Loại quả giàu vitamin, tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp

Loại quả này giàu chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol, flavanoids...

Ca cao là loại quả cho hạt để làm socola. Tuy nhiên, ít người biết, trái ca cao tươi cũng là một loại quả có thể ăn được và ăn rất ngon.
Loại quả này chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol, flavanoids và các chất khoáng như canxi, magiê, lưu huỳnh, đồng, sắt, kẽm và kali.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap
Ngoài ra axit oleic trong loại quả này cũng là một chất béo không bão hòa đơn cần thiết cho sức khỏe tim mạch.
Bởi vậy ăn trái ca cao tươi có nhiều tác dụng cho sức khoẻ như tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp… Để thưởng thức trái ca cao tươi bạn có thể làm món ca cao dầm đá, Dân Việt giới thiệu cách làm như sau:
- Cắt đôi quả ca cao.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-2
Cắt đôi sẽ thấy thịt và hạt bên trong trái cacao như thế này.
- Lấy phần hạt và thịt quả trộn ra tô hoặc ly, trộn chung với ít sữa tươi không đường, đá bào và sữa đặc.
- Cho thêm đậu phộng rang đập dập vào để thơm ngon hơn.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-3
Tách hết phần hạt và thịt cacao cho vào tô.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-4
Thêm đá bào, ít sữa tươi không đường, sữa đặc và đậu phộng rang đập dập để ăn thơm ngon hơn.
- Trộn đều lên và thưởng thức.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-5
*Lưu ý chỉ ăn phần cơm ngọt, dai bên ngoài hạt, còn phần hạt thì bỏ.
Sau khi ăn cảm nhận nó có vị béo béo, hơi nhớt dẻo, chua rất nhẹ ngọt nhẹ.
Loai qua giau vitamin, tot cho tim mach, on dinh huyet ap-Hinh-6
Ca cao dầm đá có vị béo béo, hơi nhớt dẻo, chua rất nhẹ ngọt nhẹ.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
* Món ăn và hình ảnh do Fb Tran Suong thực hiện.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 

5 đặc tính thần kỳ của ca cao đối với cơ thể

Bạn có biết rằng, giống như socola, ca cao cũng góp phần sản xuất “hormone hạnh phúc”.

Vào thời Trung cổ, ca cao bị nghiêm cấm trong một thời gian dài, về sau các vị vua đã nếm thử và sau đó nó trở thành một món ăn rất thường xuyên trên bàn ăn của hoàng gia.

Thức uống vô cùng ấm cúng này có thể làm bừng sáng mùa thu xám xịt một cách độc đáo.

Cao cao- thuốc hạ huyết áp, ngừa đau tim tự nhiên

Ca cao là loại hạt được xếp hạng ngon nhất thế giới, lại là thuốc hạ huyết áp tự nhiên, ngăn ngừa cả đau tim và đột quỵ

Ca cao là loại cây nông sản nổi tiếng của nước ta. Vào năm 2018, Hội đồng Ca cao Quốc tế (ICC) đã xếp ca cao Việt Nam vào nhóm đạt hương vị tốt nhất. Hiện ở nước ta, ca cao được trồng chủ yếu ở đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ.

Hạt ca cao được dùng để sản xuất socola, làm bánh kẹo hoặc pha đồ uống. Loại hạt này không chỉ có hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.