng trở nên rõ rệt.
Từ tuổi 40 trở đi, cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa nhanh chóng. Chị em phụ nữ sẽ thấy rõ rệt nhất, các biểu hiện như nhăn nheo, nám và chảy xệ, bị nhiều bệnh tật tấn công như huyết áp, tiểu đường... Đây là biểu hiện cho thấy lượng collagen đang mất dần. Nếu không biết cách giữ gìn thì chị em sẽ già đi rất nhanh và sức khỏe yếu.
Vì vậy các chuyên gia khuyên chị em giai đoạn này nên xem lại chế độ ăn uống của mình, đặc biệt cần tránh xa 4 loại thịt để ngăn ngừa lão hóa, tránh xa bệnh tật.
Hiệp hội An ninh mạng cho rằng sau khi quét mã QR, cũng cần có những thao tác của người dùng mới có thể dẫn đến bị kiểm soát điện thoại hay mất tiền trong tài khoản.
Trong lịch sử của ngành công nghệ, có rất nhiều câu chuyện về sự kiên trì và vượt qua thử thách nhưng ít ai có thể so sánh với hành trình của Jensen Huang, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA.
Sau khi tiếp nhận cá thể tê tê từ người dân, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thành phố Hà Tĩnh đã bàn giao lại cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Tết Nguyên Đán 2025 đang đến gần, nhu cầu du lịch tăng cao, đồng thời cũng là dịp các chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội “bùng nổ", điển hình là lập tài khoản ảo rao bán “combo du lịch Tết giá rẻ”.
GS Zhang, người tiên phong trong công nghệ chỉnh sửa gen vừa được nhận huân chương quốc gia về Công nghệ và Đổi mới của Mỹ nhờ công trình phát triển công cụ chỉnh sửa gen đột phá CRISPR-Cas9.
Loại pin mới không chỉ có hiệu suất cùng mật độ năng lượng cao mà còn chống cháy nổ hứa hẹn mở ra tương lai an toàn hơn cho các thiết bị dùng pin ngày càng nhiều.
TS. Phùng Văn Phúc, giảng viên Khoa Xây dựng tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là một trong nhhững gương mặt khoa học Việt được quốc tế vinh danh 2024.
Măng khô là một món thực phẩm khá quen thuộc ngày Tết, vì vừa dễ ăn mà lại còn "chống ngán" , nhưng không phải ai cũng biết cách chọn và chế biến ra sao để ngon, đảm bảo an toàn.
Ứng dụng đơn thuần là đo đếm các chỉ số hình thể mà các chị em quan tâm nhưng lại yêu cầu các quyền truy cập quan trọng vào hệ thống. Các chuyên gia khuyến cáo nên gỡ bỏ ngay lập tức.
Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát triển camera mô phỏng mắt kép của côn trùng, có độ dày chưa tới 1 mm và có thể chụp cực nhanh, rõ nét trong điều kiện ánh sáng yếu.
Khi chúng tôi đang ngủ say thì chị Thúy gõ cửa cầu cứu. Chị xin được tá túc một đêm vì chồng chị uống rượu với bạn sắp về đến nhà. Dạo gần đây, lần nào anh ấy say xỉn cũng về đánh vợ...
GS.VS Trần Đình Long khẳng định, phương châm của cuộc sống là hãy đứng lên vai người khổng lồ, liên tục học hỏi để không ngừng sáng tạo. Và sách khoa học giúp làm điều đó.
Cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều buổi tiệc tất niên, gặp gỡ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Tuy nhiên, việc tham gia các bữa tiệc triền miên có thể gây áp lực lớn cho sức khỏe.
Dịp Tết Nguyên Đán, khi nhu cầu mua sắm tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng để tung ra các chiêu khuyến mãi giả mạo gây thiệt hại tài chính nghiêm trọng cho người dân.
Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo sẽ tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình. Dù không cần cầu kỳ, nhưng mâm cỗ cúng cần sự trang trọng, chu đáo nhằm thể hiện lòng thành của gia chủ trước các vị thần.
Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.
Không chỉ giàu protein, thịt lươn còn chứa đựng một kho tàng dinh dưỡng quý giá với nhiều vitamin, khoáng chất và axit béo thiết yếu, mang lại lợi ích sức khỏe toàn diện cho con người.
Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Trung Quốc (CGS), mỏ đất hiếm mới phát hiện ở tỉnh Vân Nam có thể cung cấp hơn 1,15 triệu tấn tài nguyên góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước.
Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa phẫu thuật cho người đàn ông nuốt nhiều dị vật gây biến chứng thủng đại tràng. Người bệnh được chẩn đoán mắc hội chứng Pica - thích ăn các đồ vật.
Nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã gửi thư chúc tết các Hội thành viên, các tổ chức KHCN cùng đội ngũ các nhà khoa học, hội viên và người lao động.