* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại
5 đặc tính thần kỳ của ca cao đối với cơ thể
Bạn có biết rằng, giống như socola, ca cao cũng góp phần sản xuất “hormone hạnh phúc”.
Vào thời Trung cổ, ca cao bị nghiêm cấm trong một thời gian dài, về sau các vị vua đã nếm thử và sau đó nó trở thành một món ăn rất thường xuyên trên bàn ăn của hoàng gia.
Thức uống vô cùng ấm cúng này có thể làm bừng sáng mùa thu xám xịt một cách độc đáo.
Cao cao- thuốc hạ huyết áp, ngừa đau tim tự nhiên
Ca cao là loại hạt được xếp hạng ngon nhất thế giới, lại là thuốc hạ huyết áp tự nhiên, ngăn ngừa cả đau tim và đột quỵ
Ca cao là loại cây nông sản nổi tiếng của nước ta. Vào năm 2018, Hội đồng Ca cao Quốc tế (ICC) đã xếp ca cao Việt Nam vào nhóm đạt hương vị tốt nhất. Hiện ở nước ta, ca cao được trồng chủ yếu ở đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ.
Hạt ca cao được dùng để sản xuất socola, làm bánh kẹo hoặc pha đồ uống. Loại hạt này không chỉ có hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.