Loại quả chứa nhiều kali, ăn lúc xanh rất bổ dưỡng

Chuối là loại quả được nhiều người ưa thích vì giàu kali, chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều lựa chọn chuối chính thay vì chuối xanh mà không biết rằng chúng có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
Loai qua chua nhieu kali, an luc xanh rat bo duong
Trong loại quả xanh rất giàu chất xơ - loại chất sau này có khả năng tham gia vào quá trình chống oxy hóa, ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn.
Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa vitamin và các loại khoáng chất có lợi như magie, canxi, phốt pho, sắt,...
Chuối xanh dùng được làm nguyên liệu chế biến các món ăn khác nhau thay vì ăn trực tiếp như chuối chín. Dân Việt giới thiệu cách làm món chuối xanh xào như sau:
Nguyên liệu:
- Chuối xanh
- Mỡ
- Hành tím
- Lá lốt
- Lá tía tô
- Gia vị
Loai qua chua nhieu kali, an luc xanh rat bo duong-Hinh-2
Phi thơm hành củ
Cách làm:
- Chuối xanh tước vỏ, thái nhỏ, ngâm nước rửa nhiều lần.
- Mỡ phi cho ra mỡ và tóp (có sẵn thì dùng mỡ và tóp luôn). Món xào này rất rất hợp với mỡ lợn.
Loai qua chua nhieu kali, an luc xanh rat bo duong-Hinh-3
Cho chuối vào xào
- Phi thơm hành tím thái nhỏ
- Cho chuối vào xào cùng muối + mắm cho thấm đều
- Cho nước sấp mặt chuối, đậy vung đun liu riu nhỏ lửa cho tới khi chuối chín mềm
Loai qua chua nhieu kali, an luc xanh rat bo duong-Hinh-4
Dùng muôi dầm cho nát ra
Loai qua chua nhieu kali, an luc xanh rat bo duong-Hinh-5
Đậy vung cho chín mềm
- Dùng muôi để đánh cho nhuyễn hơn (tuỳ sở thích nhuyễn mịn hẳn hay còn độ thô)
- Nêm nếm thêm gia vị
Loai qua chua nhieu kali, an luc xanh rat bo duong-Hinh-6
Cho lá tía tô vào
- Cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào rồi thưởng thức. Món này ăn cùng cơm cháy rất ngon.
Loai qua chua nhieu kali, an luc xanh rat bo duong-Hinh-7
Chúc các bạn thành công khi chế biến chuối xanh!
* Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 

Chuối xanh chính là tiên dược cho sức khỏe mà ít ai biết

Chuối xanh chính là tiên dược cho sức khỏe mà ít ai biết hãy tìm hiểu ngay để tận dụng.

Chuối xanh tăng cường sức khỏe đường ruột

Chuối xanh và chuối chín: Sự thật loại nào tốt hơn?

Một số người thích chuối chín, trong khi số khác thích chuối xanh. Vậy chuối nào mới có lợi cho sức khỏe?

Chuối là một phần của chế độ ăn uống hằng ngày của nhiều người. Chuối cung cấp phốt pho, vitamin, kali và magiê và cả chất xơ. Một số nghiên cứu cho thấy chuối cũng có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư. Một số người thích chuối chín, trong khi số khác thích chuối xanh. Dưới đây là những lợi ích của cả chuối chín và chưa chín để giúp bạn nhận được dinh dưỡng khi chọn chuối để ăn, theo Boldsky.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.