Loại rau có vitamin C nhiều hơn cam, giúp thanh nhiệt, giải độc

Nguồn vitamin C trong loại rau này thậm chí cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi.

Rau ngót là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, chất xơ và vitamin C và sắt. Đặc biệt, hàm lượng protein trong loại rau này cao hơn nhiều so với các loại rau xanh khác. Nó là nguồn cung cấp axit amin thiết yếu cho cơ thể.
Nguồn vitamin C trong loại rau này thậm chí cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi.
Theo Y học cổ truyền, loại rau ngót có vị ngọt thanh, tính mát, sử dụng để thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể, đặc biệt là trong những ngày oi nóng.
Loai rau co vitamin C nhieu hon cam, giup thanh nhiet, giai doc
Loại rau này thường dùng để nấu canh, canh rau ngót thơm ngon, đa dạng, dễ làm ăn như canh rau ngót thịt băm, canh rau ngót thịt bò, canh rau ngót tôm.
Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị, bạn có thể nấu canh rau ngót với lạc. Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh này như sau:
Chuẩn bị:
- Rau ngót
- Lạc
- Hành khô
- Gia vị
Loai rau co vitamin C nhieu hon cam, giup thanh nhiet, giai doc-Hinh-2
Nguyên liệu rất đơn giản
Cách làm:
- Ngâm lạc 3 tiếng sau đó cho vào cối giã vụn
Loai rau co vitamin C nhieu hon cam, giup thanh nhiet, giai doc-Hinh-3
Phi hành khô thơm cho lạc vào rồi nêm gia vị
- Rau ngót rửa sạch vò qua để khi nấu rau mềm hơn
- Hành khô phi thơm sau đó bỏ lạc vào thêm gia vị vào đảo cùng
Loai rau co vitamin C nhieu hon cam, giup thanh nhiet, giai doc-Hinh-4
Thêm nước sôi cho rau vào là xong ngay món canh
- Thêm nước vào, nước sôi cho rau ngót vào nấu tới khi chín
Thế là đã có ngay món canh rau ngót nấu lạc ngon ngọt.
Loai rau co vitamin C nhieu hon cam, giup thanh nhiet, giai doc-Hinh-5
Bát canh rau ngon ngọt
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
* Món ăn và hình ảnh do Fb Hường Nguyễn thực hiện.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 

Mẹo để rau ngót 10 ngày vẫn tươi, giữ nguyên dưỡng chất

Rau ngót thường dùng để nấu canh, tuy nhiên, mua rau về để bên ngoài thường nhanh héo. Vì vậy, bạn cần có cách bảo quản đúng để rau tươi lâu.

Giá trị dinh dưỡng của rau ngót
Rau ngót có chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Loại rau này cũng cung cấp chất xơ quý, tốt cho tiêu hóa, chống táo bón và phòng xơ vữa động mạch. Lượng protid trong rau ngót rất đáng kể, có thể lên tới 5,3/100g.

Mẹo loại bỏ độc tố trong măng tươi trước khi nấu

Măng tươi là thực phẩm quen thuộc có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không chế biến đúng cách, sau khi ăn măng có thể bị ngộ độc.

Nguy cơ ngộ độc từ măng tươi

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.